27 Tháng Hai, 2024

6 Lý do khiến bạn thất bại khi mở quán trà sữa

Trong những năm trở lại đây, giới trẻ rất ưa chuộng trà sữa bởi vị ngọt thanh đặc trưng và hạt trân châu dẻo ngon cũng như sự đa dạng về hương vị: dâu, cam, matcha, vân vân. Cũng chính vì thế mà ngày càng nhiều quán trà sữa được mở ra ở các khu vực đặc biệt là những nơi gần trường học đông sinh viên như là Đại học Thương mại, Ngoại Thương,… 

Tuy nhiên không chỉ bởi vì sự cạnh tranh gay gắt vốn có của ngành hàng này mà còn rất nhiều lý do khiến nhiều người thất bại khi mở quán trà sữa mà có thể bạn không biết. Nếu bạn không muốn thất bại khi mở quán trà sữa thì hãy theo dõi hết video này của Blog khởi nghiệp, chắc chắn những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được từ chia sẻ hơn 100 chủ quán thành công sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Thất bại do chọn sai địa điểm mở quán

Việc chọn thuê mặt bằng để đặt quán trà sữa là khâu vô cùng quan trọng bởi lẽ nếu bạn chọn địa điểm kinh doanh không phù hợp bạn chắc chắn sẽ thất bại. Trà sữa của bạn ngon đấy, trang trí đẹp lung linh đấy nhưng nếu đặt ở vị trí chẳng mấy ai để ý thì sẽ chẳng bao giờ có được lượng khách hàng vãng lai lớn và thân thiết đâu.

Vì thế, lời khuyên của Blog khởi nghiệp đó là nên đặt quán ở những nơi đông người qua lại, cũng như tránh các địa điểm mà có quá nhiều quán trà sữa mà có sự đầu tư lớn (đối thủ lớn, lâu năm). 

Cũng không nên chọn các khu vực không có lấy nhiều các bạn trẻ, vì trà sữa này đánh mạnh vào các bạn trẻ hay học sinh, sinh viên. Nếu không có yếu tố “mặt bằng đẹp” này thì việc thất bại trong việc kinh doanh quán trà sữa là điều khó tránh khỏi. Hoặc không thì bạn phải làm marketing tốt cho quán trà sữa để bán hàng online

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người lần đầu kinh doanh

2. Thất bại do bỏ quá nhiều tiền vào khâu setup quán trà sữa

Với những bạn theo đuổi hình thức phát triển thương hiệu trà sữa mới thì chắc chắn sẽ nhận ra điều này. Đó là khi bạn bỏ quá nhiều tiền để có một khu bếp hay quầy hạng nhất hơn cả đầu tư vào trải nghiệm của khách hàng trong khu vực ăn uống.

Rất nhiều người đã thất bại trong việc mở quán trà sữa khi họ cho rằng nghệ thuật trang trí quan trọng hơn so với chất lượng đồ uống, những dịch vụ uy tín, nhanh chóng và thân thiện. Hãy làm cho quán trà sữa của bạn đẹp lung linh nhưng đừng vung tay quá trán, thay vào đó nâng cao chất lượng đồ uống và cách thức phục vụ. 

Xem thêm: Chi phí mở quán trà sữa bạn cần phải biết

3. Thất bại bởi vì chất lượng đồ uống kém, phổ biến, đại trà

Nếu như bạn có năng khiếu về marketing, quảng cáo và có thể thu hút được nhiều khách hàng mới đến với quán thì quả là tuyệt vời. Thế nhưng,  khi lần đầu tiên khách đến, họ uống và cảm thấy rằng chất lượng trà sữa của quán quá là tệ, hương vị chả có gì đặc biệt, chẳng khác gì với trà sữa ở những chỗ khá. Bạn có nghĩ là bạn giữ chân được họ với loại đồ uống tầm thường kia không? Bởi suy cho cùng thì sản phẩm mới là yếu tố cốt lõi quyết định thành công của 1 quán trà sữa.

Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn thất bại khi mở quán trà sữa, chạy theo lợi nhuận mà bỏ quên chất lượng. 

4. Lý do thất bại: thiết kế không gian quá nhạt nhòa

Ở trên Blog Khởi Nghiệp có nói với bạn một trong những lý do khiến quán trà sữa thất bại là do đầu tư quá nhiều vào khâu trang trí vậy thì thiết kế không gian quán quá nhạt nhoà cũng có thể khiến bạn thất bại. 

Bạn có biết không: “Trà sữa là thức uống phổ biến trong giới trẻ – độ tuổi trung bình từ 15 – 30. Khi nghiên cứu tâm lý chung của đối tượng khách hàng này hoặc đơn giản bạn cứ ra mua một ly trà sữa và quan sát, có thể nói rằng nhóm này có sở thích check in và sống ảo. Chính vì thế, yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng đến với quán trà sữa đó chính là không gian quán. Quán có đẹp, có lung linh với những bức tranh tường độc đáo thì mới thu hút được khách hàng.

Xem thêm: 5 Sai lầm phải tránh khi mở quán trà sữa nhất định phải biết

5. Nhận trái đắng do chiến lược định giá sai

Thường sinh viên hay những bạn trẻ là người uống trà sữa nhiều nhất, mức thu nhập của những người này không quá cao bởi vậy mà nếu định giá sai là khả năng thất bại cũng cao. 

Hãy xác định giá để sao không bị lỗ nhưng cũng phải cạnh tranh được với các đối thủ. Hoặc nếu giá bạn cao hơn đối thủ thì nhất định chất lượng cũng phải vượt trội hơn hẳn.  

6. Bị đào thải vì không cập nhật xu hướng của thị trường

Một điều không thể ngó lơ khi kinh doanh quán trà sữa là thị hiếu của giới trẻ hiện nay. Nó ngày càng phong phú hơn rất nhiều so với thời điểm mà trà sữa mới du nhập thị trường Việt Nam. 

Những công thức đồ uống mới, hương vị mới ở các nước như là Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… đều có thể bùng lên một “hot trend” thu hút các bạn trẻ. Vì thế, cái mà bạn cần là sự nhạy bén, cập nhật, đổi mới trong phương thức kinh doanh quán trà sữa.

Có rất nhiều quán trà sữa thất bại do không có sự đổi mới, không có hiểu biết về nhu cầu thị trường cũng như bỏ qua nhu cầu của khách hàng. Một khi sản phẩm của bạn không thể bắt kịp thời đại, người tiêu dùng sẽ chóng chán thôi.

Với những thông tin về các lý do khiến nhiều người thất bại khi mở quán trà sữa mà chúng tôi đã tổng hợp được, chắc hẳn bạn đã có những kiến thức cần thiết để kinh doanh quán trà sữa thành công. Blog khởi nghiệp chúc bạn mở quán trà sữa đẹp và đông khách!