27 Tháng Hai, 2024

Bí quyết làm giàu từ tay trắng của các triệu phú

Chào mừng các bạn đã đến với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết những cách làm giàu từ tay trắng rồi. Nhưng không chỉ biết cách mà cần có bí quyết thì mới có thể thành công được. Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những bí quyết thành công từ tay trắng của những triệu phú trên thế giới, để từ đó bạn đúc rút được cho bản thân mình nha. 

Bí quyết 1 : Quyết tâm trở thành một nhà triệu phú

Để có thể thành công từ hai bàn tay trắng, hãy xác định mục tiêu của bạn là gì, là trở thành một triệu phú hay tỷ phú chỉ với sức lực của mình?

Triệu phú Grant Cardone từng viết: “Tôi đi từ chỗ không có thứ gì cả, chỉ có những ý tưởng hiện hữu và rất nhiều công việc khó khăn đang chờ đợi đằng trước để có thể tạo ra những giá trị bền vững và một gia tài khổng lồ.”

Vậy nên, bạn hãy nhớ rằng điều đầu tiên cần làm khi muốn thành công từ hai bàn tay trắng đó là thiết lập mục tiêu cụ thể. Trong suốt nhiều năm mỗi ngày , ông Grant đều viết ra câu này trên giấy: ”Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la“.

Xem thêm: Top 7 Công Việc Làm Tại Nhà Thu Nhập Cao Không Tưởng

Bí quyết 2 : Học theo thói quen của người giàu .

Triệu phú Grant Cardone có kể lại “Năm 10 tuổi, tôi đã bỏ công nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có , Tôi đã đọc câu chuyện về những người đó và tự hỏi rằng họ đã phải trải qua những gì, vượt qua những trở ngại gì. Họ là những nhà cố vấn tài ba, những thầy giáo truyền đã cho tôi cảm hứng. Điều này cũng dễ hiểu bởi bạn không thể học được cách kiếm tiền từ những người không có tiền.”

Có người nào đó khẳng định “ Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc ” , hay ” Tất cả những người giàu đều tham lam” . Tôi xin khẳng định là họ chắc chắn không phải là những người giàu có . Bởi vì những suy nghĩ ấy không hề tồn tại trong suy nghĩ của người giàu có đâu.

Vì vậy , bạn cần phải biết những triệu phú đã làm như thế nào để tạo ra tiền bạc từ hai bàn tay trắng và từ đó học làm theo người thành công.

Xem thêm: 9 Điều Ngăn Cản Bạn Giàu – Hầu Như Ai Cũng Mắc Phải

Bí quyết 3: Có một kế hoạch rõ ràng

Bạn cần nhớ rằng, làm giàu từ tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Để làm được điều đó bạn nên lập kế hoạch kinh doanh và quản lý hàng hoá rõ ràng ngay từ ban đầu.

Hãy có một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể. Bạn càng không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Bí quyết 4 : Tập quản lý chính mình

Một trong những bí quyết của các triệu phú làm giàu từ tay trắng đó là tập quản lý chính mình. Trong bước khởi đầu khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. 

Bạn đừng nghĩ việc gì cao xa cả, quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực cũng như trí lực hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

Bạn có quản lý được bản thân thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên. Có một cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn phải không nào. 

Xem thên: 5 Bí Mật Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Các Tỷ Phú Thế Giới

Bí quyết 5 : Học tập cách làm việc của một người giàu có .

Học theo thói quen của người giàu có là chưa đủ. Cách quản lý thời gian của người giàu có hoàn toàn khác với người bình thường. Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian .

Người giàu họ hiểu rõ một điều là “thời gian có giá trị rất lớn.” Do đó, đối với những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó, họ sẽ thuê những người giỏi hơn để làm .

Người giàu luôn làm việc say mê , chăm chỉ , để đạt đến mục tiêu , chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay .

Bí quyết 6 : Thay đổi thói quen chi tiêu sang đầu tư

Người giàu họ sẽ đầu tư có tính toán, và không chi tiền vô tội vạ . Bạn mua một căn hộ và trả góp . Người giàu mua một tòa nhà và và giữ từ năm này sang năm khác rồi mua bán trao đổi để kiếm lời. Bạn mua xe hơi vì nó mang lại cho bạn phong cách và sự thoải mái. Còn người giàu họ mua xe hơi để tạo ra lợi nhuận.

Bí quyết 7 : Thu nhập đa nguồn

Một người thành công từ hai bàn tay trắng sẽ không bao giờ phải phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất đâu nha. Trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên ông Grant đã thu về số tiền con số và bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Khi việc kinh doanh của công ty tư vấn và bất động sản bắt đầu phát triển , ông tham gia vào lĩnh vực thứ ba đó là phát triển phần mềm kinh doanh – một cách để giúp các nhà bán lẻ có được cảm tình với khách hàng.

Vậy là Blog khởi nghiệp vừa chia sẻ với bạn về “Bí quyết thành công từ hai bàn tay trắng” – được Grant Cardone – nhà kinh doanh, nhà tư vấn tài ba đề ra. Mong rằng với những bí quyết trên, cho dù bạn là ai, già trẻ trai gái, đều có thể kinh doanh thành công và trở thành một trong những tỷ phú thế giới từ Việt Nam.