27 Tháng Hai, 2024

5 CÁCH LÀM GIÀU ĐƯỢC NHIỀU TỶ PHÚ THẾ GIỚI LỰA CHỌN

Xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Có bao giờ bạn thắc mắc: Các tỷ phú trên thế giới làm giàu bằng cách nào không? Có quá nhiều lĩnh vực kinh doanh nhưng đa phần các tỷ phú thế giới làm giàu từ những lĩnh vực kinh doanh nào nhất. Hãy cùng khám phá qua video này của Blog Khởi Nghiệp nha.

1/ Lĩnh vực kinh doanh: Thương mại điện tử

Điển hình về cách làm giàu trong lĩnh vực này phải kể đến những cái tên quá nổi tiếng như: tỷ phú Jeff Bezos, tỷ phú Jack Ma. Năm 2021, Jeff Bezos một lần nữa trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh. Ông chính là người sáng lập, chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Amazone. Hay tỷ phú Jack Ma người đã quá nổi tiếng, ông cũng là người sáng lập và giàu có qua các trang thương mại điện tử như Alibaba, Taobao,…
Ngày nay cũng có rất nhiều doanh nhân lựa chọn lĩnh vực thương mại điện tử với loạt các ứng dụng nổi bật như Lazada, Tiki, Shopbee, Sendo,vv…
Sự phát triển của Internet đã tạo nên nhiều cơ hội cho ngành thương mại điện tử phát triển. Hơn nữa, khách hàng thì ngày càng ưa chuộng việc mua sắm online. Nhu cầu có, việc của bạn là làm thế nào để tạo được một sàn thương mại điện tử đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích nhất, lại dễ giao dịch, mua sắm nhất.
Dù sự cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng lớn nhưng không thể phủ nhận cách làm giàu này đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú.

Xem thêm: 7 Sai lầm mà người nào lần đầu khởi nghiệp cũng mắc phải

2/ Tự phát triển và bán các ứng dụng phần mềm

Nếu bạn có khả năng tạo ra phần mềm ứng dụng thì bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nó. Có thể thấy được sự thành công của cách thức này thông qua nhiều ví dụ thực tế như tỷ phú thế giới Bill Gates người sáng lập ra công ty công nghệ Microsoft, tỷ phú Mark Zuckerberg người xây lên đế chế Facebook, tỷ phú thế giới Larry Ellison – ông chủ công ty phần mềm Oracle được ông đồng sáng lập vào năm 1977. Tỷ phú người trung quốc Mã Hoá Đằng với công ty Tencent nổi tiếng nhất khi phát triển phẩn mềm Wechat
Tuy nhiên, làm giàu từ việc tạo ứng dụng cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có sự sáng tạo đặc biệt là kiên trì và có niềm tin vào sự phát triển của ứng dụng đó. Bạn cũng phải tạo dựng được lòng tin của nhà đầu tư, của khách hàng vào ứng dụng của mình.

