27 Tháng Hai, 2024

Chi phí mở quán nhậu bình dân là bao nhiêu?

Mô hình quán nhậu bình dân đã không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt là tại Việt Nam, mô hình này rất được ưa chuộng. Hầu hết các buổi tối, nhất là vào cuối tuần, các quán nhậu thường rất đông khách. Vậy theo bạn nghĩ mở quán nhậu nhỏ cần bao nhiêu vốn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Blog Khởi Nghiệp để có những câu trả lời thích hợp cho những ý tưởng đang được ấp ủ hoặc sắp thực hiện nhé!

1. Chi phí thuê mặt bằng
2. Chi phí sang sửa, trang trí quán
3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán
4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu
5. Chi phí thuê nhân viên
6. Chi phí nhập hàng
7. Chi phí khác

Chi phí mở quán nhậu bình dân là bao nhiêu?

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh quán nhậu, để mở một quán nhậu, bạn cần có một số vốn khoảng từ 100 – 300 triệu đồng tùy theo quy mô của quán. Số tiền này thường được sử dụng cho các mục đích chính như mua sắm trang thiết bị và dụng cụ cần thiết, mua nguyên liệu, chi trả tiền thuê mặt bằng, và kinh phí hoạt động trong những tháng đầu tiên của quán.

<<<Xem thêm: Chi phí mở xe bán bánh chuối nướng là bao nhiêu?

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh quán nhậu của bạn. Để chọn một mặt bằng phù hợp, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của quán. Bạn cần hiểu họ có nhu cầu gì và sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền để đáp ứng nhu cầu đó. Nắm vững thông tin này sẽ giúp bạn xác định đúng mô hình kinh doanh và chọn một mặt bằng phù hợp. Hãy tìm một mặt bằng dễ tìm đường và thuận tiện cho phương tiện di chuyển. Tốt nhất nên có vỉa hè để làm chỗ ăn ngoài trời hoặc đậu xe. Chi phí thuê mặt bằng ở các thành phố lớn thường dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng một tháng. Đồng thời, bạn cũng sẽ cần thanh toán tiền cọc cho chủ sở hữu mặt bằng, thường trong khoảng từ 1 đến 3 tháng tiền thuê. Vị chi cho khoản này sẽ khoảng 60 triệu.

2. Chi phí sang sửa, trang trí quán

Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần tiến hành cải tạo và thiết kế không gian quán sao cho thu hút khách hàng. Tuy nhiên, vì đây là một quán nhậu bình dân nên không cần quá phức tạp trong việc trang trí. Hầu hết các quán nhậu sẽ có 2 không gian là ngoài trời và trong nhà. Không gian trong nhà nhỏ hơn nhưng vẫn cần đảm bảo có một số thiết bị cần thiết như quạt, điều hòa, hệ thống đèn và biển hiệu. Khoản chi phí này thường dao động trong khoảng 22 triệu đồng.

 • Biển hiệu khoảng 3 triệu đồng
 • Hệ thống đèn là khoảng 1 triệu đồng
 • Quạt là khoảng 2 triệu đồng.
 • Điều hòa khoảng 15 triệu đồng
 • Chi phí sơn sửa tường sẽ khoảng 1 triệu đồng, bạn có thể mua nguyên liệu tự làm cho tiết kiệm

3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán

Một cách để tiết kiệm chi phí là mua lại trang thiết bị từ các quán nhậu đã ngừng hoạt động. Phương pháp này có thể giúp bạn giảm bớt chi phí đáng kể, bởi vì trang thiết bị cũ thường có giá thấp hơn nhiều so với trang thiết bị mới. Tuy nhiên, lời khuyên quan trọng là bạn cần có kiến thức về trang thiết bị cũ để tránh mua các sản phẩm đã hỏng hoặc không còn sử dụng được. Nếu không chắc chắn, thì hãy nên mua trang thiết bị mới để đảm bảo an toàn cho kinh doanh của bạn. Tổng chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị có thể khoảng 25 triệu đồng. Các vật dụng bạn cần mua để mở quán là:

