22 Tháng Tư, 2024

10 mẹo giúp bán hàng hiệu quả trên Lazada không phải ai cũng biết

Ladaza là một những kênh bán hàng online xuất hiện sớm nhất ở Việt Nam, cũng bởi vậy mà rất nhiều chủ shop lựa chọn kênh bán hàng này làm kênh bán hàng chính của mình. Nếu bạn là một người mới bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Lazada và đang mày mò không biết làm thế nào để thu hút khách hàng, để được đề xuất nhiều trên trang cũng như để tăng lượng đơn hàng trên Lazada. Vậy thì hãy dành ít thời gian để cùng tìm hiểu qua video này của Blog Khởi Nghiệp nhé. Bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích như:

– Lợi ích của việc bán hàng trên Lazada

– Những chính sách bán hàng trên Lazada

– 10 mẹo bán hàng hiệu quả trên Lazada

———————————————

1/ Lợi ích của việc bán hàng trên Lazada

Bởi vì số lượng cửa hàng trên Lazada qua các năm tăng gấp 3,4 lần, điều này cho thấy được rằng đây là một trong những nền tảng ứng dụng tốt được người tin dùng lựa chọn khi kinh doanh online. Từ đó, khi bán hàng trên Lazada bạn sẽ nhận được hưởng một số lợi ích như sau:

Bạn có thể mở gian hàng hoặc đăng bán sản phẩm miễn phí trên Lazada. Ngoài ra, người bán chỉ phải chi trả một số khoản phí khi có phát sinh đơn hàng cụ thể như: phí lấy hàng hàng về kho và phí Fulfillment by Lazada.

• Dễ dàng giao hàng đến cho khách hàng bởi vì Lazada có liên kết sẵn với các đơn vị giao hàng, hệ thống kho, khiến cho người bán và người mua có thể an tâm khi thực hiện hành vi mua hàng.

• Lazada là một trong những ông lớn liên tục đưa ra các chương trình sale mỗi tháng và mời người nổi tiếng để thu hút người dùng. Nhờ đó mà cửa hàng của bạn cũng sẽ nhận được sự tín nhiệm và tiếp cận đến nhiều khách hàng mà không phải tốn chi phí quảng cáo.

2/ Những chính sách bán hàng trên Lazada

Trước khi bán hàng trên bất cứ nền tảng ứng dụng nào, bạn cần phải nắm rõ được các chính sách để đảm bảo thực hiện theo đúng các điều kiện bán hàng mà bên nền tảng ứng dụng quy định, nhằm tránh trường hợp vi phạm sẽ ảnh hưởng đến chính cửa hàng của bản thân bạn đấy.

Dưới đây là những chính sách bán hàng trên Lazada mà bạn cần lưu ý và tham khảo ngay sau đây:

• Chính sách đăng sản phẩm: Mỗi gian hàng trên Lazada chỉ được cho phép đăng tối đa 500 sản phẩm nhưng nếu trong vòng 90 ngày mà bán được hơn 30 sản phẩm thì không bị hạn chế số lần đăng hàng.

• Các sản phẩm không được đăng bán: hàng giả, hàng kém chất lượng, các mặt hàng cấm hoặc mặt hàng không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

• Khi đăng bài cần đăng chú ý tới tên sản phẩm, danh mục sản phẩm, nếu điền sai thì không thể hiển thị bán hàng.

3/ Một số mẹo bán hàng trên Lazada giúp tăng đơn nhanh chóng

3.1. Bán những sản phẩm độc đáo

Sản phẩm độc đáo thì ít bị cạnh tranh, và lại còn nổi bật hơn so với các gian hàng khác trên Lazada nữa chứ. Nếu bán các sản phẩm đại trà, thì bạn cũng nên tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm của mình bằng một cách nào đó.

Thực tế nhiều sản phẩm trên thị trường tưởng mới, nhưng nó chỉ giống như “bình mới rượu cũ” mà thôi, chất vẫn vậy, chỉ là tút tát vẻ bề ngoài một chút, hoặc thay đổi tên gọi cho oách hơn, nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn cũng hãy lưu ý tên sản phẩm dù đổi cũng không được sai bản chất và phải chứa từ khóa có nhiều tìm kiếm đấy nhé.

