30 Tháng Mười Một, 2023

8X khởi nghiệp từ 50 triệu đồng thu nửa tỷ mỗi tháng

Từ đôi bàn tay trắng, với quyết tâm thay đổi cuộc sống và vị thế của bản thân, nhiều người Việt trẻ đã tìm được thành công trong sự nghiệp nhờ tìm được lối đi riêng và hợp tác với đúng đối tác. Câu chuyện sau đây của Blog khởi nghiệp sẽ cho bạn thấy điều đó. Hãy cùng theo dõi nha.

 

Đó là câu chuyện của chị Phùng Thị Thanh, sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, với bản tính độc lập từ khi còn nhỏ, chị Thanh có tới 13 năm gắn bó với công việc phân phối sản phẩm của các thương hiệu đồ uống trong và ngoài nước tại ngay mảnh đất quê hương. Trong 5 năm đầu, người phụ nữ sinh năm 1982 này làm vị trí giám sát vùng của một thương hiệu sữa có tiếng trong nước và một doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan.

Quen thuộc với công việc của ngành phân phối, chị Thanh ấp ủ ước mơ có thể trở thành một nhà phân phối độc quyền, để tự chủ trong công việc và phát triển đội ngũ riêng. Tuy nhiên, kinh tế eo hẹp, một mình nuôi hai con nhỏ, áp lực kinh tế khiến chị khó có thể xoay xở được số vốn lớn để đủ điều kiện đăng ký làm nhà phân phối như yêu cầu của các thương hiệu mà chị cộng tác trước đó.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng cho người bắt đầu

Chị Thanh cho hay: “Các thương hiệu đều yêu cầu nhập đủ tất cả nhãn nên số vốn ban đầu rất lớn. Họ cũng không coi trọng và có hỗ trợ kịp thời tới các nhân viên tại địa phương vùng ven. Tôi là mẹ đơn thân, phải nuôi 2 con nhỏ, bắt đầu từ con số 0, nên dù nỗ lực vẫn thấy không thể phù hợp”.

Sau đó, trong một lần tình cờ nói chuyện với giám sát vùng của công ty sản xuất nước đóng chai AVIA-3A vào năm 2013, chị biết được thương hiệu này đang tìm kiếm nhà phân phối mới cho khu vực tỉnh Vĩnh Phúc. Tò mò và muốn thử, chị tìm hiểu về nước AVIA-3A rồi ngay lập tức bị thuyết phục.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ từ người thành công trong nghề

“Thiết kế vỏ chai đẹp, khác biệt, khách hàng dễ dàng nhận diện ngay lần đầu tiên tiếp xúc. Nước 3A lại được tiêu thụ rộng rãi và uy tín trên nhiều tỉnh thành theo tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất tự động hóa hoàn toàn nhận được nhiều giải thưởng về chất lượng. Hơn nữa, chính sách hỗ trợ rất tốt nên tôi quyết định xin làm”. Chị Thanh cho hay.

Theo chị Thanh, ngay từ khi đó, AVIA-3A đã đưa ra chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho mọi nhà phân phối hãng: Không có nhiều vốn sẽ được công ty tạo điều kiện bắt đầu từ lượng hàng nhỏ; không có kinh nghiệm kinh doanh sẽ được đào tạo bài bản do chuyên gia của AVIA-3A hướng dẫn; không có nhân viên sẽ được hỗ trợ bằng chính người của doanh nghiệp cử xuống; đảm bảo thị trường độc quyền để giữ giá và ổn định thu nhập cho nhà phân phối tại địa phương. Cân nhắc trước những điều kiện này, chị Thanh quyết định nghỉ công việc đang mang lại thu nhập ổn định tại doanh nghiệp nước ngoài, để bắt đầu hành trình chinh phục mới của mình cùng AVIA-3A.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo từ người thành công

Trên thực tế, khi đó, khu vực Vĩnh Phúc đã có một nhà phân phối độc quyền khác, nhưng người này chỉ đóng vai trò như một trạm trung chuyển sản phẩm từ công ty tới tay khách hàng. Khi chị Thanh thuyết phục, người này đã đồng ý nhượng lại quyền phân phối cho chị. Với số vốn ban đầu theo yêu cầu của công ty chỉ 50 triệu đồng, cùng 2 nhân viên và 1 giám sát được chính AVIA-3A hỗ trợ tận nơi, chị Thanh bắt đầu công việc khi kiêm cả ba vai trò: vừa điều hành, vừa phát triển đội ngũ, vừa là người bán hàng trực tiếp.

Thời gian đầu, mọi việc rất vất vả. Vừa lên kế hoạch bán hàng, mở rộng thị trường, tuyển dụng nhân sự, vừa lo công tác chăm sóc khách hàng, lại sẵn sàng cùng nhân viên đi giao từng thùng nước…. Không ít lần, khách gọi giao hàng lúc 22h tối, chị vẫn đích thân đi, bất kể chuyển một thùng hay cả một xe hàng đầy.Sự nỗ lực ấy đổi bằng niềm tin tuyệt đối nơi khách hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý cửa hàng cho người mới kinh doanh

Chỉ sau vài tháng, với ưu thế là nhà phân phối độc quyền của AVIA-3A mang lại cho chị rất nhiều thuận lợi trong việc phát triển hoạt động kinh doanh. Điều kiện vốn tối thiểu nhỏ giúp nhà phân phối của AVIA-3A không tồn kho quá nhiều, trong khi lợi nhuận tốt hơn hẳn so với các thương hiệu khác.

Khi bắt đầu với AVIA-3A vào năm 2013, chị Thanh chỉ nghĩ đến việc cải thiện cuộc sống vốn khó khăn của ba mẹ con, làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng giờ đây, người phụ nữ này còn làm được nhiều hơn thế.

Xem thêm: Bí quyết làm giàu từ tay trắng của các triệu phú

Từ mức doanh thu khiêm tốn 50 triệu đồng/tháng, đến năm 2021, mỗi tháng, doanh số của chị Thanh đã gấp tới 10 lần, tăng trưởng hàng năm đều đặn đạt 20-30%. Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị còn tạo việc làm cho nhân viên dưới quyền, với mức thu nhập không dưới 10 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 20% so với thu nhập trung bình của lao động toàn tỉnh.

Mang trong mình niềm tự hào là nhà phân phối cho một sản phẩm Việt Nam chất lượng tốt, chị trở thành cầu nối chăm chỉ, nhiệt tình của AVIA-3A trên chính mảnh đất quê hương. Khách hàng của nhà phân phối này không chỉ là những nhà hàng khách sạn, những tạp hóa từ nhỏ đến lớn tại thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên… mà còn là hàng loạt nhà xe đi và đến ở Vĩnh Phúc, là các đơn vị tổ chức sự kiện đời sống thường nhật đến tâm linh tín ngưỡng.

Xem thêm: Chi Tiết 5 Cách Làm Giàu Từ Tay Trắng Không Phải Ai Cũng Cho Bạn Biết

Câu chuyện của chị Thanh chỉ là một trong nhiều ví dụ về những người trẻ đã thành công cùng AVIA-3A. Với chính sách lựa chọn nhà phân phối dựa trên hai tiêu chí quan trọng nhất là có đam mê và nhiệt huyết trong kinh doanh, AVIA-3A giúp mở ra con đường làm giàu chân chính cho những con người muốn tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình tại chính mảnh đất quê hương.