22 Tháng Tư, 2024

Chi phí mở cửa hàng thực phẩm sạch là bao nhiêu?

 

Cần bao nhiêu tiền để có thể mở một cửa hàng thực phẩm sạch quy mô nhỏ? Câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp với ngành hàng đầy tiềm năng này. Vậy thì hãy cùng theo dõi tiếp video này của Blog Khởi Nghiệp để xem bạn đã có đủ khả năng tài chính mở cửa hàng thực phẩm sạch chưa nha.

Các chi phí đầu tư đầu tiên khi muốn mở cửa hàng gồm có:

– Chi phí thuê mặt bằng

– Chi phí sửa sang

– Chi phí lắp đặt hệ thống cửa hàng

– Chi phí làm biển hiệu, quảng cáo

– Chi phí nhập hàng

– Chi phí thuê nhân viên

Bây giờ chúng ta cùng phân tích từng hạng mục này cho một cửa hàng thực phẩm sạch quy mô nhỏ

1/ Chi phí thuê mặt bằng

Để mở một cửa hàng thực phẩm sạch quy mô nhỏ bạn cần kiếm được mặt bằng đáp ứng được một số yếu tố sau:

+ Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt.

+ Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng ( dân công sở ).

+ Khu vực có thu nhập cao vẫn chưa có nhiều cửa hàng thực phẩm sạch như: các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Mỹ Đình…Hoặc một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị lớn mở cửa hàng ở tầng 1 tòa nhà cao tầng cũng rất tốt.

+ Diện tích cửa hàng ban đầu Blog Khởi Nghiệp nghĩ khoảng từ 35m2 đến 50m2 là đẹp ( Không quá to cũng không quá hẹp đủ để phát triển kinh doanh mang lại thu nhập tốt )

+ Mặt tiền : Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền do có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền ít nhất là 3 mét.

+ Giá thuê/ tháng : Tầm từ 6 đến 12 triệu đối với khu vực các quận ngoại một chút còn những quận trung tâm với những vị trí đắc địa thường ít nhất là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy theo số vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định mức giá thuê. Nhưng theo tôi cửa hàng đầu tiên nên thuê ở mức từ 6 đến 15 triệu cho an toàn.

Thông thường các bạn sẽ phải cọc 1 tháng và đóng tiền 3 tháng, như vậy riêng chi phí thuê mặt bằng cũng hết từ 24 triệu – 60 triệu rồi.

2/ Chi phí sửa sang

Nếu bạn tìm được mặt bằng vuông vắn, tường đã sơn trắng, trần đã lắp thạch cao thì quá đẹp bạn không cần phải sửa sang gì nhiều. Còn không thì bạn cần sơn lại tường, trần cũ thì phải lắp trần thạch cao để còn làm hệ thống đèn cho sáng.

Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn màu sáng, trắng hoặc xanh lá cây tạo cảm giác sạch và thân thiện hơn những gam màu tối khi trưng bày sẽ không bắt mắt.

Cửa hàng nên để cửa kính để khách đi ngoài đường có thể nhìn thấy đồ ở bên trong.
Chi phí sửa sang đơn giản thì cũng hết tầm 10-15 triệu

3/ Chi phí lắp đặt hệ thống cửa hàng

Để cửa hàng thực phẩm sạch hoạt động vận hành thuận lợi bạn cần trang bị:

– Lắp đặt hệ thống camere giám sát, quầy thu ngân, phần mềm quản lý bán hàng, máy tính, máy in…

– Hệ thống kệ trưng bày sản phẩm trong cửa hàng (có thể sử dụng loại kệ gắn kèm phun sương)

– Tủ mát trưng bày các sản phẩm động vật: bò, gà, lợn, vịt, cá hồi…

– Tủ mát trưng bày sản phẩm thực vật: hoa quả, rau củ…

– Tủ lạnh bảo quản các sản phẩm tồn không bán hết.
Với các trang thiết bị này thì chi phí có thể lên đến 35- 50 triệu đồng.

4/ Chi phí làm biển hiệu, quảng cáo

– Mặt tiền của cửa hàng thực phẩm sạch nên có các hệ thống biển ngang, dọc và biển phướn ra bên ngoài vỉa hè để thu hút khách hàng. ( Biển để ra vỉa hè rất hút khách nhưng thường bị công an phường thu nên bạn cần làm việc với họ trước nha )

– Khi mới khai trương bạn nên in tờ rơi khoảng 2000-3000 tờ phát cho người dân quanh khu vực đó hoặc thổi bóng tặng cho trẻ em, người đi đường cũng là một cách rất hiệu quả

– Ngoài ra bạn nên có chương trình giảm giá để kích thích khách hàng đến mua
Các chi phí này rơi vào khoảng 10-20 triệu đồng.

5/ Chi phí nhập hàng hóa ban đầu

Cửa hàng thực phẩm sạch cũng sẽ có khá nhiều hạng mục như:

– Thịt sống

– Rau củ

– Hoa quả

Nhưng mới bán nên bạn không nên nhập quá nhiều vì đây đều là đồ tươi sống nên sẽ nhanh hỏng. Chi phí nhập hàng ban đầu sẽ tốn nhiều một chút vì bạn phải lấp đầy cửa hàng mà. Giao động từ 10-15 triệu đồng.

6/ Chi phí thuê nhân viên

Theo Blog Khởi Nghiệp, dù bạn mở cửa hàng thực phẩm sạch với quy mô nhỏ thì vẫn nên thuê lấy 1-2 nhân viên hỗ trợ bạn. Nên thuê 2 bạn và chia ca ra để bán hàng bạn nhé.

Chi phí thuê nhân viên khoảng 8-12 triệu tùy khu vực cũng như yêu cầu giờ giấc làm việc.

Bên cạnh đó chi phí điện nước hàng tháng bạn cũng nên dự trù nha, khoảng 1- 2 triệu đồng.

Như vậy, tổng hết các chi phí trên thì để mở một cửa hàng thực phẩm sạch quy mô nhỏ bạn cần chuẩn bị số vốn tư từ 120 triệu – 200 triệu đồng. Nhưng bạn cũng cần dự trù thêm tiền vốn vì phải vận hành 6 tháng – 1 năm mới sinh lời mà.

Xem thêm: Tất tần tật chi phí để mở cửa hàng túi xách

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã nắm được cơ bản mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền nếu muốn mở một cửa hàng thực phẩm sạch rồi nha.