3.2. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Khi khách hàng đang cảm thấy nhàm chán khi lướt một loạt hình ảnh giống nhau thì sản phẩm của bạn được đầu tư có phần khác biệt hơn sẽ khiến khách hàng bấm vào xem. Đây được xem như bước đầu thành công trong việc tạo được sự ấn tượng với khách hàng.

Không chỉ vậy, bạn nên đầu tư thêm video quay cận cảnh sản phẩm, video sử dụng sản phẩm để cho thấy độ chân thật của sản phẩm. Có nhiều thông tin cho rằng, khách hàng thường thoát khỏi trang mua hàng nếu như hình ảnh bị mờ hoặc lấy từ các cửa hàng khác vì họ sẽ nghĩ cửa hàng này bán hàng giả, không uy tín.

3.3. Đăng nhiều sản phẩm lên sàn

Việc bạn đăng bài bán hàng trên Lazada với nhiều sản phẩm lên sàn sẽ mang lại hiệu quả cao, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ có khả năng tiếp cận được với người mua được cao hơn. Bên cạnh đó, khi những người mua vào trong gian hàng của bạn tất nhiên họ sẽ thấy được sự hoành tráng của shop bạn và từ đó mọi khách hàng cũng sẽ tin tưởng và mua các sản phẩm của bạn được nhiều hơn.

3.4. Viết mô tả sản phẩm chi tiết

Một sản phảm có nội dung đầy đủ, chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu thông suốt về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng và cách thức mua hàng, bảo hành…Khi nội dung của bạn có thể giải đáp mọi khúc mắc của người mua, lúc đó họ mới sẵn sàng đặt hàng và chắc chắn tỷ lệ hoàn hàng sẽ giảm trông thấy.

Tất nhiên, nội dung không chỉ chi tiết mà cũng cần chuẩn SEO. Bởi vì khi người mua tìm kiếm tên sản phẩm của bạn trên Google, bạn cũng rất muốn sản phẩm của bạn vượt qua tất cả đối thủ để lên top đúng không nào?

3.5. Tối ưu cho thuật toán tìm kiếm

Khi người mua hàng tìm kiếm sản phẩm trên trang chủ Lazada, kết quả trả về không phải ngẫu nhiên đâu ah, mà nó được sắp xếp logic tuân theo quy ước thuật toán mà Lazada quy định. Chắc hẳn nhiều chủ shop không biết điều này.

Tương tự cho khối gợi ý sản phẩm liên quan, hay khối multisource (còn gọi là đa nguồn sản phẩm, hay gộp sản phẩm)… Tất cả đều nằm trong tính toán của thuật toán Lazada. Điểm chất lượng nhà bán hàng càng cao, mọi thứ càng được ưu tiên nổi bật so với đối thủ. Các tiêu chí ảnh hưởng đến điểm chất lượng bao gồm:

• Điểm tốc độ xử lý đơn hàng

• Tỉ lệ hủy hàng do nhà bán hàng

• Tỉ lệ giao sai, giao thiếu

• Tỉ lệ vi phạm chất lượng sản phẩm

• Điểm đánh giá từ khách hàng

Khi nắm được yếu tố này rồi, thì bạn phải tìm cách để tăng điểm tốc độ xử lý đơn hàng cũng như điểm đánh giá của khách hàng. Giảm tỉ lệ hủy hàng hay giao sai cho khách. Làm thế nào thì cũng theo dõi tiếp nhé.

3.6. Phản hồi với khách hàng trong thời gian sớm nhất

Đối với những khách hàng mua online chắc chắn cũng sẽ không có quá nhiều cơ hội để được tận mắt thấy được các sản phẩm. Chính vì lý do đó, mà khách hàng luôn muốn được tư vấn một cách kỹ càng trước khi ra quyết định đặt mua hàng.

Ngoài ra trên Lazada có tính năng nhắn tin cho chủ cửa hàng nên chủ cửa hàng cũng nên dành ra nhiều thời gian online để phản hồi những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc. Khi bạn trả lời và tư vấn nhiệt tình, thì tất nhiên khách hàng cũng sẽ càng dễ mua được hàng của bạn được nhiều hơn. Nếu trả lời chậm thì việc khách hàng đi tìm shop khác là điều dễ hiểu.

