22 Tháng Tư, 2024

Bí quyết giúp cửa hàng mẹ và bé đông khách nườm nượp

Xin chào các bạn! Ai trong chúng ta khi kinh doanh cũng muốn cửa hàng của mình được đông khách. Nhưng với ngành hàng mẹ và bé đã có quá nhiều người làm thì việc thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình sẽ không còn là điều dễ dàng. Vậy có bí quyết nào giúp shop mẹ và bé đông khách hơn không? Câu trả lời sẽ có trong video này của Blog Khởi Nghiệp.

1/ Chú trọng chất lượng sản phẩm

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất nếu bạn muốn cửa hàng mẹ và bé của mình đông khách. Dù là bỉm, sữa hay là đồ chơi thì đều phải đáp ứng các tiêu chí về nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn, không sử dụng hàng trôi nổi, chất lượng kém. Người tiêu dùng giờ rất nhạy bén, bạn đừng nghĩ khách hàng sẽ không phân biệt được đâu là đồ tốt đâu là đồ rởm nha. Khi các mặt hàng của bạn chất lượng, khách hàng sẽ thường xuyên lui tới để mua đồ, không chỉ vậy họ còn giới thiệu cho bạn bè, người thân tới mua cho con nữa đấy.

2/ Tận dụng mọi kênh bán hàng

Ngày nay nếu không đa dạng các kênh bán hàng thì cửa hàng mẹ và bé của bạn sẽ rất khó để đông khách trừ khi có một ví trí cửa hàng “đắc địa”. Có quá nhiều kênh bán hàng online để bạn có thể đăng bán các sản phẩm như:

– Facebook, Zalo, Tiktok

– Shopbee, Ladaza, Tiki, Sendo

Nếu làm một mình và không có đủ thời gian để đăng bán trên tất cả các kênh này thì hãy chọn ra ít nhất 50% số kênh để bán hàng.

Bên cạnh đó, livestream cũng là một hình thức bán hàng rất tốt, các kênh bán hàng bây giờ cũng cung cấp nền tảng livestream đa dạng cho shop nên đừng bỏ qua công cụ bán hàng tuyệt vời này nhé.

3/ Đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Để kích cầu cũng như để cửa hàng mẹ và bé của mình đông khách hơn , bạn nên xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá vào một số thời điểm như lễ tết, thời điểm giao mùa.

– Học theo shopbee chọn 1 ngày bất kì trong tháng và cứ đến ngày này là có chương trình giảm giá, để nó ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng, họ sẽ nhớ đến ngày này sẽ qua cửa hàng mua nhiều hơn.

– Tặng mã giảm giá cho các khách hàng ruột: đây là hình thức được rất nhiều shop mẹ và bé sử dụng.

– Khách hàng mua đơn hàng từ bao nhiêu tiền trở lên sẽ được mua một món đồ gì đó với giá sập sàn cũng là một ý tưởng hay được các chủ shop áp dụng.

4/ Tặng thêm các dịch vụ đi kèm cho khách hàng

Khách hàng nào cũng thích được tặng, dù là dịch vụ vô hình hay sản phẩm hữu hình họ cũng sẽ đều thích và sẽ chăm mua hàng ở cửa hàng của bạn hơn. Cụ thể nhé:

– Miễn phí giao hàng

– Miễn phí đổi trả trong 24h

– Cho khách hàng tích điểm, quy đổi ra tiền và trừ vào những lần mua hàng tiếp theo. Cách này thì rất phổ biến ở các cửa hàng rồi, chủ động xin thông tin của khách hàng, và khi khách hàng đạt được một số điểm thì nên nhắc họ đến quy đổi.

5/ Nâng cao chất lượng phục vụ

Không kém phần quan trọng giúp cửa hàng mẹ và bé đông khách gấp bội, đó là thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng.

Blog Khởi Nghiệp từng đến một siêu thị mẹ và bé nhỏ gần nhà, cứ bước vào cổng là các bạn ở quầy thu ngân lại niềm nở chào, hỏi han chị cần mua gì để em lấy giúp chị. Lúc mua xong dù nhiều hay ít các bạn ấy cũng cười, cảm ơn và mời mình quay lại lần sau.

Một hành động nhỏ, nhưng đảm bảo khách hàng sẽ rất nhớ và lần sau sẽ quay lại mua ở đó. Bạn hãy nhớ điều này để đào tạo nhân viên ở cửa hàng của mình nha. Nhớ in câu “ VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN, VỪA LÒNG KHÁCH ĐI” làm phương châm của cửa hàng mình.

 

Trên đây là bí quyết giúp cửa hàng mẹ và bé đông khách hơn, bạn hãy ngâm cứu để ứng dụng cho cửa hàng của mình nhé. Chúc cửa hàng của bạn ngày càng đông khách.