30 Tháng Mười Một, 2023

Cách kinh doanh hoa giả lợi nhuận cao, bạn nên biết!

Hoa lụa hoặc hoa giả đang ngày được ưa chuộng hơn vì thời gian sử dụng lâu và nhiều kiểu dáng. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ kinh doanh hoa giả thì #BlogKhởiNghiệp nghĩ có thể gợi ý cho bạn vài kinh nghiệm bán hoa giả đấy.

1/ Lựa chọn mặt hàng kinh doanh hoa lụa, hoa giả

Trước khi mở tiệm hoa giả thì bạn cần phân biệt được hoa giả là gì và hoa lụa là gì. Hoa giả thường được làm từ nhiều loại vật liệu, nếu bạn muốn kinh doanh hoa lụa giá rẻ thì có thể chọn chất liệu polyester. Trong khi đó hoa lụa có nguyên liệu chính là lụa nên trông giống thật hơn và tất nhiên là đắt tiền hơn.

2/ Học cách cắm hoa giả

Cách cắm hoa giả cũng gần giống với cắm hoa tươi, bạn có thể cắm hoa giả theo kiểu truyền thống hoặc phá cách tuỳ theo thị hiếu của khách hàng. Thông thường cắm hoa giả thường được trưng ở trong nhà, văn phòng, cửa hàng và nhiều đám cưới cũng dùng hoa lụa để không bị héo. Khi mới học cắm hoa giả, bạn nên làm quen trước với những dáng cắm hoa phổ biến dạng tam giác, không đối xứng, tròn, dọc hoặc ngang.

3/ Quảng cáo cửa hàng kinh doanh hoa giả như thế nào?

Phần mặt tiền của cửa hàng bán hoa giả bạn nên trang trí thật bắt mắt bằng những lọ hoa của cửa hàng để thu hút ánh nhìn. Thời buổi kinh doanh online đang thịnh hàng nên bạn cũng hãy đăng ký nhiều gian hàng trên các sàn thương mại điện tử để tăng doanh thu bán hàng cho shop hoa giả hơn. Nếu có thể bạn nên tạo một trang web và thường xuyên cập nhật những sản phẩm hoa giả, hoa lụa lên web để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn.

4/ Xác định khách hàng tiềm năng của shop hoa giả

Vì hoa giả và hoa lụa đều có rất nhiều loại, có loại hoa giả giá rẻ cũng có loại hoa giả cao cấp. Thế nên bạn cần phân loại được đối tượng khách hàng nhắm đến để lựa chọn những loại sản phẩm phù hợp nhất. Thông thường nhóm khách hàng có thu nhập thấp sẽ sử dụng hoa giả giá rẻ. Còn những khách hàng có thu nhập cao họ cũng sử dụng hoa giả, nhưng là hoa giả nhập khẩu. Và cuối cùng là nhóm khách hàng tầm trung thì sẽ mua hoa giả có giá tầm trung.

5/ Chi phí mở shop bán hoa giả bao nhiêu

Mở cửa hàng kinh doanh hoa giả hoa lụa cần nhiều hạng mục chi phí. #BlogKhởiNghiệp sẽ gửi đến bạn tham khảo nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở shop hoa giả như sau:

–    Tiền đặt cọc thuê cửa hàng, tiền thuê mặt bằng shop hoa giả

–    Tiền sửa chữa, mua sắm thiết bị và trang trí cửa hàng bán hoa giả hoa lụa

–    Tiền nhập hàng hoa giả.

–    Tiền làm website bán hoa giả.

–    Tiền lương nhân viên trong shop hoa giả (gồm nhân viên bán hàng, thu ngân, bảo vệ, v.v).

–    Tiền thuế, điện, nước, vệ sinh.

6/ Mối bán sỉ hoa giả hoa lụa

Bạn phải tìm được nguồn cung cấp hoa giả uy tín và có giá hợp lý. Đa số những loại hoa giả hoa lụa hiện này chủ yếu đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, v.v. Nơi bán hoa giả giá sỉ ở Hà Nội như chợ Đồng Xuân, Hàm Long, Hàng Quạt, hoặc tại ngã 4 Hàng Lược – Hàng Rươi, phố Chả Cá, Hàng Điếu. Nếu bạn muốn tìm nơi bán hoa giả giá sỉ ở Tp.HCM thì khu vực đường Tháp Mười (Quận 6), một số shop trên đường Pasteur gần trường Kiến trúc hoặc gần đường Hai Bà Trưng, v.v.

7/ Cách bảo quản hoa giả đúng cách

Hoa giả hoa lụa có độ bền khá lâu, tuy nhiên nếu bạn không bảo quản đúng cách thì hoa giả mau bạc màu và không còn đẹp nữa. Cách bảo quản hoa giả hoa lụa rất đơn giản nhưng bạn cần phải cẩn thận. Tránh để các loại hoa giả hoa lụa chồng chất lên nhau gây xẹp hoa và mất form dáng, không để hoa dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây bạc màu nhanh chóng.

8/ Kinh nghiệm quản lý shop bán hoa giả

Lần đầu tiên kinh doanh hoa giả cần biết kinh nghiệm gì. Ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, nếu bạn lần đầu tiên bán hoa giả chắc hẵn sẽ gặp nhiều khó khăn, #BlogKhởiNghiệp mách bạn những kinh nghiệm xương máu khi bán hoa giả được đúc kết từ những người kinh doanh đi trước:

– Chưa có kinh nghiệm quản lý hoa giả tại cửa hàng, bạn cần phân loại chính xác đơn vị tính (hoa thì theo bó, theo bông hoặc combo…).

– Niêm yết giá cụ thể để tránh trường hợp nhân viên bán nhầm giá cho khách vì giá bán cho khách buôn, khách lẻ khác nhau.

– Nhiều cửa hàng bán hoa giả không thống kê doanh số theo ngày chính xác vì thế quản lý công nợ còn sai sót dẫn đến thâm hụt.

– Bán hoa giả trên nhiều sàn thương mại điện tử nhưng không thống kê doanh thu, lượng hàng bán, hoa hồng của sàn, chính sách quảng cáo, v.v, có thể khiến cho doanh thu sụt giảm vì không nắm bắt được nhu cầu.

Bán hoa giả hoa lụa đang dần được nhiều người lựa chọn để kinh doanh lần đầu tiên. Bạn có thể làm giàu từ cách bán hoa giả hoa lụa đấy. Trong video này #BlogKhởiNghiệp có thiếu chi tiết nào không thì bạn hãy bổ sung dưới phần bình luận cho chúng mình nhé.