31 Tháng Năm, 2023

9 Điều Ngăn Cản Bạn Giàu – Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải

Blog Khởi Nghiệp xin chào các bạn! Mới đây, tôi đã đọc được một nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế cho thấy có tới 80% triệu phú trên thế giới có xuất thân trong các gia đình nghèo khó, họ đi lên từ hai bàn tay trắng. Như vậy, mỗi chúng ta đều có cơ hội trở thành một người giàu trong tương lai phải không nào? Nhưng điều gì đã ngăn cản bạn đến ngày hôm nay vẫn còn nghèo? Các triệu phú đã chia sẻ 9 điều ngăn cản bạn giàu, hãy cùng Blog Khởi Nghiệp tìm hiểu tiếp nha.

Điều 1: Thấy khó bỏ qua

Bạn có bao giờ gặp một việc khó khăn và có xu hướng muốn bỏ qua chúng chưa? Nhiều người thường gặp khó là nản, nhất là trong công việc hay kinh doanh, họ ngồi đó và mong rằng chúng sẽ tự nhiên được tháo gỡ. Tuy nhiên, chính điều này đã cản trở bạn giàu bởi nó ngăn không cho bạn tìm tòi, sáng tạo và tìm ra những giải pháp mới.
Trong công việc, những yêu cầu khó khăn từ sếp, những phản hồi không tốt từ khách hàng có thể làm bạn bực bội, không muốn nghe. Nhưng khi biết cách tiếp nhận, xử lý, bạn sẽ có thể có được những bài học quý cho mình.
Để tránh sai lầm này, hãy cố gắng xem xét tất cả các thông tin và đánh giá nó nghiêm túc. Chấp nhận khó khăn và giải quyết chúng.

Xem thêm: 5 Bí Mật Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Các Tỷ Phú Thế Giới

Điều 2: Không tận dụng tài sản có sẵn để kiếm tiền

Mỗi người đều có ít nhất một tài sản nào đó có thể giúp bạn kiếm ra tiền, nhưng đa số lại không biết tận dụng tài sản đó. Đây là điều ngăn cản bạn giàu mà nhiều người gặp phải.
Chỉ cần một chiếc điện thoại cảm ứng, dù bạn ở nông thôn hay thành thị bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 youtuber. Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ, tại sao lại không trồng những loài cây quý hiếm. Một căn nhà để trống đem cho thuê cũng giúp bạn kiếm tiền mà.
Hãy xem tài sản mình có là gì và nó có hữu ích với người khác không. Rồi kết hợp với việc chạy quảng cáo, không mất nhiều thời gian của bạn nhưng mang lại thu nhập không ngờ.

Điều 3: Các quyết định bị ảnh hưởng bởi hình thức

Tại sao điều này lại ngăn cản bạn giàu? Hãy thử xem bạn đã từng lựa chọn như này không nha:
– Khi lựa chọn công việc: Giữa một công việc được làm trong văn phòng đẹp, điều hoà mát lạnh nhưng mức lương bình bình. Và một công việc phải làm trong điều kiện kém hơn hẳn nhưng lại có cơ hội phát triển. Bạn sẽ lựa chọn việc nào? Đa phần đều chọn được làm trong văn phòng đẹp.
– Khi đi mua một món đồ: Cùng là một món đồ nhưng nếu đặt trong cửa hàng sang trọng, bạn sẽ tin nó có chất lượng tốt hơn là đặt trong một cửa hàng bình dân và bạn chấp nhận trả giá cao hơn bởi niềm tin vào hình thức đó.
Đây là một số ví dụ cho bạn hiểu rõ về điều số 3 ngăn cản bạn giàu. Để đưa ra quyết định giúp bạn thành công về tài chính, thì hãy cố gắng đảm bảo rằng vẻ ngoài, hình thức không ảnh hưởng đến các quyết định đó.

Xem thêm: 5 CÁCH LÀM GIÀU ĐƯỢC NHIỀU TỶ PHÚ THẾ GIỚI LỰA CHỌN

Điều 4: Không biết cách thiết lập mối quan hệ

Nếu bạn xem video “Bí mật khiến tiền đẻ ra tiền của các tỷ phú thế giới” mà Blog Khởi Nghiệp đã chia sẻ trước đây bạn sẽ biết được các tỷ phú thế giới luôn biết cách thiết lập các mối quan hệ để giúp họ ngày một giàu có hơn.
Và nếu bạn không biết thiết lập mối quan hệ thì rõ ràng điều đó đã ngăn cản bạn giàu rồi đấy. Trong xã hội, trong kinh doanh, trong công việc chúng ta đều cần những mối quan hệ vì mỗi người có một thế mạnh riêng mà khi biết cách liên kết với nhau sẽ tạo ra rất nhiều giá trị.

