27 Tháng Hai, 2024

10 tập đoàn sa thải nhân viên lớn nhất 2023

 

Sau đại dịch covid 19, ngành công nghệ hiện nay bắt đầu chịu sự ảnh hưởng nặng nề của nền kinh tế. Cũng chính điều đó dẫn đến việc cắt giảm hàng loạt nhân sự vào cuối năm 2022 nhưng thật không may việc cắt giảm nhân viên lại tiếp tục tăng mạnh vào năm 2023. Hãy cùng Blog Khởi Nghiệp điểm qua 10 cơn bão sa thải nhân viên lớn nhất năm 2023 để thấy được sự khốc liệt đó nha.

10 tập đoàn cắt giảm nhân sự nhiều nhất đó là:

• Tập đoàn Amazon
• Tập đoàn Alphabet (Google)
• Tập đoàn Meta (Facebook)
• Tập đoàn Microsoft
• Tập đoàn Salesforce
• Tập đoàn Dell
• Tập đoàn Twitter
• Tập đoàn Coinbase
• Tập đoàn Dropbox
• Tập đoàn Zoom

———————————————————————

1/ Cơn bão sa thải nhân sự của Tập đoàn Amazon

Vào tháng 11/2022, theo báo cáo cho biết Amazon sẽ sa thải 10.000 nhân viên. Mặc dù vậy, báo cáo mới nhất chỉ ra rằng Amazon đang mở rộng việc cắt giảm việc làm với số lượng nhân viên đã và sắp mất việc có thể sẽ lên đến con số 18.000 người, tức cao gần gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

Tất cả hầu hết trong số đó đều đến từ các nhóm bán lẻ và tuyển dụng. Trong những năm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Amazon đã được hưởng lợi khủng khi mọi người chuyển sang mua sắm trực tuyến nhưng tốc độ tăng trưởng của nó đang chậm lại khi mọi người quay trở lại các cửa hàng trực tiếp.

Chính vì vậy, giám đốc điều hành Andy Jassy đã nói rằng, nền kinh tế không chắc chắn và tốc độ tuyển dụng quá nhanh trong những năm gần đây đã buộc các công ty công nghệ phải tái cơ cấu, cắt giảm nhân sự là một trong như kế hoạch tất yếu để thích nghi với môi trường kinh tế hiện tại. Với việc 18.000 nhân viên bị sa thải, Amazon đã trở thành tập đoàn sa thải nhân sự nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây.

2/ Tập đoàn Alphabet (Google)

Công ty mẹ của Google là Alphabet đã thực hiện cắt giảm chi phí trong một thời gian ngắn, bao gồm cả việc đóng cửa Stadia. Tập đoàn Alphabet cho biết, vào cuối tháng 12/2022 sẽ sa thải 12.000 nhân viên tương đương với 8% lực lượng nhân viên của mình.

Lý do được giám đốc điều hành Alphabet – Sundar Pichai đưa ra là để thích ứng với thực tế kinh tế đang thay đổi. Việc cắt giảm lao động đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ các bộ phận của Alphabet, bao gồm tuyển dụng, kỹ thuật hay nhóm sản phẩm. Alphabet đã gửi email cho các nhân viên bị cắt giảm và các nhân viên ở Mỹ sẽ là người bị chịu ảnh hưởng đầu tiên. Alphabet đang tái cấu trúc để tập trung vào các hoạt động kinh doanh quan trọng nhất của gã khổng lồ internet.

Giám đốc Pichai cũng cho biết, Alphabet sẽ cần phải giảm chi phí và tuyển dụng nhân sự để ứng phó với việc lợi nhuận kinh doanh của mình đang giảm trong những năm gần đây.

3/ Tập đoàn Meta (Facebook)

Meta – Công ty mẹ của Facebook đã từng báo cáo về doanh thu vượt bậc khi thế giới chuyển sang môi trường trực tuyến, sự bùng nổ lớn mạnh của thương mại điện tử trong giai đoạn Covid-19. Tuy nhiên qua giai đoạn này, Meta đã bắt đầu thu hẹp đội ngũ công nghệ của mình bằng việc sa thải 11.000 nhân sự và đóng cửa khoảng 5.000 vị trí mở bổ sung vào mùa thu năm 2022 để cắt giảm chi phí.

Tưởng như mọi chuyện đã xong nhưng nó lại vẫn tiếp tục diễn ra. Vào tháng 3/2023, tập đoàn Meta đã tiết lộ lên kế hoạch sa thải thêm 10.000 nhân viên nữa nhằm nỗ lực tiếp tục cắt giảm chi phí.

