27 Tháng Hai, 2024

Bảng chi phí mở quán trà sữa từ A đến Z chi tiết nhất

Trà sữa là món đồ uống được yêu thích của rất nhiều người. Chính vì nhu cầu uống trà sữa nhiều nên càng ngày càng có nhiều người chọn kinh doanh quán trà sữa. Có người chọn kinh doanh quán trà sữa ít vốn cũng có người muốn mở quán trà sữa cao cấp. Vậy chính xác muốn mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, #BlogKhởiNghiệp sẽ cùng bạn phân tích từng loại chi phí mở quán trà sữa trong video này nhé.

1/ Mở quán trà sữa vốn 0 đồng

Bạn nghe không nhầm đâu, bạn có thể bán trà sữa vốn 0 đồng đấy. Thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng kinh doanh online là chuyện rất bình thường. Bán trà sữa cũng có thể kinh doanh online được đấy. Tuy nhiên bạn cần chú ý kỹ rằng vì vốn mở quán trà sữa của bạn là 0 đồng nên bạn sẽ không có quán cố định cũng không có bàn ghế trang thiết bị để đón khách uống trực tiếp. Bạn chỉ có thể kinh doanh trà sữa online theo hình thức trở thành đơn vị trung gian và phân phối trà sữa online cho các cửa hàng trà sữa bán tại cửa hàng truyền thống.

Xem thêm: Chi phí mở quán cà phê bao nhiêu, bí quyết tối ưu chi phí

Ưu điểm của bán trà sữa online theo hình thức này là bạn không cần bỏ vốn để mở quán trà sữa, nhưng nhược điểm lớn nhất là bạn không kiểm soát được chất lượng của trà sữa và bạn cũng không thể xây dựng thương hiệu trà sữa riêng cho mình.

2/ Kinh doanh quán trà sữa vốn 10 triệu

Ngoài mô hình mở quán trà sữa vốn 0 đồng thì bạn có thể mở quán trà sữa cố định với số vốn mở quán trà sữa 10 triệu ban đầu. Muốn mở quán trà sữa vốn 10 triệu thì bạn cần liệt kê những chi phí mở quán trà sữa cụ thể như sau:

– Xe trà sữa khoảng 6 triệu gồm thùng đá và phụ kiện trang trí.

– Nguyên liệu pha chế khoảng 2 triệu để mua bột sữa, trà, trân châu, thạch, siro, v.v

– Vật dụng khác khoảng 2 triệu mua biển hiệu, ly nhựa, ống hút, vài chiếc ghế và bàn nhựa…

Mở quán trà sữa vốn 10 triệu nên bạn không thể trang trí quá hoành tráng nên bạn cần trang trí bắt mắt biển hiệu, menu đẹp, bàn ghế, ly cốc sạch sẽ… Để có thể kinh doanh quán trà sữa có lời nhiều bạn cần chú ý đầu tư đến chất lượng trà sữa bằng cách học hỏi nhiều cách pha chế và bán đa dạng món.

9 lý do kinh doanh quán cafe thất bại hầu như ai cũng mắc phải

3/ Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

Nếu có 50 triệu mở quán trà sữa thì bạn có thể mở được quán trà sữa diện tích khoảng 20 – 25m2 phục vụ khoảng 30 khách/lượt. Thường thì nếu mở quán trà sữa vốn 50 triệu bạn nên nghiêng về mô hình quán bình dân có take away vì có chi phí mở quán trà sữa tiết kiệm nhất. Những chi phí mở quán trà sữa vốn 50 triệu như sau:

– Tiền thuê mặt bằng và trang trí quán khoảng 20 – 25 triệu.

– Nội thất trong quán khoảng 15 triệu nên mua những món đồ thanh lý để có giá thấp, bạn cần mua:

+ Bàn và ghế cần số lượng 30 chiếc ghế và 10 chiếc bàn khoảng 12 triệu

+ Quạt gió có thể mua 2 chiếc quạt công nghiệp với giá khoảng 1 triệu/1 chiếc.

