22 Tháng Tư, 2024

Bí quyết kinh doanh quán trà sữa thành công

Kinh doanh quán trà sữa dù không còn mới lạ nhưng lại chưa bao giờ giảm sức hút với các bạn trẻ bởi tập khách hàng của ngành nghề này quá lớn, tiêu dùng thường xuyên, bên cạnh đó chi phí mở một quán trà sữa lại không quá cao, trong tầm tay của các bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh quán trà sữa cũng thành công, bạn cũng cần phải có những bí quyết kinh doanh của riêng mình đó ah. Video này, Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết kinh doanh quán trà sữa thành công để các bạn tham khảo nha.

  1. Bí quyết về giá thành
  2. Bí quyết về sản phẩm
  3. Bí quyết về chất lượng
  4. Bí quyết về quản lý
  5. Bí quyết về quảng bá

Giờ thì cùng tìm hiểu những bí quyết này có gì đặc biệt nhé.

1/ Bí quyết về giá thành

Ở xung quanh nơi tôi ở có rất nhiều quán trà sữa, với đa dạng chất lượng và giá cả sản phẩm. 20-30k/ 1 cốc cũng có và 40-50k/ 1 cốc cũng có.
Qua một thời gian để ý họ kinh doanh, Blog Khởi Nghiệp thấy quán trà sữa bán 20-30k rất đông khách, đông hơn hẳn các quán còn lại. Chất lượng trà sữa ở đây cũng khá ổn, có vị thơm, ngọt vừa phải….

Đồng ý giá không phải là yếu tố sống còn của một quán trà sữa nhưng nếu bạn không có một chiến lược giá đúng đắn thì bạn sẽ rất dễ thất bại. Bởi khi khách hàng lần đầu đến với quán trà sữa của bạn, thì họ sẽ nhìn thấy giá trước khi họ uống trà sữa của bạn phải không nào.
Trà sữa thường phù hợp với các bạn trẻ, có thu nhập trung bình thì bạn chỉ nên đưa ra giá ở một mức hợp lý, hợp lý ở đây là vẫn đảm bảo nguyên liệu đầu vào chất lượng, và đương nhiên là trừ đi các chi phí thì bạn vẫn phải có lời rồi. Giá thấp một chút nhưng khách hàng đông thì vẫn hơn. Bởi khi khách hàng đông rồi thì bán có thể gia tăng giá trị tiêu dùng của mỗi khách bằng cách bổ sung thêm các sản phẩm mới, và đây cũng là bí quyết thứ 2 mà Blog Khởi Nghiệp muốn nói đến.

<<<Xem thêm: Cô gái thu 7 triệu đồng/ngày nhờ bán trà sữa đất nung siêu “hot trend”

2/ Bí quyết về sản phẩm

Hiếm có một quán trà sữa nào kinh doanh thành công mà chỉ mãi bán một số vị truyền thống cả, bạn có công nhận điều đó không ah. Kinh doanh là không ngừng đổi mới, khi quán trà sữa của bạn đổi mới thì khách hàng sẽ luôn muốn đến quán của bạn để xem hôm nay bạn có món gì mới nào.

Quán trà sữa thành công mà Blog Khởi Nghiệp nhắc đến ở trên cũng là một minh chứng sống. Ở đó có một menu trà sữa vô cùng đa dạng, chưa hết họ còn có nhiều món khác, đặc biệt là các món theo xu hướng của thị trường. Ví dụ như khi thị trường hot hit món trà mãng cầu thì ở quán trà sữa này cũng nhanh chóng cập nhật món trà mãng cầu, trà xoài và nhiều vị trà mới khác nữa,….

Nếu bạn muốn kinh doanh quán trà sữa thành công thì cũng nên tham khảo bí quyết này. Bạn có thể chỉ chuyên tâm vào trà sữa cũng được, nhưng hãy luôn tìm tòi và khám phá ra nhiều hương vị trà sữa mới, độc đáo mà đôi khi là chỉ quán bạn mới có, và nếu quán bạn tạo được xu hướng mới cho thị trường trà sữa thì càng tuyệt vời nhỉ.

<<<Xem thêm:Bí quyết giúp quán ăn chay nhỏ đông khách

3/ Bí quyết về quản lý

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể duy trì quán trà sữa của mình lâu hay không đấy ah. Quản lý ở đây bao gồm:

– Quản lý nguyên vật liệu
– Quản lý nhân viên
– Quản lý khách hàng
– Quản lý đơn hàng

Nếu yếu tố quản lý nào bạn cũng làm tốt thì thật là tuyệt vời. Để quản lý nguyên vật liệu, quản lý thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng thì ngày nay bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để đạt được hiệu quả cao nhất mà lại tiết kiệm về mặt thời gian, độ chính xác cao, lưu trữ được nhiều.

Về quản lý nhân viên bạn cần đào tạo được cho nhân viên thái độ phục vụ chuyên nghiệp như niềm nở, thân thiện, lịch sự và nhiệt tình với khách hàng, tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận. Bên cạnh đó cũng đừng tuyển dụng một cách bừa phứa mà hãy tính toán cho kĩ càng, xem lượng công việc có nhiều hay không để tính thuê bao nhiêu nhân viên là phù hợp, phải tính toán công việc cho họ để tối ưu hóa được thời gian nhân viên làm việc tại quán từ đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho quán của mình.

<<<Xem thêm:Chủ quán mì trộn Tên Lửa tiết lộ bí quyết đưa công thức gia đình trở thành món ăn ‘trending’

4/ Bí quyết về chất lượng

Một trong những bí quyết kinh doanh quán trà sữa thành công mà nhiều chủ quán chia sẻ đó là chất lượng trà sữa.
Khách hàng ngày nay rất tinh miệng, họ dễ dàng cảm nhận được đồ uống này ngon hay không ngon, chất lượng hay không chất lượng. Mặc dù khách hàng không biết bạn nhập nguyên liệu ở đâu nhưng theo thời gian uống nhiều nơi, nhiều loại khách hàng cũng sẽ phần nào biết được chất lượng đồ uống của quán đấy bạn ah.

Nên để kinh doanh quán trà sữa thành công nhưng còn phải là bền lâu nữa thì bạn nhất định không được bỏ qua yếu tố chất lượng. Vừa ngon mà vừa phải đảm bảo an toàn thực phẩm, bởi chỉ một lần sơ xảy về chất lượng dẫn đến khách đau bụng, hay ngộ độc thôi thì bạn cũng xác định đóng cửa chỉ là chuyện sớm hay muộn.

5/ Bí quyết về quảng bá

Kinh doanh quán trà sữa muốn thành công thì bạn phải tận dụng được mọi kênh để quảng bá cho quán trà sữa của mình tới khách hàng.
Dù vị trí mặt tiền có đẹp cỡ nào nhưng nếu không quảng bá thì khách hàng cũng chưa chắc đã biết đến quán của mình. Lượng khách online gấp nhiều lần lượng khách offline, nên bạn nhất định không được bỏ qua tập khách hàng này nhé.

Nhiều chủ quán trà sữa lựa chọn các kênh bán hàng như: fanpage, grabfood, shopbee food, foody, bạn cũng có thể tham khảo các kênh này.
Một số dịp lễ mà có chương trình khuyến mãi thì có thể phát tờ rơi cho khu vực xung quanh quán trà sữa của mình. Cũng đừng quên mỗi quý hay tháng nên có một số ngày giảm giá sâu để kích cầu cho khách hàng uống trà sữa bạn nhé.

Kinh doanh quán trà sữa thành công đòi hỏi bạn phải không ngừng nỗ lực mỗi ngày, thay đổi phương thức kinh doanh và làm mới quán của mình để đạt được sự thành công lâu dài bạn nhé. Hãy chia sẻ cho Blog Khởi Nghiệp và khán giả những bí quyết kinh doanh quán trà sữa thành công mà bạn đúc rút được nha.

<<<Xem thêm:Quy trình, thủ tục, lãi suất vay vốn ngân hàng Tiên Phong Bank