3/ Cách làm giàu từ Đầu tư bất động sản

Bạn cũng biết thị trường bất động sản luôn tạo nên những cơ hội để các nhà đầu tư phát triển. Với nhu cầu về nhà ở cũng như đất đai ngày càng tăng cao, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể “bỏ 1 vốn thu 4 lời”. Đối với thị trường bất động sản, mức lợi nhuận bình quân của nó là từ 8 – 12%/ năm. Đây là tiềm năng hết sức nóng bỏng và cũng là cách làm giàu của nhiều tỷ phú trên thế giới.
Trong đó, phải kể đến những cái tên sừng sỏ như Donald Bren – người xây dựng đế chế bất động sản tỉ USD từ khoản vay 10.000 USD. Ông còn được mệnh danh là tỷ phú bất động sản giàu nhất nước Mỹ với tài sản ròng cá nhân ước tính đạt 15,5 tỉ USD, tính đến tháng 12/2020, theo Forbes. Năm 1958, ở tuổi 25, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình với khoản vay 10.000 USD, lập Công ty Địa ốc Bren, xây dựng ngôi nhà đầu tiên ở Lido Isle, Newport Beach, California.
Zuo Hui, người sở hữu nền tảng giao dịch bất động sản lớn nhất Trung Quốc Đến đầu những năm 2000, khi thị trường bất động sản Trung Quốc còn ảm đạm sau cuộc khủng hoảng tài chính, nắm bắt được thời cơ khi chính quyền cho phép tư nhân sở hữu tài sản, Zuo Hui thành lập Công ty Beijing Lianjia với hoạt động chính là môi giới nhà ở.
Ở Việt Nam, nhắc đến tỷ phú làm giàu từ bất động sản thì cái tên Phạm Nhật Vượng không thể bỏ qua. Ông đã xây dựng lên tập đoàn Vingroup với hàng loạt bất động sản trải dàn khắp cả nước. Và năm 2021 ông cũng vinh dự nằm trong Top 100 người giàu nhất hành tinh.
Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Bạn có thể gặp vấn đề về yếu tố thanh khoản của bất động sản, vốn đầu tư cũng cần rất cao,….

Xem thêm: 7 Bí Quyết Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền Nhiều Nhất

4/ Cách trở thành tỷ phú từ Youtube

Đây là cách làm giàu không phân biệt tuổi tác. Bạn chỉ cần tạo ra các video về lĩnh vực thu hút được người xem. Đăng tải video đã làm lên trang chủ youtube bằng tài khoản của mình. Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được các tiêu chí nhất định của Youtube thì sẽ kiếm được tiền từ mạng xã hội này. Nguồn tiền bạn có được thông qua việc người xem click vào quảng cáo tự động được gắn trong video của mình.
Nguồn tiền từ Youtube này dường như là vô hạn tuỳ thuộc vào video của bạn hấp dẫn đến đâu. Rất nhiều cô bé, cậu bé đã trở thành triệu phú mà không thể ngờ được.
Nổi bật phải kể đến như Youtuber Ryan Kaji, cậu không chỉ thu được tiền quảng cáo từ Youtube mà còn có được muồn nguồn doanh thu khổng lồ khi bán các sản phẩm đồ chơi mang thương hiệu Ryan, năm 2020 cậu đạt được doanh thu 200 triệu USD chỉ tiêng từ việc bán hàng.
Tại Việt Nam cũng có rất nhiều người giàu lên khi trở thành Youtuber như Hậu Hoàng, Thơ Nguyễn, Khoa Pug, Độ Mixi,vv…

Xem thêm: Chi Tiết 5 Cách Làm Giàu Từ Tay Trắng Không Phải Ai Cũng Cho Bạn Biết

5/ Cách làm giàu từ hàng hiệu

Nhìn vào danh sách 100 tỷ phú giàu nhất thế giới 2021, bạn sẽ thấy có tới gần 10 tỷ phú làm giàu từ hàng hiệu. Phải kể đến như: tỷ phú thế giới Bernard Arnault với loạt thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Fendi. Tỷ phú Amancio Ortega làm giàu từ thương hiệu Zara, tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers giàu lên giờ L’Oreal.
Còn tại Việt Nam nhìn vào những doanh nhân giàu lên từ hàng hiệu có Lý Nhã Kỳ, Phượng Chanel,vv..
Làm giàu từ lĩnh vực kinh doanh nào cũng không dễ dàng và làm giàu từ hàng hiệu cũng vậy. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu riêng hoặc kinh doanh từ những thương hiệu có sẵn. Để làm giàu từ hàng hiệu cũng đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn lớn, lựa chọn thương hiệu đình đám nhưng phải phù hợp với tập khách hàng mà bạn hướng đến. Đổi lại, lợi thế từ việc kinh doanh hàng hiệu là thương hiệu đã nổi tiếng sẵn, bạn không cần xây dựng từ đầu.
Trên đây là tổng hợp 5 cách làm giàu phổ biến của các tỷ phú, Blog Khởi Nghiệp sẽ có những chia sẻ chi tiết hơn về cách làm giàu của từng lĩnh vực trong các video sau nha.