22 Tháng Tư, 2024

Bí quyết bán hàng – 10 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả trên facebook

Theo một nghiên cứu cho thấy ở Việt Nam có hơn 20 triệu người dùng facebook và trong đó thì có khoảng 70% người ở độ tuổi 18 – 40 tuổi. Đây là một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn và dễ tiếp cận nhất bởi vậy mà ngành bán hàng qua facebook ra đời. Ưu điểm của bán hàng qua facebook là bạn chỉ mất vài phút để tạo ra một shop online hay một facepange, group và chúng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên người báng hàng qua facebook thì nhiều nhưng không phải ai cũng thành công. Và sau đây #BlogKhoiNghiep mật mí cho bạn 10 bí quyết bán hàng qua facebook đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

1.Làm sạch trang facebook cá nhân

Nếu bạn bán hàng qua trang facebook cá nhân thì bí quyết đầu tiên là phải “làm sạch” facebook của mình. Đơn giản vì khi mua hàng online thì cần phải tạo độ tin cậy cao cho khách hàng. Nếu như trên trnag facebook của bạn toàn những tin phản cảm hay status không phù hợp thì không được. Và bạn nhớ rằng thường 90% khách hàng mua hàng qua facebook đều kiểm tra facebook của bạn trước khi ra quyết định.
Và lời mẹo cho bạn khi bán hàng qu facebook là nên xây dựng cho cho mình một Profile thật chuyên nghiệp và bên cạnh đăng tải hình ảnh sản phẩm thì bạn cũng nên thường xuyên update hình ảnh thật của bạn trong cuộc sống thường ngày. Điều này sẽ tạo cho khách hàng có cảm giác chân thật và tin tưởng hơn.

2. Tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách tham gia hội nhóm

Nhiều người bán hàng qua facebook cứ nghĩ rằng cứ add nhiều bạn càng tốt vì càng dễ tìm khách hàng. Quan điểm này đúng mà sai nha bạn. Bởi không phải ai được bạn add vào cũng mua hàng của bạn đâu mà còn mất thời gian nữa chứ.

Thay vào đó thì mẹo bán hàng qua facebook tiếp theo bạn phải nhớ là nên tìm và tham gia và các hội nhóm facebook kinh doanh các ngành hàng của bạn. Chính những thành viên trong hội nhóm này là đối tượng khách hàng tìm năng nhất trong ngành hàng của bạn. Từ đó bạn có thể add các thành viên trong hội nhóm này để bán hàng. Lưu ý mỗi ngày add số lượng vừa phải để tránh bị khó facebook nha.

3. Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

Livestream để bán hàng qua facebook có tù lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời và được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên việc livestream như thế để bán hàng hiệu quả nhất thì cũng cần có bí kíp như sau:
Thời gian livestream hiệu quả nhất là kung giờ vàng. Thường là khi mọi người rãnh rỗi như giờ nghỉ trưa, sau giờ cơm tối.

Trong lúc livestream bạn nên nhờ người share vào các group càng nhiều càng tốt. Và để có động lực bạn có thể trao giải thưởng gì đó cho những người share nhiều nhất.
Một mẹo livestream bán hàng qua facebook hiệu quả cho bạn nữa là có những caption hấp dẫn bằng cách áp dụng chương trình tặng quà hay giảm giá đặc biệt.
Tất nhiên bạn cũng đừng quên tuyệt chiêu thả những comment “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem nha

4. Đăng bài câu like, bình luận tương tác để hiển thị trên newfeed bạn bè

Trước đây thì mọi người hay kêu gọi chấm hay hóng để tin đăng không bị trôi. Tuy nhiên cách này không hiệu quả mà đôi khi facebook của bạn bị khó comment vì cho là spam. Thay vào đó một kinh nghiệm để tăng hiển thị trên newfeed mới được áp dụng là thường xuyên tương tác với các nick khác trong group. Và thường thì mẹo tăng tương tác trên hội nhóm facebook hot nhất hiện nay là đăng content kiểu kích thích người bình luận như các dạng content họp chợ, content tìm nguồn hàng, content chia sẽ bí quyết,…