Đợt sa thải lần này đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhóm tuyển dụng nhưng họ cũng có kế hoạch thu hẹp nhóm công nghệ vào cuối tháng 4 và các nhóm kinh doanh vào cuối tháng 5.

Theo như ông chủ của Facebook – Mark Zuckerberg cho rằng, việc cắt giảm việc làm là để xây dựng một công ty tinh gọn hơn, kỹ thuật hơn và cải thiện hiệu quả kinh doanh nhằm tạo điều kiện phát triển lâu dài và đạt tầm nhìn dài hạn. Điều đó chứng tỏ một điều rằng, ông chủ của Facebook đang hy vọng hợp lý hóa hoạt động của mình bằng cách giảm bớt các lớp quản lý và yêu cầu một số nhà lãnh đạo đảm nhận công việc trước đây dành cho cấp bậc thấp hơn.

4/ Tập đoàn Microsoft

Ngày 18/1/2023, tập đoàn Microsoft đã thông báo cắt giảm 10.000 nhân viên trong bối cảnh lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng và các công ty công nghệ cần cắt giảm chi phí vận hành.

Giám đốc điều hành Microsoft – Satya Nadella đã nói tới những triển vọng khác nhau cho những bộ phận khác nhau của tập đoàn. Cụ thể, một trong những nguyên nhân dẫn tới quyết định này của ông là do khách hàng muốn tối ưu hóa chi tiêu kỹ thuật số của mình để làm được nhiều hơn với chi phí thấp hơn. Trong khi đó, một số nơi trên thế giới đang trong thời kỳ suy thoái và nhiều nơi khác lại đang có nguy cơ cao chịu số phận tương tự. Chính từ đó mà công ty đã đi tới quyết định cắt giảm chi phí và sa thải 10.000 nhân viên.

Việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 5% tổng lực lượng lao động của Microsoft. Các nhân viên sẽ được thông báo bắt đầu từ 18/1 và việc sa thải sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

5/ Tập đoàn Salesforce

Vào tháng 1/2023, Salesforce đã thông báo 8.000 nhân viên mà đa phần chủ yếu là đội bán hàng Sales. Theo nhiều nguồn tin cho biết, tất cả những nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu trong 6 quý trước đều trở thành đối tượng bị đuổi việc.

Sau đợt sa thải lần này, nhiều khả năng Salesforce sẽ tiếp tục thêm một đợt sa thải nữa trong vài tháng nữa khi công ty đang muốn duy trì đà tăng trưởng của mình trong bối cảnh các doanh nghiệp cắt giảm ngân sách quảng cáo, dịch vụ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến mảng kinh doanh của Salesforce.

Áp lực của nhà sáng lập đã khiến cho nền văn hóa làm việc tại Salesforce thay đổi một cách nhanh chóng. Từng được xếp hạng là nơi tốt nhất để làm việc thì nay Salesforce đã trở thành tổ chức có văn hóa khắc nghiệt với những chỉ tiêu doanh số cao một cách chóng mặt.

6/ Tập đoàn Dell

Vào ngày 6/2/2023, phó chủ tịch kiêm đồng giám đốc điều hành của Dell – Jeff Clarke đã thông báo rằng họ đang phải đưa ra một số quyết định khó khăn liên quan đến việc một số thành viên trong tổ chức sẽ rời khỏi công ty vì lợi ích lâu dài và sự thành công của Dell.

Mặc dù không nêu rõ có bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng bởi quyết định này nhưng theo một nguồn tin cho rằng, con số này rời vào khoảng 6.650 nhân viên (tương đương khoảng 5% lực lượng lao động toàn cầu của Dell) sau một quý 4 tàn khốc khi số lượng các lô hàng máy tính giảm ước tính 37%.

Ngoài ra, tập đoàn Dell còn cho biết những nỗ lực cắt giảm chi phí trước đây là chưa đủ, việc sa thải nhân viên và tạo ra một tổ chức hợp lý hóa được cho là cần thiết để công ty sớm quay trở lại theo đúng quỹ đạo.

7/ Tập đoàn Twitter

Ngày 11/4/2023, Giám đốc điều hành của mạng xã hội Twitter – Elon Musk cho biết kể từ cuối năm 2022, Twitter đã sa thải hơn 6.000 nhân viên (tương đương với khoảng 80% tổng số nhân viên của Twitter).

