27 Tháng Hai, 2024

10 Nghề nghiệp có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Cứ mỗi năm chúng ta lại quan tâm đến danh sách các nghề có mức lương cao nhất hiện nay, không chỉ giúp chúng ta trong việc định hướng nghề nghiệp mà còn trở thành mục tiêu phấn đấu trong công việc của mỗi người. Vậy những nghề nào có mức lương cao nhất năm 2021, hãy cùng Blog Khởi Nghiệp điểm qua nha:

1/ Ngành nghề: Phi công

Mức lương giao động từ 130.000.000đ – 200.000.000đ

Khi nhắc đến những công việc hái ra tiền nhiều nhất, chắc hẳn nghề phi công sẽ được đề cập đến đầu tiên. Bởi vậy cũng dễ hiểu khi đứng đầu danh sách nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay là nghề phi công.

Lý do nghề Phi công có mức lương cao như vậy bởi đây là công việc vô cùng mạo hiểm, bạn phải làm việc trên không trung ẩn chứa muôn vàn rủi ro, bất trắc, nguy hiểm nhất vẫn là những tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Chưa hết, Phi công là một nghề đòi hỏi khắt khe về kỹ năng và chuyên môn, để có thể thành công ứng tuyển vào vị trí phi công, bạn phải trải qua những quá trình đào tạo và huấn luyện nghiêm ngặt. Còn nữa, chi phí để theo học các khóa đào tạo phi công là vô cùng cao, dao động từ 1,8 tỉ đồng trong khoảng thời gian 18 – 20 tháng.

Xem thêm: 9 Bí quyết phỏng vấn xin việc đảm bảo thành công

2/ Ngành nghề: Bác sĩ phẫu thuật

Có mức lương giao động từ: 34.000.000 đồng đến 97.400.000 đồng

Bác sĩ phẫu thuật đứng đầu danh sách các nghề nghiệp được trả lương cao nhất hiện nay do tính chất quan trọng của công việc này. Công việc của một bác sĩ phẫu thuật thường có rủi ro cao, vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Do đó mà cũng đòi hỏi kiến thức và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng của một bác sĩ phẫu thuật. Đây đều là những yếu tố cần thiết để đánh giá mức lương hấp dẫn cho ngành nghề bác sĩ phẫu thuật.

3/ Ngành nghề: Thẩm phán

Với mức lương giao động từ: 28.500.000 đồng đến 81.800.000 đồng

Thẩm phán cũng là một trong những ngành nghề được trả một mức lương khá cao hiện nay, vì những trách nhiệm và bổn phận quan trọng của họ trong công việc. Thẩm phán là người thực hiện quyền xét xử chính tại một phiên toà, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và mức lương cao là điều hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm: 7 Bí Quyết Làm Giàu và Thành Công của Người Do Thái

4/ Ngành nghề: Luật sư

Có mức lương giao động từ: 23.100.000 đến 66.200.000 đồng

Lý do chính mà nghề luật sư đứng thứ 3 trong danh sách những nghề có mức lương cao nhất hiện nay là bởi tầm quan trọng của luật sư trong việc xử lý các vụ kiện tụng và đại diện cho thân chủ trước pháp luật.

Khách hàng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn trong mỗi vụ kiện cho luật sư để được bào chữa và được pháp luật khoan hồng. Bởi vậy mà một luật sư thành công có thể mang lại rất nhiều tiền hoặc có thể giúp thân chủ thoát khỏi án tử hình.

Một số mức lương cho các công việc trong ngành luật bạn có thể tham khảo như:

  • Quản lý pháp lý (Legal Manager) 3-5 năm kinh nghiệm: 70-90 triệu/năm
  • Chuyên gia pháp lý (Legal Specialist) 3-5 năm kinh nghiệm: 25-40 triệu
  • Viên chức luật (Compliance Officer): 35-45 triệu
  • Trợ lý luật sư (Paralegal) 1-3 năm kinh nghiệm: 10-15 triệu

5/ Ngành nghề: Giám đốc ngân hàng

Mức lương giao động từ: 21.700.000 đồng đến 62.300.000 đồng

Giám đốc ngân hàng là vị trí đầu tàu đưa ra những chiến lược kinh doanh có lợi giúp ngân hàng phát triển ổn định, mở rộng thị trường, mở rộng khách hàng, huy động vốn,… Toàn bộ các giao dịch của ngân hàng đều có liên quan đến giám đốc ngân hàng và thực hiện theo sự chỉ đạo của người lãnh đạo này.

