30 Tháng Mười Một, 2023

5 Cách Làm Giàu Từ Bất Động Sản Khả Thi Nhất

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với Blog Khởi Nghiệp. Hẳn là bạn đã từng nghe câu nói “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, dù điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng cũng cho chúng ta thấy tâm lý chuộng bất động sản của người dân Việt Nam. Chưa kể, trong những năm gần đây bất động sản tăng giá, quá trình đô thị hoá lại diễn ra mạnh mẽ càng làm nhiều người muốn làm giàu từ bất động sản. Và nếu bạn cũng đang có ý định này, thì hãy theo dõi tiếp video của Blog Khởi Nghiệp để cùng xem có những cách làm giàu nào từ bất động sản nha.

1/ Mua nhà cũ, sửa và bán lại

Có thể thấy hình thức kinh doanh bất động sản này được nhiều người ứng dụng trong thời gian gần đây. Bạn sẽ dành một phần tiền để mua những ngôi nhà đã cũ, sau đó sửa sang lại ngôi nhà sao cho thật đẹp rồi bán lại kiếm lời.
Với cách làm giàu từ bất động sản mua nhà cũ, sửa và bán lại đòi hỏi bạn cần có số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng để quay vòng. Blog Khởi Nghiệp nói là ít nhất nha, vốn ít bạn có thể mua những mảnh đất trong ngõ, diện tích nhỏ còn vốn lớn thì mua những mảnh đất rộng hơn.
Tuy nhiên, cách làm giàu từ bất động sản này cũng có đôi chút rủi ro như nếu xây, sửa nhà xong mà không bán được thì bạn sẽ đọng vốn rất lớn. Nên hãy tính toán kĩ trước khi làm. Để hạn chế rủi ro, Blog Khởi Nghiệp chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ sau:
– Sau khi cải tạo xong mà chưa bán ngay được thì hãy cho thuê. Chờ khi được giá thì bán lại. Như vậy bất động sản vẫn sinh lời hàng tháng cho bạn.
– Quảng cáo ngôi nhà của mình ngay từ khi còn là bản thiết kế. Đừng đợi đến khi xong mới đăng bán, giống như các khu chung cư vậy. Lên bản thiết kế, mô hình sau đó giao bán. Đến lúc ngôi nhà hoàn thiện cũng là lúc bạn thu được cả vốn lẫn lời.

2/ Làm Đại lý bất động sản

Đây là cách làm giàu từ bất động sản không mới nhưng lại có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Đại lý bất động sản là một người hoặc doanh nghiệp sắp xếp việc bán, cho thuê hoặc quản lý tài sản và các tòa nhà khác. Bạn có thể thấy điển hình là ở các chung cư sẽ có một số công ty bất động sản mở văn phòng tại khu chung cư để bán các căn hộ trong đó.
Với ý tưởng làm giàu từ bất động sản này, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn nhưng lại cần quan hệ rộng với các chủ đầu tư. Bạn có thể đàm phán để mượn mặt bằng làm văn phòng, rồi thuê nhân viên tư vấn ngồi tại đó.
Để có thể làm một đại lý bất động sản thành công, bên cạnh áp dụng các kênh bán hàng, tiếp thị truyền thống như Sale, tổ chức thăm quan nhà mẫu,…, các bạn còn có thể triển khai tiếp thị kinh doanh bất động sản qua các kênh online như: SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook,…
Về vấn đề hoa hồng mà một đại lý bất động sản có được là bao nhiêu, thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với chủ đầu tư. Thông thường là khoảng 2 -5% trên giá trị bất động sản đó.