3.7. Giao hàng nhanh và đóng gói hàng hoá kỹ càng

Trên Lazada sẽ có 2 hình thức hợp tác với bạn đó là gửi kho hàng Lazada và người bán tự giao hàng.
Đối với hình thức gửi kho Lazada, thì bạn có thể sẽ cần phải đóng gói hàng hoá một cách kỹ càng và ký gửi vào kho của lazada. Đến khi mà có đơn hàng, họ sẽ tự động giao luôn cho bạn.

Còn đối với hình thức người bán tự giao hàng, thì mỗi khi phát sinh các đơn trên Lazada sẽ phải đóng gói hàng hóa và chờ nhân viên giao hàng của Lazada đến lấy

Dù là hình thức nào đi nữa nếu bạn muốn tăng đơn trên ladaza thì nhất định phải đóng gói sản phẩm cẩn thận cũng như nhanh nhất có thể. Khách hàng mua online có thể hủy bất cứ lúc nào, nên việc bạn giao hàng nhanh sẽ giúp tỉ lệ hủy đó giảm trông thấy.

3.8. Điểm đánh giá khách hàng quyết định đến hiển thị sản phẩm

Như đã nói ở trên, điểm đánh giá của khách hàng sẽ giúp shop của bạn được hiển thị nhiều hơn trên lazada mỗi khi có khách tìm kiếm nên hãy tận dụng điều này.

Sau mỗi một đơn hàng mua thành công, khách hàng sẽ được quyền để lại một đánh giá và nhận xét về sản phẩm mà họ nhận được. Thay vì ngồi chờ khách đánh giá, họ có thể sẽ quên, bạn nên chủ động gọi điện hỏi thăm khách, nhờ những người hài lòng vào vote 5 sao và

đưa ra nhận xét tích cực cho gian hàng của bạn. Khi tỷ lệ đánh giá tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi:

• Tăng cao khả năng hiển thị sản phẩm trên trang chủ

• Tăng cao khả năng được hiển thị sản phẩm trong thanh tìm kiếm

• Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất từ Lazada

Ngược lại, nếu điểm đánh giá <30%, nhà bán hàng sẽ mất mọi quyền lợi: Sản phẩm không hiện trang chủ, khi người mua tìm kiếm sản phẩm cũng không hiển thị, và không đủ điều kiện tham gia các chương trình ưu đãi dành cho nhà bán hàng.

3.9. Tham gia Flash Sale của Lazada để tăng đơn hàng nhanh chóng

Những thông tin được cung cấp ở trên thì Lazada cũng sẽ chi tiền quảng cáo mạnh để thu được lượng khách hàng đến với trang của họ. Vậy nên để có thể dễ dàng hưởng lợi từ nguồn truy cập khổng lồ đó, bạn nên tham gia một số các chương trình khuyến mãi Flash Sale của Lazada để tạo mã giảm giá Lazada, đây là một cách tăng đơn hàng trên Lazada đặc biệt và vô cùng hiệu quả.

3.10. Các ưu đãi của Lazada dành cho nhà bán hàng

Mỗi tháng Lazada đều có rất nhiều chương trình ưu đãi cho nhà bán hàng, như free ship, các gói khuyến mại… Theo dõi và tận dụng nó là một ưu thế lớn để tăng doanh thu cho bạn. Đây cũng là mấu chốt để bán hàng thành công trên Lazada nhưng nhiều nhà bán hàng chưa biết tận dụng nó.

Bạn hãy tạo nhóm những khách hàng thân thiết, khi có mã giảm giá hay miễn phí ship hãy thông báo đến khách hàng thân thiết của mình trước, họ sẽ tranh thủ mua hàng để được sử dụng mã đấy.

Trên đây là những thông tin về các mẹo bán hàng trên Lazada nhằm giúp tăng đơn một cách nhanh chóng. Hy vọng qua video này, bạn có thể áp dụng được một trong số những mẹo kể trên để cải thiện số lượng tăng đơn hàng hiệu quả nhé.