Để trở thành giám đốc ngân hàng, bạn cũng phải bỏ rất nhiều công sức, thời gian, phải cố gắng hơn rất nhiều trong công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất và được đồng nghiệp, hội đồng quản trị công nhận. Bởi vậy là nghề giám đốc ngân hàng nằm trong top nghề lương cao nhất Việt nam hiện nay cũng hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Chi Tiết 5 Cách Làm Giàu Từ Tay Trắng Không Phải Ai Cũng Cho Bạn Biết

6/ Ngành nghề: Giám đốc điều hành (CEO)

Với mức lương giao động từ: 20.400.000 đồng đến 58.400.000 đồng

CEO hay còn được gọi là giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm chính cho sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Mức lương cao mà một giám đốc điều hành nhận được đến từ ảnh hưởng sâu sắc của họ đến đường hướng phát triển và hoạt động kinh doanh của công ty. Chưa hết, giám đốc điều hành còn phải chịu trách nhiệm chính với mọi sai lầm trong việc đưa ra quyết định hay gánh vác những rủi ro tiềm ẩn trong công ty bởi vậy không khó hiểu khi nghề giám đốc điều hành lại là một trong những nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay.

7/ Ngành nghề: Giám đốc tài chính (CFO)

Có Mức lương trung bình từ: 19.000.000 đồng đến 54.500.000 đồng

Đứng ở vị trí thứ 6 trong top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay là nghề Giám đốc tài chính. Cũng không khó hiểu khi bất kỳ công việc nào liên quan đến quản lý tiền bạc đều được nhận một mức lương cao.

Nếu như CEO điều hành tất cả mọi mặt của doanh nghiệp thì một giám đốc tài chính CFO lại là người phụ trách quản lý ngân sách, chi tiêu, chi phí và doanh thu của doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp đó.

Ngành nghề này cũng được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều sinh viên chuyên ngành tài chính hiện nay.

Xem thêm: 5 Bí Mật Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Các Tỷ Phú Thế Giới

8/ Ngành nghề: Nha sĩ

Mức lương trung bình từ: 18.300.000 đồng đến 52.600.000 đồng

Nha sĩ cũng là một trong những nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Bởi khách hàng luôn sẵn sàng chi trả rất cao cho dịch vụ răng hàm mặt. Với nhu cầu về sức khỏe kết hợp với làm đẹp ngày càng tăng như hiện nay, có thể nói nha sĩ là một trong những công việc về ngành y có mức lương rất cạnh tranh, và đang trở thành một xu thế ngày càng phổ biến hiện nay.

9/ Ngành nghề: Giáo sư đại học

Với mức lương giao động từ: 16.300.000 đồng đến 46.700.000 đồng

Giáo sư đại học cũng là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao nhất và uy tín nhất hiện nay. Bởi để bạn có chức danh giáo sư không hề dễ dàng, đòi hỏi quá trình học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế dày dặn và các bằng cấp có liên quan. Đó cũng là một phần lý do tại sao giáo sư đại học lại được nhận một mức lương rất cao cho công việc của họ.

10/ Ngành nghề: Giám đốc Marketing (CMO)

Mức lương giao động: từ 12.200.000 đồng đến 35.100.000 đồng

Chốt lại vị trí số 10 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay là Giám đốc marketing. Đây là vị trí cấp cao có trách nhiệm với toàn bộ các hoạt động marketing của một doanh nghiệp. CMO đứng đầu việc quản lý thương hiệu, truyền thông marketing (bao gồm quảng cáo, xúc tiến, quan hệ công chúng), nghiên cứu thị trường, quản lý sản phẩm, quản lý kênh phân phối, giá cả và dịch vụ khách hàng. Bởi sự quan trọng đó mà lương của một giám đốc Marketing là không hề nhỏ.

Trên đây là danh sách 10 nghề có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay, bạn đang theo đuổi công việc nào? Hãy đặt mục tiêu phấn đấu để đạt được mức lương mong muốn nhé. Chúc bạn thành công!