Điều 5: Không có kế hoạch chi tiêu

Dù tôi không phân tích sâu thì chắc hẳn bạn cũng đồng ý với tôi đây là điều ngăn cản chúng ta giàu có phải không nào? Chúng ta sẽ có gì trong tay nếu như không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể cơ chứ?
Kế hoạch chi tiêu giúp bạn quản lý được tài chính của mình, từ đó có những khoản dôi ra để tiết kiệm, để tái đầu tư, kinh doanh. Đây là một trong những bước đầu tiên để bạn có được sự giàu có trong tương lai, bởi vậy đừng coi thường điều này nhé.

Điều 6: Khả năng đàm phán kém

Điều tiếp theo ngăn bạn giàu có chính là khả năng đàm phán kém. Hãy nhớ rằng, Bạn không thể thành công một mình, vì vậy kỹ năng đàm phán là một kỹ năng không thể thiếu ở người giàu có. Những nhà đàm phán giỏi nhất luôn có mức lương, môi trường làm việc và sự hỗ trợ tốt nhất từ đối tác của họ.
Để cải thiện khả năng đàm phán, bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến. Nếu bạn muốn giàu có, đừng bỏ lỡ cơ hội thực hành.

Xem thêm: 7 Bí Quyết Giúp Bạn Tiết Kiệm Tiền Nhiều Nhất

Điều 7: Đánh giá thấp ảnh hưởng của sự lười biếng

Có ai lười biếng mà lại giàu có được không các bạn? Trừ những cậu ấm cô chiêu sinh ra đã ngậm thìa vàng. Nhưng hơn 50% trong số họ cũng hiểu rằng, để tiếp tục sự giàu có thì họ phải thật sự chăm chỉ.
Lười biếng là điều ngăn cản bạn không bao giờ có thể giàu có, vì vậy đừng đánh giá thấp điều này. Hãy tận dụng những khoảng thời gian trống, để làm thêm giờ kiếm tiền, học kỹ năng mới hoặc suy nghĩ về công việc kinh doanh riêng.

Điều 8: Mua hàng mà không biết giá

Ý tôi ở đây không hẳn là việc bạn mua một món hàng mà không biết giá của nó mà sâu xa hơn là bạn không biết giá trị thực sự của nó là bao nhiêu. Chính điều này cũng góp phần ngăn cản bạn giàu có bởi bạn có thể đã phải chi nhiều hơn số tiền cho sản phẩm này. Các nhà tiếp thị sẽ khiến chúng ta bị cám dỗ bởi các sản phẩm giảm giá cao, nhưng hãy nhớ rằng, cùng sản phẩm đó có thể rẻ hơn nhiều ở một cửa hàng khác. Bởi vậy bạn cần tham khảo và so sánh giá từ nhiều đơn vị cung ứng khác nhau.

Điều 9: Có cái nhìn sai về sự giàu có/người giàu

Bạn muốn trở lên giàu có nhưng lại hiều sai về sự giàu có, vậy thì làm sao được. Một số người có cái nhìn không thiện cảm với người giàu có vì họ cho rằng người giàu là do làm ăn bất chính mà nền. Nhưng ở đâu cũng vậy, luôn có người này người khác. Bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có nhưng vẫn là một người tử tế. Thậm chí, trên thực tế khi bạn có điều kiện kinh tế tốt, bạn lại có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn, giúp đỡ được nhiều người khác hơn. Hãy nhìn vào những tỷ phú có tấm lòng rộng mở, quyên góp cả tiền bạc, thời gian và nguồn lực của mình để giúp đỡ người khác.
Nếu không thay đổi cách nhìn về sự giàu có thì bạn mãi mãi nghèo.
Trên đây là 9 điều ngăn cản bạn giàu mà vô hình chung rất nhiều người không biết. Hy vọng qua video này của Blog Khởi Nghiệp, bạn đã biết mình nên thay đổi điều gì để từng bước, từng ngày đạt được sự giàu có trong tương lai.