27 Tháng Hai, 2024

Bí quyết bán hàng online – 10 tuyệt chiêu kinh doanh qua website hiệu quả

Tuy ngày nay việc bán hàng qua website là phổ biến và nó sẽ là xu hướng trong tương lai. Nhưng điều này không có nghĩa là cứ đầu tư 1 website là có thể bán được hàng. Tất cả đều phải có bí kíp hết nha. Và sau đây #BlogKhoiNghiep chia sẻ cho bạn 10 tuyệt chiêu bán hàng qua website hiệu quả. Đó là gì mời bạn cùng xem hết video nha.

1. Bí quyết thứ 1: website phải có thiết kế đẹp mắt

Đây là điều tiên quyết đầu tiên để gây ấn tượng cho khách hàng truy cập cũng như lưu lại website của bạn lâu hơn. Bên cạnh đó một website đẹp mắt, chuyên nghiệp cũng sẽ làm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm hơn. Vì vậy hãy nhớ bí quyết đầu tiên để bán hàng qua website hiệu quả là phải thiết kế website đẹp mắt, hấp dẫn, rõ ràng và dễ sử dụng nha.

2. Bí quyết thứ 2: Hình chụp sản phẩm sắc nét và nhiều góc độ

Cho dù website của bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì thì hình ảnh đăng trên website phải đảm bảo các yếu tố đẹp, sắc nét và nhiều góc độ. Bởi lẽ mua hàng qua website thì khách hàng không được trực tiếp nhìn, chạm vào hiện vật mà chỉ đánh giá dựa trên hình ảnh được cung cấp rồi mới quyết định đặt hàng hay không. Trái lại những hình ảnh mờ nhạt, không rõ ràng mà đăng trên website sẽ bị đánh giá không chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng không tốt cho việc kinh doanh của bạn.

3. Bí quyết thứ 3: nội dung của website phải đầy đủ và chuyên về mặt hàng kinh doanh

Bạn hãy hiểu việc kinh doanh qua website giồng như việc bạn mở một của hàng online trên internet. Bởi vậy website của bạn phải đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng giống như việc bạn trưng bày hàng hóa trên kệ vậy đó. Đồng thời bạn cũng lưu ý là thông tin cũng như những bày chia sẻ trên website phải có nội dung liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn bán. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn và tăng thêm lòng tin của khách hàng hơn.

4. Bí quyết thứ 4: SEO website để có thứ hạng tốt trên Google

Đây là tuyệt chiêu bán hàng qua website hiệu quả mà bắt buột bạn phải áp dụng nha. Việc SEO website để có thứ hạng tốt trên goole cũng giống như việc bạn tranh thủ được một mặt bằng tốt để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Bởi vì nếu để ý bạn sẽ nhận ra rằng khi tìm một thông tin trên google thì bạn thường chỉ nhấp vào những kết quả trong danh sách đầu tiên của google thôi. Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao SEO website cho tốt? Câu trả lời đơn giản lad chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn bán là được.

5.Bí quyết thứ 5: Phân tích dữ liệu Google Analytics để xác định hướng phát triển phù hợp

Nghe thì có việc phức tạp lắm nhưng bạn có thể hiểu nôm na Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu. Công cụ này cho phép người dùng quản lý nội dung, tỷ lệ chuyển đổi, hành vì khách hàng trên chính website của mình, từ đó có được một hướng phát triển phù hợp. Ông bà ta có câu biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Dù là báng hàng qua website nhưng bạn cũng phải biết khách hàng của bạn cần gì thòi mới bán hàng được đúng không nào.

6. Bí quyết thứ 6: Tặng mã giảm giá theo đợt để kích thích mua hàng

Buốn bán mà muốn kích cầu thì phải thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá là chuyện thường. Và khi bạn bán hàng qua website thì tặng mã giảm giá là một trong những cách kích cầu hiệu quả. Thường thì những mã giám giá online sẽ áp dụng như mã miễn phí vận chuyển, mã giảm giá cho đơn hàng có tổng tiền nhất định hay mã giãm giá % cho đơn hàng tiếp theo.

7. Bí quyết thứ 7: Thêm công cụ chat trực tuyến giữa khách hàng và doanh nghiệp

Công cụ chat trực tuyến được xem như phương tiện liên lạc duy nhất giữa người bán và khách hàng khi kinh doanh qua website. Điều này sẽ giúp bạn tư vấn khách hàng kịp thời, sẽ làm tăng độ tin cậy từ đó khách hàng chốt đơn nhanh hơn. Và bạn có thể tích hợp một trong số các phần mềm hỗ trợ chat trực tiếp vào website như: Subiz, Aha Chat, Messenger,…

8. Bí quyết thứ 9: Tích hợp các công cụ đo trên website để điều hướng người dùng hiệu quả nhất

Để bán hàng qua website hiệu quả thì bạn cũng phải nắm rõ và kiểm soát được hành vi tiêu dùng của khách hàng. Và hiện tại có một số công cụ đo có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Những công cụ đó này sẽ cho bạn biết được khi khách hàng đăng nhập vào website của bạn thì họ thường truy cập vào nội dung nào, thường click vào vị trí nào trên trang hay thoát trang khi nào,… Sau khi đo lường phân tích được hành vi khách hàng từ đó bạn có thể sắp xếp được nội dung trên website để điều hướng khách hàng, giúp tăng lượng truy cập cũng như tăng độ tin tưởng của khách hàng để họ dễ dàng chtos đơn hơn.

9. Bí quyết thứ 10: Cung cấp thông tin đầy đủ về chính sách bán hàng và chính sách bảo hành

Dù bạn bán hàng qua kỳ kênh phương tiện nào thì điều khách hàng quan tâm nhất vẫn là những chính sách bán hàng và chính sách bảo hàng sản phẩm. Đặc biệt khi bán hàng online qua website thì những chính sách này càng rõ ràng minh bạch càng tốt. Bên cạnh đó mỗi website lại có thiết kế khác nhau nên quy trình mua hàng cũng khác nhau. Vì vậy để bán hàng hiệu quả thì trên website của bạn càng đăng rõ những thông tin về quy trình mua hàng, quy trình đổi trả và cả những chính sách giao hàng, chính sách bảo hành càng làm khách hàng yên tâm hơn.

10. Bí quyêt 10: Liên kết với các kênh bán hàng khác

Bán hàng đa kênh đã trở thành xu hướng trong thời đại số. Bởi vậy để đảm bảo bán hàng qua website hiệu quả hơn thì bạn cũng nên liên kết website của mình với những kênh bán hàng khác như Facebook; Youtube; Zalo; Instagram…? Điều này sẽ giúp bạn tận dùng tối đa nguồn khách hàng tiềm năng đồng thời tăng độ tin cậy đối với khách hàng hơn

Trên đây #BlogKhoiNghiep đã chia sẻ với bạn 10 bí quyết bán hàng qua website hiệu quả. Chỉ cần bạn luôn nhớ và áp dụng đúng những bí quyết này đảm bảo công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công nha!