3/ Thuê nhà sửa sang rồi cho thuê lại

Nghe có phần lằng nhằng không các bạn? Nhưng đây lại là một trong những ý tưởng làm giàu từ bất động sản khá hay, gần như rủi ro rất thấp mà lãi thu về thì không hề nhỏ.
Nhu cầu thuê nhà trọ, chung cư mini ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,vv…chưa bao giờ giảm sút. Càng ngày người đi thuê càng có mức chi cao hơn để thuê được một phòng trọ, hay một căn chung cư mini đẹp. Giao động từ 2 triệu – 5 triệu tuỳ thuộc vào diện tích và nội thất phòng.
Với mô hình làm giàu từ bất động sản này, nhà đầu tư sẽ thuê lại cả một ngôi nhà hoặc một toà chung cư mini rồi ngăn thành nhiều phòng, lắp đặt thêm một số nội thất cơ bản. Nếu là chung cư mini thì thêm chi phí cho bảo vệ toà nhà, nhân viên vệ sinh.
Lợi nhuận thu được từ hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại vào khoảng 30-50% chi phí bỏ ra. Ví dụ bạn thuê một căn nhà 5 tầng, diện tích 50m2/ 1 tầng, được chia thành 6 phòng ngủ ở trong ngõ có giá là 8 – 10 triệu thì mỗi phòng bạn có thể cho thuê lại với giá 2-3 triệu tức là số tiền bạn thu về hàng tháng là 12 – 18 triệu đồng.
Đó là với 1 căn nhà, hãy hình dung nếu bạn có 5 căn, 10 căn thì lợi nhuận thu về hàng tháng sẽ là bao nhiêu? Đương nhiên bạn phải bỏ công quản lý hoặc thuê nhân viên quản lý cho mình, hoặc tận dụng bằng chính người đi thuê.

4/ Khởi nghiệp bất động sản bằng công nghệ

Bạn cũng biết đó, hiện nay công nghệ có vai trò quan trọng và là tương lai của thị trường bất động sản nói riêng. Bởi vậy ý tưởng kinh doanh bất động sản bằng công nghệ là lựa chọn dành cho những người yêu thích, có chuyên môn về công nghệ và muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 tạo giãn cách xã hội, nhu cầu mua bán, giao dịch nhà ở online càng cao.
Với công nghệ, người mua không cần phải đến tận nơi, nhưng mọi thông tin về sản phẩm đều được truyền tải một cách trực quan để họ có thể cảm nhận và lựa chọn. Công nghệ cũng giúp người bán quản lý danh mục đầu tư, bảo vệ tài sản và liên hệ với người mua một cách dễ dàng.
Do đó, nếu như bạn có thể xây dựng được một nền tảng hỗ trợ tất cả những công việc trên, thì startup của bạn cũng sẽ có rất nhiều tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể bán, chuyển giao công nghệ cho các công ty bất động sản.

5/ Lướt sóng các dự án bất động sản

Với việc giá bất động sản tăng mạnh thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn do chênh lệch giá. Chúng tôi gọi đây là “lướt sóng”.
Cách làm giàu từ bất động sản này dành cho cả những người ít vốn cũng đầu tư được bằng cách cùng hùn vốn với bạn bè người thân. Hoặc người mua có thể vay vốn từ ngân hàng với giá trị khoảng 50-70% giá trị bất động sản cần mua. Với nhiều người, đây là một cách làm giàu từ bất động sản rất hấp dẫn.
Tuy nhiên, cũng đừng tưởng bở vội nha. Để có sự tự tin khi “xuống” một khoản tiền lớn đầu tư bất động sản, nhà đầu tư phải có “máu liều” và được trang bị những kỹ năng nhất định.
– Hiểu biết về pháp luật, các quy định liên quan đến bất động sản
– Những thông tin về tình hình giao dịch của thị trường, quy hoạch của khu vực, cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm. Đặc biệt, phải nắm được thông tin các dự án bất động sản đang xây dựng, đang quy hoạch xung quanh khu vực muốn đầu tư.
– Trang bị các kỹ năng giao tiếp và đàm phán với chủ đất khi mua và người mua khi bán.
– Thiết lập mối quan hệ với đội ngũ môi giới trong khu vực và kể cả chính quyền địa phương để nắm bắt được thông tin và nhận được hỗ trợ trong giao dịch.
– Để “sống sót” dài hạn trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư còn phải biết chọn thời điểm đầu tư để đón sóng hoặc thoát hàng đúng lúc.
Trên đây là 5 cách làm giàu từ bất động sản mà Blog Khởi Nghiệp đã tổng hợp được từ kinh nghiệm thực tế cũng như chia sẻ của các chuyên gia. Làm giàu chưa bao giờ là dễ nhưng sẽ không khó với những ai dám làm. Chúc bạn sẽ thành công từ ngành nghề này!

#5cachlamgiautubatdongsan #khoinghiep #lamgiaukhongkho #lamgiautubatdongsan