27 Tháng Hai, 2024

5 Sai lầm cần tránh nếu muốn mở tiệm nail thành công

Kinh doanh tiệm nail cần tránh những sai lầm nào? Là điều được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Điều này là hoàn toàn đúng đắn, bởi biết được những sai lầm này mà tránh thì khả năng mở tiệm nail thành công, đông khách lại càng cao. Hãy để Blog Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn những sai lầm trong kinh doanh tiệm nail bạn cần tránh nha.

1/ Sai lầm khi chọn mua sản phẩm và không tìm hiểu kĩ

Kinh doanh tiệm nail ngoài tay nghề vẽ ra thì việc lựa chọn và mua các bộ đồ trang trí móng, vệ sinh móng,vv…cũng cần phải chú trọng. Nhiều bạn lại coi nhẹ điều này và cứ rẻ là mua.

Bạn cần biết rằng mỗi bộ sản phẩm làm nail sẽ có cách sử dụng riêng, ưu điểm, nhược điểm riêng chứ không phải tất cả sản phẩm đều giống nhau, đều vẽ lên tay là sẽ đẹp. Do đó, cách hiệu quả nhất để không mất tiền oan uổng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc là bạn hãy dành thêm chút thời gian để tìm hiểu thật kĩ thông tin sản phẩm làm nail cũng các hướng dẫn sử dụng thật cặn kẽ.

Kinh nghiệm là điều tốt nhưng đừng quá ỷ lại rằng mình đã biết, vì đôi khi điều đó sẽ khiến bạn mắc sai lầm. Chỉ khi bạn nắm rõ sản phẩm làm nail, cách thức sử dụng, thực hiện bài bản thì khi đó bạn mới dễ dàng xử lý các lỗi phát sinh khi làm nail cho khách một cách nhanh chóng và tạo được sự tin tưởng hơn ở khách hàng

Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm nail thành công với chi phí nhỏ

2/ Sai lầm khi chưa biết gì về nghề

Nhiều bạn đi làm nail ở tiệm, xong thấy người ta làm dễ mà thu nhập lại cao thì hứng lên về mở trong khi chưa biết gì về nghề nail, đây là sai lầm cần tránh nếu bạn muốn kinh doanh tiệm nail thành công. Trừ khi bạn có nhiều vốn hoặc là lão làng trong việc kinh doanh thì hãy nghĩ đến mở tiệm nail mà không biết làm nail.

Còn với những bạn vốn ít thì lại càng cần phải đi học nghề làm nail cho chuyên nghiệp rồi kết hợp với kiến thức kinh doanh của mình hãy mở tiệm nail.

Bởi thứ nhất, ngay khi mở tiệm nail lượng khách ít bạn có thể chưa cần phải thuê nhân viên mà tự mình làm cho khách, qua đó biết khách hàng họ muốn gì, cần gì. Mà tự mình làm thì lại càng cẩn thận, xây dựng được uy tín nơi khách hàng.

Thứ hai, khi biết về nghề có thuê nhân viên cũng yên tâm vì mình có thể đánh giá được nhân viên tay nghề ở mức nào.

Thứ ba, khi mở được tiệm nail có uy tín bạn hoàn toàn có thể tuyển học viên để có doanh thu đào tạo mà lại có nhân viên phụ việc.

Xem thêm: Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn – Cách tối ưu chi phí

3/ Sai lầm khi không chăm sóc khách hàng

Sai lầm khi mở tiệm nail này có thể không khiến bạn thất bại nhưng lại khiến bạn mất đi những mối khách quen. Blog Khởi Nghiệp đồng ý nếu bạn làm nail đẹp, chất lượng thì khách hàng sẽ quay lại mà có khi không cần bạn chăm sóc.

Nhưng đó là trong điều kiện hoàn hảo, khách hàng chỉ đi làm nail ở tiệm của bạn. Còn hiện nay, tiệm nail offline, làm nail tại nhà mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Bạn không chăm sóc khách hàng tốt thì họ sẵn sàng bỏ bạn mà đi.

Vậy nên để tránh sai lầm này khi kinh doanh tiệm nail, bạn sẽ xin thông tin khách hàng như ngày tháng sinh, số điện thoại. Rồi thường xuyên cập nhật cho khách hàng những mẫu nail mới đẹp, sinh nhật khách thì chúc mừng hoặc tặng 1 lần làm nail. Đảm bảo thì không khách hàng nào có thể quên được tiệm nail của bạn.

4/ Sai lầm khi bỏ qua mảng quảng cáo

Giờ kinh doanh cái gì mà lại không cần quảng cáo cơ chứ, bạn cũng biết điều đó phải không nào. Nhưng sai lầm mà Blog Khởi Nghiệp muốn nhấn mạnh ở đây là bạn lại chỉ làm mạnh cũng mới khai trương, mới mở còn sau đó thì lại bỏ bẵng đi.

Có thể bạn không có thời gian hoặc bạn chủ quan cho rằng khách cứ đến 1 lần rồi sẽ đến lần 2, khách đi qua đường là nhìn thấy tiệm nail bạn cần gì quảng cáo. Sai lầm khi mở tiệm nail này không tránh là sập tiệm như chơi.

Nghe này, quảng cáo không nhất thiết phải bỏ quá nhiều công sức hay tiền bạc đâu bạn ah. Blog Khởi Nghiệp chỉ qua cho bạn một số hình thức marketing 0 đồng nhé:

– Lập fanpage và đăng tải hình ảnh, video làm nail hàng ngày
– Lập kênh youtube đăng video vẽ nail cho khách
– Lập hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm nail hay chăm sóc móng, cập nhật xu hướng cho khách

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả cao không ngờ đấy bạn ah.

5/ Sai lầm khi xem thường đối thủ cạnh tranh

Sai lầm cần tránh khi mở tiệm nail cuối cùng mà Blog Khởi Nghiệp muốn nhấn mạnh với bạn đó là việc xem thường đối thủ cạnh tranh, không ít bạn mắc phải điều này. Chủ quan là điều tối kị trong kinh doanh bạn ah.

Không biết có bao nhiêu tiệm nail xung quanh bạn, không biết các tiệm khác họ đang sáng tạo ra những bộ nail mới nào, giá cả họ đang làm cho khách là bao nhiêu? Lượng khách đến các tiệm nail đấy có đông không?

Thương trường là chiến trường, vậy mà bạn không tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh thì sao biết cách thu hút khách hàng đến với tiệm nail của mình được. Nếu bạn nghĩ chỉ cần bạn nhiệt tình, bạn vẽ đẹp hết sức mình có thể là được thì chưa đủ đâu nha.

Trên đây là 5 sai lầm trong kinh doanh tiệm nail nhất định phải biết mà tránh bạn nhé. Đây là kinh nghiệm của rất nhiều chủ tiệm nail thất bại có, thành công có đúc rút lại rồi. Bạn chỉ cần nghiên cứu và tránh đi cho mình là được. Chúc bạn sẽ mở được tiệm nail thành công!

Xem thêm: 5 Ý tưởng kinh doanh với số vốn không quá 20 triệu