 • Bàn nhựa 30 chiếc khoảng 2 triệu.
 • Ghế nhựa có tựa lưng 60 chiếc khoảng 5 triệu
 • Bát, đũa, đĩa khoảng 2 triệu
 • Tủ lạnh/tủ đông để bảo quản thực phẩm khoảng 6 triệu
 • Bếp công nghiệp khoảng 6 triệu
 • Ngoài ra, các đồ lẻ tẻ khác như: thìa, kéo, cốc, bình trà đá, giấy ăn, rổ, giá… sẽ rơi vào khoảng 2 triệu

<<<Xem thêm:Chi phí mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc là bao nhiêu?

4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu

Chi phí này thường không quá lớn do các gia vị như muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt, quất,.. có giá thành khá rẻ. Ước tính, chi phí này rơi vào khoảng 2 triệu đồng/tháng.

5. Chi phí thuê nhân viên

Nhân viên là bộ mặt của quán vì vậy việc tuyển chọn và đào tạo cần phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trong mô hình kinh doanh quán nhậu, đầu bếp đóng vai trò chủ chốt, là linh hồn của quán, và góp phần quan trọng vào sự thành công của quán nhậu. Nếu bạn không có kiến thức về nấu ăn, bạn có thể học nấu ăn từ các đầu bếp có tay nghề để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc thời gian của bạn giới hạn, bạn cũng có thể thuê những đầu bếp chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng. Đây cũng là chi phí thuê nhân viên mà bạn không thể tiết kiệm nhất. Lương cho các nhân viên phục vụ thường dao động từ 5-7 triệu đồng. Quán của bạn sẽ cần tầm 2 nhân viên. Còn đối với đầu bếp, mức lương có thể cao hơn khoảng 10 triệu đồng, tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm.

<<<Xem thêm:Mở quán chè: Chi phí mở quán hết bao nhiêu?

6. Chi phí nhập hàng

Trong quán nhậu, 2 nguồn nguyên liệu chính là thực phẩm để chế biến các món nhậu và đồ uống như: bia, rượu, nước ngọt,…Đồ uống quan trọng nhất trong quán nhậu là bia. Bạn cần xem xét cẩn trọng việc lựa chọn giữa các hãng bia và tìm đại lý cung cấp có giá phù hợp.
Còn về nguyên liệu thực phẩm, cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng và kiểm tra đối với các đại lý cung cấp để tìm ra đối tác cung cấp có giá cả hợp lý và chất lượng ổn định để gắn bó lâu dài. Ước tính chi phí nhập nguyên liệu ban đầu của quán nhậu là khoảng 20 triệu/tháng. Khi có lượng khách ổn định, con số này sẽ nhiều hơn.

8. Chi phí khác

Bên cạnh những chi phí trước đó, bạn cũng cần chi trả tiền cho các dịch vụ như điện, nước,… Vào mùa hè, chi phí này thường khoảng 3 triệu đồng/tháng. Vào mùa đông, chi phí này thường ít hơn, khoảng 1 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng phải tính đến các khoản phí chi phí đăng ký kinh doanh và các thủ tục giấy từ xin cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả những khoản phí này cộng lại có thể ngốn của bạn một khoản khoảng 15 triệu.

Ngoài các chi phí cần thiết, bạn hãy dành khoảng 20 triệu đồng cho ngân sách dự phòng. Điều này giúp đối phó với các chi phí bất ngờ và tình huống khẩn cấp trong ngành ẩm thực, đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng suôn sẻ.

Trên đây là chi phí kinh doanh quán nhậu vỉa hè chi tiết từ A – Z để bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho việc kinh doanh của bạn trong tương lai! Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều kiến thức kinh doanh hữu ích từ kênh Blog Khởi Nghiệp nhé!

<<<Xem thêm:Mở quán bún chả: cần bao nhiêu chi phí là đủ?