3 Tháng Mười, 2023

Chi phí mở quán trà sữa bạn cần phải biết

Xin chào các bạn! Những năm gần đây mô hình kinh doanh quán trà sữa đang ngày càng phát triển và cũng bởi vậy mà nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng trà sữa. Nhưng bạn băn khoăn không biết là mở quán trà sữa có mất nhiều vốn không? Nếu có ít vốn thì làm sao để tối ưu chi phí. Trong video này Blog khởi nghiệp sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về nguồn vốn cần để mở tiệm trà sữa đẹp và đông khách nhé.

1. Chi phí thuê mặt bằng:  40tr – 60tr

Để biết được chi phí thuê mặt bằng quán trà sữa là bao nhiêu thì bạn xác định được mình bán offline hay online là chính. 

Ngày nay bán trà sữa online cũng đang là một xu thế, với hình thức này bạn chỉ cần thuê mặt bằng trong ngõ, chi phí dùng để chạy quảng cáo. Giá thuê mặt bằng trong ngõ khoảng 7-10 triệu/ 1 tháng, trả 3 tháng cọc 1 tháng rơi vào khoảng 40 triệu. 

Bán trà sữa tại cửa hàng dường như là lựa chọn của nhiều bạn, với hình thức này bạn cần thuê mặt bằng mặt đường, gần dân cư, khu đông sinh viên hay dân văn phòng, có vỉa hè để xe. Giá thuê mặt bằng giao động 10-15 triệu/ 1 tháng. Dự trù chi phí mặt bằng bỏ ra ban đầu sẽ khoảng 60 triệu. 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người lần đầu kinh doanh

2. Chi phí sửa sang và thiết kế quán trà sữa 5-10 triệu

Mở quán trà sữa chi phí có nhiều không một phần phụ thuộc vào khoản chi phí sửa sang thiết kế quán. 

Nhiều bạn tốn rất nhiều chi phí cho khoản decor này, nhưng kinh nghiệm của Blog Khởi Nghiệp là nên dựa vào số vốn mình có để chi ngân sách cho danh mục này phù hợp. Ít tiền làm kiểu ít tiền còn nhiều tiền thì làm cao cấp hơn. 

Bên cạnh đó, cũng cần căn cứ vào việc bạn muốn trang trí quán trà sữa theo phong cách nào? Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai, sở thích của họ là gì?

Thường thì đối tượng khách hàng của quán trà sữa là học sinh, sinh viên hoặc khách hàng bình dân thì hãy thiết kế trang trí quán trà sữa mang phong cách bụi bặm và phá cách. Vẽ tranh tường hoặc mua phụ kiện decor là một ý tưởng tuyệt vời đó. Nếu bạn chọn cách trang trí quán trà sữa này chỉ rơi vào khoảng 5 – 10 triệu.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng tạp hoá?

3. Chi phí nhập nguyên liệu và trang thiết bị 35 – 40 triệu

Các thiết bị cho quán trà sữa thường có giá như sau, đây là bảng giá tham khảo thôi các bạn nha:

Tủ quầy pha chế 8-10 triệu đồng
Bình ủ trà 1 triệu đồng/ bình, cần 2-3 bình
Máy xay chuyên dụng 3 – 5 triệu
Dụng cụ pha chế (bình lắc, thìa đong, cân, bình xịt kem, máy đánh kem) 2 – 4 triệu
Máy dập nắp 1 triệu
Bàn ghế 5 – 10 triệu đồng
Tủ lạnh 2 triệu – 5 triệu đồng (tùy loại)
Cốc, đĩa 2 triệu – 3 triệu đồng
Máy thanh toán + phần mềm quản lý 3 – 5 triệu đồng

Các nguyên liệu mà quán trà sữa nào cũng cần đó là trà, đường, bột kem sữa, sữa tươi, kem tươi, các loại siro, các loại topping. Tổng chi phí cho các loại nguyên liệu tùy thuộc vào khối lượng mà bạn mua, trung bình khoảng 4-5 triệu cho đợt đầu.

Như vậy chi phí nhập nguyên liệu và trang thiết bị rơi vào 35-40 triệu đồng. 

Xem thêm: 5 Sai lầm phải tránh khi mở quán trà sữa nhất định phải biết

4. Chi phí thuê nhân viên cho quán trà sữa 3-10 triệu

Về vấn đề nhân viên phục vụ, bạn nên tận dụng nguồn lao động sinh viên bạn nhé. Các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm việc rất là cao. Giá thuê rẻ lại không mất nhiều công sức bởi địa điểm các bạn kinh doanh có thể rất đông sinh viên. Thông thường lương của nhân viên sẽ rơi vào tầm 15k-20k/ 1 giờ làm việc. Rất rẻ phải không nào?

Đối với một quán trà sữa nhỏ chỉ cần 1-2 nhân viên làm cùng bạn là đủ, lương theo ca khoảng 2 đến 3 triệu đồng/ca/người/tháng. Còn nếu quán của bạn có quy mô lớn hơn thì có  thể thuê thêm nhân viên pha chế, để bạn có thể dành thời gian cho công việc quản lý quán. Chi phí nhân viên hàng tháng sẽ dao động trong từ 3 đến 10 triệu đồng.

5. Chi phí cho hoạt động quảng bá 2-6 triệu

Nếu chỉ dừng lại ở bán trà sữa tại quán mà không kết hợp với bán online thì có nghĩa là bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng đất đấy. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, không có quán trà sữa nào có thể tồn tại mà thiếu sự trợ giúp của các kênh bán hàng online như là Grabfood, Now, vân vân

Các bạn trẻ rất hay đặt hàng qua mạng, nếu bạn có thể tận dụng đặc điểm này, chắc chắn doanh thu hàng tháng của quán trà sữa sẽ rất là lớn. 

Thêm vào đó khi mới mở quán trà sữa chắc chắn sẽ không có nhiều người biết đến, do đó hãy tạo một Website hoặc fanpage rồi sau đó đầu tư quảng cáo để dần dần xây dựng thương hiệu của quán trà sữa nhé.

Chi phí để quảng cáo quán trà sữa cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào mức độ đầu tư của bạn, thông thường sẽ dao động từ 2 đến 6 triệu nhé.

Vậy thì để có thể mở một quán trà sữa quy mô tương đối thì bạn cần phải có trong tay số vốn 100 triệu đồng. Bạn có thể đầu tư thêm để quán của bạn thêm phần lung linh và đông khách hoặc chọn kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc đó. Còn nếu số vốn của bạn chỉ rơi vào tầm 10 triệu đồng đổ lại thì hãy chọn hình thức trà sữa vỉa hè nhé! Chi tiết các khoản chi như sau nha:

  • Xe bán trà sữa bằng gỗ: 3 triệu
  • Nguyên vật liệu pha chế: 2 triệu
  • Bàn, ghế, vật dụng pha chế: 3 triệu
  • Thuê mặt bằng (nếu có): 1 triệu
  • Trang trí quán: 1 triệu

Với những thông tin về nguồn vốn cần có để mở một quán trà sữa đẹp và đông khách, chúng tôi hy vọng bạn có thể đưa ra những quyết định phù hợp và sáng suốt nhất. Blog khởi nghiệp chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh quán trà sữa.