27 Tháng Hai, 2024

5 Bí Mật Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Các Tỷ Phú Thế Giới

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Blog Khởi Nghiệp. Ở video trước, chúng ta đã cùng nhau khám phá 7 bí quyết để tiết kiệm được nhiều tiền. Nhưng nếu chỉ tiết kiệm thôi thì vẫn chưa đủ để bạn trở nên giàu có. Với những tỷ phú trên thế giới, họ hiểu rằng tiết kiệm là quan trọng nhưng để trở nên giàu có, họ phải biết cách làm sao cho tiền đẻ ra tiền. Video này, Blog Khởi Nghiệp sẽ bật mí cho các bạn “5 bí mật để tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú thế giới”. Hãy cùng theo dõi tiếp nào:

Bí mật số 1: Đừng bao giờ tiền nhàn rỗi

Tiết kiệm là đúng nhưng nếu cứ để khoản tiết kiệm đó nằm im một chỗ thì thật là lãng phí. Ông Grant Cardone là một triệu phú tự thân từng trắng tay năm 21 tuổi, sau đó ông lại vươn lên trở thành triệu phú năm 30 tuổi – nói rằng: “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là hãy mang tiền đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất cứ việc gì khác, kể cả trong trường hợp khẩn cấp”.
Dĩ nhiên, bạn cũng cần biết rằng: đầu tư sẽ luôn gắn với những rủi ro, thậm chí là mất trắng, nhưng nó cách duy nhất để các tỷ phú thế giới khiến tiền đẻ ra tiền.
Tôi từng đọc trong cuốn sách “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” của chuyên gia tài chính Ramit Sethi. Ông tiết lộ, hầu hết các triệu phú thế giới sẽ dành khoảng 20% thu nhập mỗi năm để đầu tư. Tài sản của các tỷ phú thế giới không phải số tiền nhân lên trong tài khoản mỗi năm, mà cách số tiền đó được nhân lên thế nào theo thời gian.
Còn theo chuyên gia tài chính Michael Solari, nếu hôm nay bạn đầu tư thì ngày mai số tiền đó đã thay đổi. Giá trị của thời gian cũng là giá trị tiền bạc, thời gian trôi qua, tiền của bạn cũng sẽ sinh sôi nảy nở, vì thế đừng bao giờ để tiền “chết”, tức là tiền nằm yên 1 chỗ.

Xem thêm: Chi Tiết 5 Cách Làm Giàu Từ Tay Trắng Không Phải Ai Cũng Cho Bạn Biết

Bí mật số 2: Hãy tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Nếu như bí mật số 1 khiến “tiền đẻ ra tiền” của các tỷ phú thế giới là không để tiền nhàn rỗi, hãy đem đi đầu tư. Thì ở bí mật số 2 này, tác giả Thomas C. Corley sau khi đã có hơn 5 năm nghiên cứu về thói quen của hơn 233 tỷ phú tự thân tại Mỹ, ông đã rút ra kết luận rằng hầu hết các tỷ phú tự thân đều có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau, họ biết cách đa dạng nguồn thu nhập của mình.
Dựa vào những số liệu mà ông khảo sát được, 65% tỷ phú tự thân có 3 nguồn thu nhập, 45% tỷ phú Mỹ có 4 nguồn thu nhập và 29% tỷ phú có tới 5 nguồn thu nhập trở lên.
Những nguồn thu nhập đó có thể là:
– Chứng khoán
– Tài chính
– Bất động sản
– Cho thuê dịch vụ hay bất cứ nguồn nào khác.
Điều đó cho thấy, đa dạng hóa nguồn thu nhập sẽ mang lại nhiều lợi ích, bởi khi nguồn thu nhập này bị ảnh hưởng thì sẽ có các nguồn khác giúp bạn duy trì việc kiếm tiền mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến tổng thu nhập.
Các tỷ phú thế giới cho rằng: thật nguy hiểm nếu bạn đầu tư tiền bạc vào cùng một chỗ, cũng như phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Hãy khiến tiền đẻ ra tiền bằng cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