5. Tổ chức mini game

Bí quyết bán hàng qua facebook hiệu quả tiếp theo nữa là tổ chức mini game và tặng quà cho người chiến thắng. Điều này sẽ khiến nhiều người tham gia và giúp tăng tương tác cho facebook của bạn. Tuy nhiên việc khó là chọn game cho phù hợp và thường các trò chơi có nội dung đơn giản sẽ có nhiều người tham gia hơn. Lưu ý tránh những game may rủi như sổ số vì không có sức hút.

6. Ẩn comment để tránh bị “cướp” khách

Việc bị giật mất khách hàng vì thông tin giao nhận rõ ràng trên các comment là chuyền thường ngày khi bán hàng qua facebook. Và cách giải quyết là nhắc nhở khách hàng trong tin đăng lưu ý inbox riêng để tránh bị mất đơn, giao hàng kém chất lượng. Tuy nhiên không phải ai cũng được được lưu ý của bạn. Nên hiện nay có một số phần mềm quản lý giúp ẩn bình luận trên facebook để tránh mất khách, xót đơn như Pancake, Sapo GO, page365,…

7. Đăng ảnh feedback của khách

Như #BlogKhoiNghiep có nhắc ở trên là bán hàng qua facebook thì nguyên tắc đầu tiên là phải tạo được độ tin cậy đối với khách hàng. Bởi vậy ngoài hình ảnh sản phẩm thật, ngoài update ảnh cuộc sống hàng ngày của bạn thì việc đăng hảnh feedback của khách hàng cũng rất quan trọng. Đó có thể là tin nhắn khách hàng nhận xét tốt về sản phẩm hay hình ảnh thực tế của khách khi nhận hàng. Càng nhiều phản hồi tích cực càng chứng tỏ được chất lượng của sản phẩm nhà bạn và theo đó đơn hàng sẽ chốt nhiều hơn.

8. Hỗ trợ nhau bán hàng

Ông bà ta có câu “buôn có bạn, bán có phường” bởi vậy dù là kinh doanh buôn bán qua facebook thì muốn đạt hiệu quả cao vẫn cần phải hỗ trợ nhau. Nhưng câu hỏi đặt ra là bán hàng qua facebook thì hỗ trợ nhau bằng cách nào đây? Đơn giản lắm bạn, chỉ cần chịu khó tương tác chéo với nhau là được. Mà nói rõ ra là mỗi khi có ai trong hội đăng bài thì đư link cho những người còn lại vào comment hộ cho xôm để thu hút khách mua hàng thôi. Cứ vậy mà thay phiên hỗ trợ nhau thôi.

9. Đăng nội dung khuyến mãi, event, giảm giá

Nếu bạn lướt facebook  thường thì sẽ thấy nhan nhãn các tin có nội dung khuyến mãi hoặc giảm giá hoặc nhận quà từ các sự kiện đặc biệt. Chiêu bán hàng qua facebook này tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả nha. Và nhiệm cụ của bạn là lên kế hoạch giảm giá khuyến mãi thật ấn tượng để vừa bán được hàng vừa được PR miễn phí nha. Lưu ý để đăng nội dung khuyến mãi giảm giá trên facebook hiệu quả là canh trước giờ vàng khoảng 10 phút nha

10. Quảng cáo trên Fanpage

Dù là bạn bán hàng qua facebook thì để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn vẫn cần chạy quảng cáo nha. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là để chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan để tránh tốn nhiều chi phí kết quả không như mong muốn nha

Vậy là #BlogKhoiNghiep mách cho bạn 10 bí quyết bán hàng qua facebook hiệu quả rồi đó. Chúc các bạn kinh doanh thành công mang về doanh thu khủng nha.