27 Tháng Hai, 2024

5 Bí Quyết Giúp Cửa Hàng Tạp Hoá Đông Khách Trông Thấy

Mở cửa hàng tạp hoá là mô hình kinh doanh dễ làm, nhu cầu tiêu dùng lớn nên thu hút được nhiều người muốn thử sức. Nhưng cũng chính vì sức hút mãnh liệt của mô hình kinh doanh này, mà các cửa tiệm tạp hóa mọc ra ở khắp nơi, nhất là ở những khu vực đông dân cư, và các trường học. Vậy thì làm sao để cửa hàng tạp hóa của bạn đông khách? Có cách nào để thu hút thêm lượng khách ở xa hay không? Làm thế nào để nổi bật hơn trong mắt khách hàng, giữa hàng chục hàng trăm đối thủ cạnh tranh trên thị trường? Hãy cùng Blog khởi nghiệp tìm hiểu trong video này nha. 

1. Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Cửa tiệm tạp hóa thì kinh doanh những sản phẩm gì? Làm thế nào để lên danh mục các mặt hàng cần thiết cho cửa hàng tạp hóa của bạn? Công thức để cửa hàng tạp hóa đông khách đó là CÁI GÌ CŨNG CÓ. 

Hãy đáp ứng nhiều nhất nhu cầu của khách hàng, bán càng nhiều sản phẩm càng tốt. Để làm được điều này thì bạn cần phải nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về nhu cầu của dân cư trong khu vực mà bạn kinh doanh, sau đó hãy nhập những mặt hàng được ưa chuộng và mức tiêu thụ cao. 

Ngoài những mặt hàng phổ thông thì nhập thêm những loại thực phẩm đông lạnh như khoai tây chiên, xúc xích, nem chua, nem chả, kem,vv…Đây là cách để khai thác hết được nhu cầu của khách hàng khi đến với cửa hàng tạp hoá của bạn. 

Xem thêm: 5 sai lầm khiến bạn không thể mở tiệm tạp hoá thành công

2. Trưng bày hàng hóa đẹp bắt mắt

Nhiều cửa hàng tạp hoá không coi trọng điều này, họ cứ mua giá kệ rồi sắp xếp hàng hoá một cách không khoa học. Điều này vô tình ảnh hưởng đến thẩm mỹ cửa hàng, khách hàng vừa khó tìm đồ mà họ còn đánh giá cửa hàng ko biết cách sắp xếp, bảo quản hàng hoá. 

Vậy nếu muốn cửa hàng tạp hoá đông khách, bạn cần phải đi ngược với số đông. Hãy  trưng bày sản phẩm trong cửa hàng tạp hoá của mình một cách ngăn nắp, dễ nhìn dễ thấy và dễ lấy. Nếu cầu kì hơn thì đầu tư biển hiệu cho mỗi loại hàng hoá ở mỗi giá kệ sao cho bắt mắt. Đây chính là điểm sẽ làm tiệm tạp hóa của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng tạp hoá?

3. Sử dụng phiếu giảm giá để lôi kéo khách hàng

Hiếm có cửa hàng tạp hoá sử dụng bí quyết này. Nhưng việc phát hành các phiếu giảm giá là đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng trung thành. Vừa dễ sử dụng lại còn vô cùng tiện lợi cho khách. Hãy trưng ra những mức giảm giá cụ thể để tránh khách hàng nhầm lẫn bạn nhé.

Ví dụ: khách hàng có hóa đơn trên 200,000 thì được nhận voucher 20,000, vân vân. 

Giảm giá các mặt hàng cũng là một ý tưởng không tệ đâu nha. Bạn có thể dùng cách này để kích thích nhu cầu của khách hàng đến với cửa hàng tạp hoá của mình. Thấy có khuyến mãi thì ai mà chẳng ham phải không nào? 

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá chi tiết từng bước

4. Sử dụng các công cụ marketing online

Bạn cũng biết đấy, mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo chính là công cụ đắc lực giúp chủ cửa hàng tạp hoá giới thiệu dịch vụ đến người tiêu dùng. Ơ thế cơ mà nhiều chủ tạp hoá lại nghĩ rằng mặt hàng của mình thì cần gì phải đưa lên mạng xã hội. Khách hàng đi qua cần là mua mà. Nhưng bạn không hề biết rằng, bạn hoàn toàn có thể bán hàng tạp hoá online. 

Bạn có thể lập một fanpage trên các mạng xã hội lớn như Facebook; Zalo hay đầu tư lập Website về cửa hàng tạp hóa của mình, về các sản phẩm, mặt hàng. Thêm vào đó, hãy kết hợp giao hàng tận nơi cho khách mua từ đơn bao nhiêu trở lên chẳng hạn, sẽ rất hữu hiệu trong việc làm cửa hàng tạp hoá đông khách hơn đấy nhé. 

5. Bán những sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín

Thêm một bí quyết để cửa hàng tạp hoá đông khách đó là bán các sản phẩm của các thương hiệu lớn. Hàng tạp hóa là những mặt hàng thiết yếu hàng ngày, ai cũng cần phải mua, hơn nữa giá trị của chúng cũng không cao, vì vậy bạn hãy lựa chọn nhập về sản phẩm của những thương hiệu lớn, uy tín và có chất lượng thực sự tốt. Điều này sẽ hạn chế mất mát do lỗi, hỏng, cũng như tạo được sự tin tưởng của khách hàng dành cho cửa hàng của bạn. Giá của những sản phẩm có thương hiệu có thể cao hơn 1 chút so với mặt bằng chung, tuy nhiên nếu tìm được một nguồn cung ổn định với giá phải chăng thì điều đó không còn là một vấn đề quá lớn với cửa hàng tạp hóa của bạn nữa. Có một điều khá thú vị là các sản phẩm này thường đi kèm với những quà tặng hấp dẫn, tính ra thì giá của chúng cũng không hề đắt như bạn nghĩ đâu. 

Ngoài 5 bí quyết giúp cửa hàng tạp hoá đông khách hơn mà Blog Khởi Nghiệp vừa chia sẻ. Bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố giá cả các mặt hàng tạp hóa bạn bởi khách hàng sẽ có thói quen so sánh giá giữa cửa hàng của bạn so với cửa hàng tạp hóa khác trong khu vực. Để có được giá tốt thì lời khuyên đó là hãy đầu tư thời gian để tìm kiếm nguồn hàng. Bạn nên thỏa thuận với bên cung cấp hàng hóa về giá nhập đầu vào của các sản phẩm. Hãy thiết lập các chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn nhé

Vậy là Blog khởi nghiệp vừa chia sẻ với bạn về các cách để cửa hàng tạp hóa của bạn đông khách hơn và thu lại lợi nhuận lớn. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh cửa hàng tạp hóa thu hút khách của mình. Blog khởi nghiệp chúc bạn thành công!