+ Lắp Wifi khoảng 500.000 VNĐ.

– Dụng cụ pha chế trong quán cần 8-10 triệu

+ Ly uống tại quán, ly nhựa mang đi và ống hút khoảng 1 triệu

+ Tủ lạnh khoảng 5-7 triệu/chiếc.

+ Máy dập nắp cốc nhựa khoảng 1 triệu/cái.

+ In menu khoảng 100.000 VNĐ.

– Nguyên liệu pha chế (sữa tươi, sữa đặc, siro, trà, yogurt…) khoảng 1-2 triệu.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê cho người mới bắt đầu

4/ Cách mở quán trà sữa vốn 100 triệu

Nếu muốn mở quán trà sữa vốn 100 triệu bạn đã có thể chọn diện tích kinh doanh rộng hơn một chút và bán nhiều món ăn vặt kèm theo. Liệt kê những chi phí để mở quán trà sữa vốn 100 triệu như sau:

– Chi phí thuê mặt bằng khoảng 15 triệu, trang trí quán trà sữa 5-10 triệu.

– Nội thất trong quán tương tự như mở quán trà sữa vốn 50 triệu nhưng bạn tăng lượng bàn ghế, vật dụng lên tương ứng. Chi phí mua nội thất trong quán trà sữa khoảng 30 triệu.

– Dụng cụ pha chế trong quán trà sữa mua tương tự như trên và mua thêm vật dụng như máy ép trái cây, máy xay sinh tố tổng chi phí khoảng 20 triệu.

– Mua nguyên liệu pha chế khoảng 3-4 triệu nhập nguyên liệu phục vụ quán cao cấp hơn.

– Thuê nhân viên phục vụ từ 1-2 nhân viên lương 5-6 triệu

7 Mô Hình Kinh Doanh Vốn Ít Mà Hiệu Quả Cao Bất Ngờ

5/ Hướng dẫn mở quán trà sữa vốn từ 200 triệu trở lên

Những quán trà sữa vốn 200 triệu thường nằm ở vị trí tốt, diện tích rộng rãi và có thiết kế quán trà sữa đẹp. Nếu muốn mở quán trà sữa vốn 200 triệu có lợi nhuận cao bạn nên tìm địa điểm gần trường học, khu văn phòng hoặc đường xá đông đúc để tăng lượng khách hơn.

Để mở quán trà sữa vốn 200 triệu bạn cần phân bổ số vốn này đúng mục đích để không bị quá tay cho bất kỳ khoản chi phí nào. Những chi phí cần có để mở quán trà sữa 200 triệu cũng tương tự mở quán trà sữa 100 triệu nhưng bạn cần trang trí quán thật đẹp và độc đáo với nhiều phụ kiện hơn, chi phí có thể nhỉnh hơn 20-30 triệu đồng.

5 Ý tưởng kinh doanh với số vốn 200 triệu

Ưu điểm khi mở quán trà sữa vốn 200 triệu là bạn sẽ có địa điểm bán trà sữa đẹp, thu hút khách hàng. Tuy nhiên để mở quán trà sữa lợi nhuận cao bạn nên đầu tư chi phí marketing quảng bá cho quán, tạo nên dấu ấn thương hiệu. Tuy nhiên với số vốn 200 triệu nguy cơ rủi ro cao hơn, thời gian hoàn vốn cũng dài hơn nên bạn cần có khả năng quản lý tài chính và đầu óc kinh doanh nhạy bén.

Tất cả những gợi ý cách mở quán trà sữa mà #BlogKhởiNghiệp chia sẻ này chỉ mang tính tham khảo, số vốn mở quán trà sữa thực tế còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên chênh lệch cũng sẽ không quá nhiều. Bạn có kinh nghiệm mở quán trà sữa không, hãy chia sẻ bên dưới bình luận để mọi người cùng học hỏi và tham khảo nhé.