30 Tháng Mười Một, 2023

Chi phí mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc là bao nhiêu?

Loại bánh hình đồng xu 10 won hay đồng xu phô mai Hàn Quốc có lẽ không còn xa lạ gì đối với giới trẻ Việt Nam. Gần đây, loại bánh đồng xu này đã xuất hiện tại Hà Nội và được săn đón đến mức xếp hàng chờ 2 tiếng đồng hồ cũng không còn là điều hiếm gặp. Bên cạnh nhu cầu lớn thì số lượng quán bán loại bánh này cũng tặng. Vậy để mở một quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc có tốn không? Ngay sau đây hãy cùng Blog Khởi Nghiệp tìm hiểu về các yếu tố chi phí mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí thuê mặt bằng
2. Chi phí sang sửa, trang trí quán
3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán
4. Chi phí nhập hàng
5. Chi phí quảng cáo
6. Chi phí khác
7. Cách tối ưu chi phí đáng kể khi mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Số vốn để mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng mà bạn chọn lựa cũng như quy mô hoạt động mà bạn đang hướng tới nhưng nếu như bạn chỉ mở cửa hàng nhỏ thì số vốn phải bỏ ra không quá 40 triệu đồng.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Với mô hình kinh doanh quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc, hầu hết khách hàng thường chọn mua mang về, vì vậy, bạn chỉ cần một cửa hàng có diện tích từ 10 đến 15 mét vuông là đã đủ. Có nhiều lựa chọn về vị trí mà bạn có thể xem xét, như gần các trường học, khu vực văn phòng, cửa hàng tiện lợi hoặc khu vực gần trường đại học. Sẽ thật tuyệt nếu bạn đã sở hữu một căn nhà riêng có mặt bằng đẹp, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền thuê mặt bằng hàng tháng, đồng thời không phải lo lắng về việc chi trả cửa hàng. Nhìn chung, để thuê một mặt bằng nhỏ tại các khu vực có mặt ngõ rộng và dân cư đông đúc có mức giá trung bình từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng, và bạn cần tính thêm chi phí sử dụng điện và nước. Bên cạnh đó, nếu thuê cửa hàng các bạn cần phải dự trù vốn để chi trả cho việc đóng nhiều tháng 1 lần, trung bình tối thiểu là 3 tháng – 6 tháng/lần. Vậy nên chi phí có thể lên đến khoảng 15-20 triệu đồng.

<<<Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

2. Chi phí sang sửa, trang trí quán

Vì quán bạn chủ yếu là khách mua mang nên bạn cũng không cần lắp đặt hay trang trí quá cầu kỳ, chỉ cần có một số thiết bị cần thiết như: quạt, đèn, biển hiệu,…Tổng chi phí cho phần này ước tính khoảng 2 triệu đồng. Trong đó lắp biển sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng, đèn và quạt khoảng 1 triệu đồng.

3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán

Về các khoản chi phí đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh khá vụn vặt và có nhiều khoản phát sinh. Chính vì vậy các bạn nên list ra trước những món đồ cần thiết để tránh mua thiếu hoặc thừa thãi chưa cần dùng tới. Tổng số tiền này sẽ khoảng 7 triệu đồng. Các chi phí mở quán với các trang thiết bị và vật dụng kinh doanh bao gồm:

  • Máy làm bánh đồng tiền: 6 triệu đồng
  • Một vài bộ bàn ghế cho một số khách ngồi ăn: 500 nghìn đồng.
  • Ngoài ra, các dụng cụ làm bánh lẻ tẻ khác như: bát, đũa, dao, kéo, cốc, giấy bọc bánh, túi nilon.. sẽ rơi vào khoảng 500 nghìn đồng.

4. Chi phí nhập hàng

Tìm kiếm nguồn nhập nguyên liệu đầu vào để mua lâu dài, tiêu chí quan trọng nhất vẫn là giá thành phải chăng và chất lượng đảm bảo. Ước tính chi phí nhập nguyên liệu ban đầu của quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc là khoảng 5 triệu/tháng. Khi có lượng khách ổn định, con số này sẽ tăng lên. Dưới đây là một số nguyên liệu bạn có thể tham khảo:

  • Bột mì, sữa, trứng, bột nở, men khô,..
  • Gia vị: đường, dầu ăn, muối, vani, phô mai, bơ,…

<<<Xem thêm: Chủ tiệm kiếm bộn tiền nhờ loại bánh “hot trend” với giới trẻ

5. Chi phí quảng cáo

Hiện nay, xu hướng của các quán ăn là chạy quảng cáo trên Facebook, TikTok, Zalo,… Bên cạnh đó, quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc của bạn có thể thiết kế banner, phát tờ rơi xung quanh khu vực quán hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi, mini game,… Chi phí này sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

6. Chi phí khác

Các chi phí thuê cửa hàng điện nước hàng tháng từ 500.000đ – 600.000đ. Ngoài ra nếu bán tại cửa hàng thường xuyên với thời gian trung bình 8 tiếng/ngày chi phí sử dụng và sinh hoạt có thể cao hơn.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều khoản chi phí không thể dự đoán trước được. Vì vậy, bạn cần phải dự trù thêm các khoản chi phí khác có thể xuất hiện, chẳng hạn như chi phí mua sắm thêm trang thiết bị, hoặc tiền để duy trì quán trong giai đoạn đầu khi chưa có lãi ngay. Về việc dự phòng chi phí, tùy thuộc vào khả năng tài chính và kế hoạch kinh doanh của bạn, tốt nhất là dự trù từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng để đảm bảo rằng bạn có đủ vốn dự phòng cho các tình huống khẩn cấp và các chi phí bất ngờ.

<<<Xem thêm:Nữ kiến trúc sư mở xưởng bánh kiếm tiền mỏi tay

7. Cách tối ưu chi phí đáng kể khi mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Về chi phí liên quan đến việc mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc, thường có nhiều khoản chi phí nhỏ và có thể phát sinh bất kỳ lúc nào. Để hạn chế tình trạng lãng phí tài chính khi đầu tư vào cửa hàng của bạn, dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

  • Liệt kê danh sách đồ dùng cần thiết cho cửa hàng và phân loại chúng thành hai nhóm: đồ dùng cần mua ngay lập tức và đồ dùng có thể mua dần dần khi cần.
  • Trong giai đoạn ban đầu, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc lưu động để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng. Sau đó, bạn có thể nâng cấp và mở cửa hàng cố định khi đã có đủ khách hàng.
  • Cần tính toán kỹ lưỡng số lượng vốn bỏ ra 1 lần khi đầu tư cửa hàng, dự trù chi phí sau bao lâu thu lại vốn để xoay vòng, tránh thâm hụt ngân sách.

Và bài viết chia sẻ trên Blog Khởi Nghiệp đã liệt kê cho các bạn về chi phí mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc. Để cập nhật thêm những thông tin mới về kinh nghiệm mở quán bánh đồng xu, hay những sai lầm trong mô hình kinh doanh thì hãy theo dõi ngay Blog Khởi Nghiệp nhé!

<<<Xem thêm: Kinh nghiệm mở xe đẩy bánh mì cho người mới bắt đầu