Hiện tại, Twitter chỉ còn khoảng 1.500 nhân viên. Thời điểm trước khi được tỷ phú Elon Musk mua lại, Twitter đang có 7.800 nhân viên. Ngoài ra, Ông Musk cũng tiết lộ rằng việc các thương hiệu cắt giảm quảng cáo trên nền tảng này khiến cho doanh thu của Twitter giảm mạnh trông thấy. Cũng có một số nguồn tin cho rằng, Twitter hiện đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện và các hành động pháp lý do các nhân viên cũ của mạng xã hội này khởi kiện ra tòa.

Mới đây nhất vào cuối tháng 3/2023, Twitter đã phát hiện nhiều đoạn mã nguồn bị rò rỉ công khai trên mạng. Mặc dù chưa rõ những đoạn mã này bị rò rỉ từ bao giờ nhưng khả năng cao chúng đã được đăng tải và công khai được ít nhất nhiều tháng trước.

8/ Tập đoàn Coinbase

Tối ngày 14/6/2022, Giám đốc điều hành Coinbase – Brian Armstrong đã đăng tải một quyết định gây sốc lên mạng xã hội. Theo đó, sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa lớn thứ ba thế giới – Coinbase về mặt vốn hóa đã quyết định cắt giảm hơn 18% nhân sự của công ty (ước tính khoảng 1.100 nhân viên).

Bên cạnh tình hình thị trường tiền điện tử mã hóa đang trong đà suy thoái kéo dài, ông Armstrong còn tiết lộ một nguyên nhân nữa là Coinbase đã tuyển dụng quá nhiều nên việc cắt giảm nhân viên để quản lý lại chi phí là điều cần làm lúc này.

Bên cạnh đó vào ngày 10/1/2023, Coinbase cũng đồng thời sa thải thêm 20% nhân viên của mình trong đợt sa thải thứ hai (tương đương với 950 nhân viên) như một phần trong các biện pháp của công ty nhằm giảm khoảng 25% chi phí hoạt động của công ty trong bối cảnh tiền điện tử đang diễn ra phức tạp.

9/ Tập đoàn Dropbox

Ngày 28/4/2023, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã đưa thông báo rằng họ sẽ sa thải 500 nhân viên (chiếm khoảng 16% tổng lực lượng lao động của toàn công ty). Đây là một trong số những biện pháp nhằm tái cấu trúc mà Dropbox thực hiện để đối phó với những khó khăn về kinh tế cũng như chuyển đổi trong lĩnh vực kinh doanh.

Drew Houston – Giám đốc điều hành Dropbox đã giải thích về kế hoạch sa thải nhân viên trong một bài viết trên blog của công ty. Ông cho biết tốc độ tăng trưởng của Dropbox đang dần chậm lại, có thể một phần là do hoạt động kinh doanh – nền kinh tế bị yếu kém đã gây áp lực lên khách hàng của họ. Chính vì lý do đó, mà Dropbox cần phải tập trung hơn vào việc phát triển các sản phẩm dựa trên AI (vốn đòi hỏi phải thuê nhân sự với các bộ kỹ năng khác nhau).

10/ Tập đoàn Zoom

Zoom là một phần quan trọng của văn hóa làm việc từ xa vào thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid-19. Chính vì vậy nên không có gì phải quá ngạc nhiên khi công ty này đang cắt giảm hoạt động khi mọi người quay trở lại văn phòng.

Vào ngày 7/2/2023, nền tảng gọi video trực tuyến Zoom cho biết công ty sẽ sa thải 1.300 nhân viên (tương đương với khoảng 15% lực lượng lao động của công ty).

CEO của Zoom – Eric Yuan cũng cho biết việc sa thải lần này sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của tổ chức Zoom. Không chỉ có vậy, ông và các giám đốc cấp cao khác của công ty cũng sẽ bị cắt giảm lương đáng kể và ông thừa nhận rằng đã mắc sai lầm trong việc tuyển dụng ồ ạt trong khoảng thời gian thời kỳ đại dịch bùng phát.

Ngoài ra, các thành viên của nhóm điều hành của Zoom cũng sẽ giảm 20% lương cơ bản trong năm tài chính tới và không được hưởng tiền thưởng cho năm tài chính 2023.

 

Trên đây là những thông tin về top 10 tập đoàn sa thải nhân viên lớn nhất năm 2023. Hy vọng thời gian tới sẽ có những biến chuyển tích cực để thế giới không phải chứng kiến những cơn bão sa thải nhân sự lớn như thế này nữa.