27 Tháng Hai, 2024

Các mẹo bán hàng trên shopee giúp tăng đơn nhanh chóng

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì bán hàng trên Shopee là một trong những cơ hội tăng doanh thu, cũng như phát triển thương hiệu của mình. Nhưng giữa một biển shop bán trên shopbee thì làm sao để cửa hàng của bạn có thể bán chạy được? Hãy dành 5 phút để theo dõi video này của Blog Khởi Nghiệp, bạn sẽ biết được một số mẹo bán hàng trên Shopee giúp tăng đơn nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo 1: Đầu tư về hình ảnh và video chất lượng cho sản phẩm

Để có thể tăng đơn hàng trên Shopee, bạn cần phải đầu tư về mặt hình ảnh và video cho sản phẩm. Bởi vì hình ảnh và video của sản phẩm càng bắt mắt, thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Tạo ra cảm xúc tốt cho khách hàng về sản phẩm cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao khả năng chốt đơn thành công.

Sản phẩm đăng tải cần phải thể hiện được từng chi tiết, đúng kích thước ảnh Shopee. Cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm và các chương trình quà tặng kèm theo nếu có. Ưu tiên lựa chọn phông nền, bối cảnh phù hợp, chân thực với sản phẩm đang bán để làm nổi bật sản phẩm.

Ví dụ: bạn bán chổi lau nhà, thì hãy sử dụng bối cảnh trong phòng bếp hay phòng khách, bạn đang sử dụng chiếc chổi lau nhà đó hiệu quả như thế nào

Mẹo 2: Tận dụng các chương trình khuyến mãi trên Shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hỗ trợ rất nhiều kênh marketing cho nhà cung cấp. Vậy nên để tăng đơn hàng trên

Shopee, bạn cũng có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi mà họ đưa ra. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Shopee bao gồm có mã giảm giá của bạn, hỗ trợ phí vận chuyển hoặc những chương trình combo khuyến mãi.

Mẹo 3: Thực hiện chiến lược tối ưu SEO

Để giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được với sản phẩm nhiều hơn cần phải xây dựng một chiến lược SEO Shopee phù hợp.

– Đầu tiên bạn cần phải có một danh sách về từ khóa muốn SEO

– Có thể đặt tên shop theo từ khóa và tiêu đề của sản phẩm cần có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ.

– Ngoài ra, phần mô tả của sản phẩm cũng nên sử dụng thêm từ khóa chính và từ khóa phụ để nâng cao khả năng tìm kiếm.

Mẹo 4: Sử dụng tính năng Shopee live

Sử dụng tính năng Shopee live trên nền tảng Shopee cũng là một cách nhằm giúp tăng đơn hàng trên Shopee nhanh chóng. Bởi vì tính năng này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng mua hàng trên trang thương mại điện tử một cách trực tiếp. Nhờ đó mà chủ shop sẽ không cần phải quá lo lắng về việc bị mất đơn hoặc trước thông tin của khách hàng trong khi đang livestream.

Mẹo 5: Theo dõi phân tích và tối ưu việc bán hàng trên Shopee

Với cách tăng đơn hàng trên Shopee này bạn cần phải tối ưu shop của mình thường xuyên dựa trên những chỉ số phân tích. Đây là một trong những cách để bạn có thể đánh giá được tình hình của shop mình. Đề ra những chiến lược marketing phù hợp để gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Mẹo 6: Sử dụng sản phẩm đầu phễu

Nói dễ hiểu là khi mới bán trên shopbee, bạn cần có sản phẩm đầu tiên bán thật rẻ để thu hút khác hàng đến với shop của mình. Khi khách hàng đã biết đến shop của bạn rồi, thì họ sẽ xem thêm các sản phẩm khác mà shop bán nữa. Đây là một trong những cơ hội để bạn có thể bán được những sản phẩm khác kèm theo. Khi lựa chọn sản phẩm đầu phễu nên lựa chọn những sản phẩm hot, có giá thành cạnh tranh.

Mẹo 7: Kéo traffic khách hàng từ ngoài sàn vào bên trong shop

Nếu như bạn sở hữu một nguồn traffic từ các kênh khác như facebook, youtube, website thì cũng có thể kéo vào Shopee để tăng số lượng đơn hàng. Có thể sử dụng các chương trình quảng cáo trên Facebook, Tik Tok hoặc Google để tăng lượng truy cập về shop. Bạn cũng có thể tham gia group Facebook để kéo traffic về shop của mình.

Mẹo 8: Chăm sóc khách hàng để làm tăng trải nghiệm của khách

Ngoài những cách tăng đơn hàng trên Shopee kể ở trên, thì chăm sóc khách hàng để làm tăng trải nghiệm của khách cũng là một trong số những cách tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả nhất. Trong đó nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng theo từng mức giai đoạn khác nhau.

Bạn có thể hỗ trợ bảo hành và đổi trả miễn phí. Ngoài ra có thể viết hoặc in thư để cảm ơn khách hàng kèm theo với sản phẩm để làm tăng thêm trải nghiệm hứng thú khi mua hàng đấy nhé.

Mẹo 9: Chạy quảng cáo tăng đơn hàng trên Shopee

Muốn gia tăng số lượng sản phẩm bán ra bạn cũng có thể bỏ ra một số tiền để chạy quảng cáo trên Shopee. Các chương trình quảng cáo của Shopee cũng khá đa dạng bao gồm có đấu thầu từ khóa, quảng cáo Shopee ads hoặc quảng cáo khám phá. Tuy nhiên, Blog Khởi Nghiệp khuyên bạn mới đầu không nên ngốn quá nhiều tiền quảng cáo cho Shopbee mà vừa đầu tư vừa đánh giá để có những thay đổi phù hợp.

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mẹo bán hàng trên Shopee nhằm giúp tăng đơn một cách nhanh chóng. Hy vọng qua video này, bạn có thể áp dụng được một trong số những mẹo kể ở trên bởi vì việc tăng đơn hàng là một trong những công việc đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức.