22 Tháng Tư, 2024

Bỏ túi 5 bí quyết giúp salon tóc đông khách nườm nượp

Chào mừng các bạn đã quay lại với kênh của Blog khởi nghiệp! Làm thế nào để salon tóc đông khách? Bí quyết gì giúp salon tóc đông khách? Là điều được rất nhiều chủ tiệm tóc quan tâm hiện nay. Chắc chắn rồi, đông khách thì mới có lợi nhuận mới duy trì được kinh doanh phải không nào? Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo video này của Blog khởi nghiệp để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nha. 

Muốn salon tóc đông khách thì chất lượng dịch vụ phải tốt

Nếu như bạn để ý, bây giờ khách hàng sau mỗi lần cắt tóc, làm tóc thường chụp ảnh để khoe lên mạng xã hội hay đơn giản là với một mái tóc đẹp họ đi đến đâu cũng sẽ có người hỏi thăm họ làm tóc ở đâu? Mấu chốt là ở điểm này

Đầu tiên, tay nghề làm tóc của bạn phải chuyên nghiệp. Hãy khiến khách hàng hài lòng với mái tóc của họ, xây dựng niềm tin và làm họ muốn quay lại salon tóc của bạn thường xuyên. 

Làm tóc, chăm sóc tóc cũng bị ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường. Là nhà tạo mẫu, thợ làm tóc bạn phải cập nhật xu thế liên tục. Như thế bạn sẽ có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn và làm cho salon tóc của bạn đông khách. 

Yếu tố thứ 2 phải chú ý đó lựa chọn các sản phẩm làm tóc có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi lẽ chúng không những ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của khách hàng mà còn góp phần làm tăng uy tín của tiệm tóc. 

Ngoài ra chất lượng dịch vụ còn được thể hiện ở đội ngũ nhân viên, thường xuyên nâng cao tay nghề lẫn thái độ phục vụ, ứng xử với khách hàng. 

Xem thêm: Mở salon tóc cần bỏ ra bao nhiều vốn? Bí quyết tối ưu chi phí

Tiệm tóc đông khách nhờ giá cả hợp lý

Giá cả cũng là một trong những bí quyết giúp salon tóc của bạn đông khách. Làm tóc đẹp đi đôi với giá cả hợp lý, combo này chắc chắn sẽ hút khách rồi. Blog Khởi Nghiệp dùng từ giá cả hợp lý chứ không phải với giá rẻ nha, vì chất lượng dịch vụ vẫn phải được đặt lên hàng đầu mới duy trì được lượng khách đến salon tóc của bạn lâu dài. 

Giá cả hợp lý khi tương xứng với chất lượng dịch vụ mà không bị cộng lợi nhuận quá cao, hãy nhớ điều này để không bị nhầm lẫn với việc giảm chất lượng dịch vụ cho giá thành rẻ bạn nha. 

Xem thêm: 6 Sai lầm cần tránh cho người mới kinh doanh salon tóc

Thường xuyên quảng bá, đăng bài chia sẻ, tương tác với khách hàng

Đối với các salon tóc mới mở mà muốn đông khách, việc đầu tư quảng cáo là không thể thiếu. Ban đầu tư chi phí này có thể cao 3 triệu hoặc 5 triệu đồng trên một tháng nhưng sau 1-2 tháng bạn có thể cân nhắc giảm sau, như thế vừa có thể thiết lập lượng khách đến salon, vừa tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bạn nên lập một fanpage hay website để có thể tương tác với khách hàng của mình. Việc tạo fanpage là hoàn toàn miễn phí và thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Hãy quay các video về salon tóc của mình, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà bên bạn cung cấp về giá cả và hình ảnh minh họa sống động, như thế sẽ tạo được niềm tin của khách hàng đối với salon tóc của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên thường xuyên đăng bài chia sẻ kinh nghiệm về làm tóc có thể là chia sẻ về những cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả, cách tạo kiểu tóc phổ biến như các Idol tiktok tại nhà, làm sao để tóc không bị chẻ ngọn hay gãy rụng,vv…. Nếu làm được cả thảy những điều trên, chắc chắn tiệm tóc của bạn sẽ đông khách và kinh doanh tốt đấy.

Thu hút khách bằng các chương trình ưu đãi

Có rất nhiều chủ salon tóc đã thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng và họ đã thành công rồi đấy. Tuy nhiên, chiến lược này phải được áp dụng một cách hợp lý, không nên lạm dụng. Hãy áp dụng vào những dịp đặc biệt cụ thể là: ngày khai trương mở salon tóc, các ngày lễ trong năm, quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam… Điều này sẽ vừa giúp bạn thu hút khách hàng mới đến với tiệm làm tóc vừa có thể giữ chân khách hàng cũ, những người gắn bó thân thiết với salon. Một khi khách hàng đến, trải nghiệm dịch vụ và cảm thấy hài lòng, họ sẽ trở lại thường xuyên. 

Hoặc trong một năm bạn có thể chạy 1-2 chương trình cắt tóc không đồng, ngày trải nghiệm dịch vụ tóc cao cấp với siêu giá ưu đãi. Cũng nên kết hợp với yêu cầu khách hàng phải check in giới thiệu salon tóc trên các trang mạng xã hội như là Facebook, Instagram, vân vân để đạt được hiệu quả marketing cao nhất. 

Xem thêm: 7 Lý do khiến bạn mở salon tóc thất bại không phải ai cũng biết

Chăm sóc hậu mãi cho khách hàng thân thiết

Đối với một salon tóc, khách hàng thân thiết là tài sản vô giá. Một trong những bí quyết salon tóc đông khách đó là các chính sách hậu mãi cho khách hàng. Có thể là các voucher giảm giá, hay buổi chăm sóc tư vấn tóc miễn phí cho khách,… Hoặc là bạn có thể gửi tin nhắn, email chúc mừng sinh nhật, các dịp đặc biệt trong năm, đính kèm các dịch vụ khuyến mãi. Các hành động ấy dù nhỏ nhưng có hiệu quả rất là cao và chắc chắn tiệm tóc của bạn sẽ kinh doanh đông khách.

 

Vậy là Blog khởi nghiệp vừa mách bạn những điều mà bạn – chủ kinh doanh tương lai cần phải làm để tiệm tóc đông khách. Trên đây là những bí quyết salon tóc đông khách mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn cũng như từ kinh nghiệm của chính bản thân. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn mở được một salon tóc kinh doanh thành công và đông khách. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi ở phần bình luận!