Bí mật số 3: Tiền đẻ ra tiền từ các mối quan hệ

Những tỷ phú trên thế giới luôn hiểu giá trị của việc làm quen với những người thành đạt, hiểu biết và có tầm nhìn. Cũng bởi vậy mà những tỷ phú thế giới luôn dành thời gian để gặp gỡ, học hỏi, giao lưu với những người giàu có khác.
Triệu phú Andrew Carnegie – “ông vua thép” của nước Mỹ từng bật mí: Nếu muốn làm giàu, trước hết bạn phải thiết lập một mạng lưới những người giỏi kiếm tiền xung quanh mình để học hỏi từ họ. Đó sẽ là những người giúp bạn trưởng thành qua các lời khuyên và chia sẻ.
Bạn có biết, trên thực tế những ý tưởng sáng tạo hiếm khi đến từ một người, mà nó là sản phẩm của vài “cái đầu” và sự liên kết của những cái đầu sáng tạo sẽ giúp kiếm tiền theo cấp số nhân.
Blog Khởi Nghiệp từng đọc trong cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” của triệu phú tự thân Steve Siebold. Ông có quan điểm rất rõ ràng: “giàu nhờ bạn”, câu nói này với người Việt Nam chúng ta cũng rất quen phải không nào.
Không phải tự nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Hay biết cách duy trì mối liên kết với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi, mở rộng tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết.
Đây cũng là một bí mật khiến “tiền đẻ ra tiền” của các tỷ phú thế giới đáng để học tập phải không nào.

Xem thêm: 5 CÁCH LÀM GIÀU ĐƯỢC NHIỀU TỶ PHÚ THẾ GIỚI LỰA CHỌN

Bí mật số 4: Đầu tư vào bản thân sẽ giúp tiền đẻ ra tiền

Nhiều người cho rằng chỉ cần học đến năm 20 tuổi là đủ nhưng những tỷ phú trên thế giới lại rất hiểu điều cốt lõi để trở nên giàu có là đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức vào chính bản thân của mình. Nhà đầu tư tài ba tỷ phú Warren Buffet luôn dành 80% thời gian mỗi ngày để đọc sách, trau dồi thêm kiến thức cho mình và đó cũng là cách giúp tỷ phú thế giới này khiến tiền đẻ ra tiền mỗi ngày cho mình.
Đây là điều mà rất nhiều bạn trẻ thường xem nhẹ.Đừng để lãng phí thời gian, hãy dành nó để học kỹ năng mới, ngôn ngữ mới hay dành thời gian để rèn luyện sức khỏe. Đây đều được coi là khoản đầu tư sinh lợi cho mỗi người, để đảm bảo một tương lai vững chắc.

Xem thêm: 5 Cách Làm Giàu Từ Bất Động Sản Khả Thi Nhất

Bí mật số 5: Khiến tiền của người khác đẻ ra tiền cho mình

Nghe có phi lí không nhỉ? Cùng xem tiếp để hiểu nào.
Nhiều bạn nghĩ: Tôi không có tiền sao có thể đẻ ra tiền? Vậy nhưng các tỷ phú thế giới họ lại không coi phải có tiền mới đẻ được ra tiền, mà họ biết cách biến tiền của người khác đẻ ra tiền cho mình.
Với những người giàu, thứ duy nhất họ cần chỉ là ý tưởng, họ sẽ khiến ý tưởng sinh lời còn vốn chỉ là thứ yếu khi họ tự tin có thể gọi đầu tư từ “túi tiền” của người khác. Bởi vậy, họ khuyên rằng bạn đừng bao giờ vội từ bỏ nếu như bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời chỉ vì lý do không có tiền hay thiếu vốn. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng đầu tư cho bạn nếu ý tưởng kinh doanh đó đủ tốt.
Người giàu sẽ luôn biết nguồn vốn có thể được tìm thấy ở đâu, do đó công việc chính của họ sẽ là đi tìm kiếm các cơ hội và những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao.
Trên đây là 5 bí mật khiến tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú trên thế giới mà Blog Khởi Nghiệp đã tìm tỏi được. Hãy áp dụng vào cuộc sống, công việc của mình từng cách một bạn để khiến “tiền đẻ ra tiền” bạn nhé. Đừng quên chia sẻ với Blog Khởi Nghiệp những ý tưởng để “tiền đẻ ra tiền” mà bạn đã thực hiện hiệu quả nha.