30 Tháng Mười Một, 2023

Chi tiết 4 ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu đồng

Xin chào các bạn! Những ngày qua thì có nhiều bạn gửi câu hỏi về cho Blog Khởi Nghiệp hỏi xem nếu có 100 triệu trong tay thì nên kinh doanh gì cho hiệu quả. Dù đây là một số tiền không nhỏ nhưng cũng không phải là lớn để bạn có thể kinh doanh mọi loại hình. Vậy những mô hình kinh doanh nào phù hợp với số vốn 100 triệu đồng, giúp bạn sinh lời nhanh, chi tiết câu trả lời sẽ có trong video này của Blog Khởi Nghiệp.

1/ Đầu tư bất động sản: Thuê nhà rồi cho thuê lại

Nghe đến đầu tư bất động sản với con số 100 triệu đồng có gì đó sai sai không nhỉ? Bởi từ trước tới tay chúng ta đều biết để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản bạn cần một số vốn rất lớn. Thế nhưng với 100 triệu, Blog Khởi Nghiệp tự tin là bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh lĩnh vực này. Hãy tham khảo mô hình Thuê nhà rồi cho thuê lại.
Tức là bạn sẽ tìm kiếm 1 căn nhà có từ 6-8 phòng ngủ, sang sửa lại chút rồi chuyển sang cho thuê nhà trọ. Vậy 100 triệu sẽ chi phí như thế nào đây?
– 1 căn nhà có từ 6-8 phòng ngủ ở trong ngõ, mức giá thuê giao động từ 8 – 14 triệu đồng tuỳ khu vực, tính trung bình 11 triệu/ 1 tháng nha. Trả tiền 3 tháng, cọc 1 tháng thì số tiền bạn bỏ ra ban đầu khoảng 44 triệu đồng. Lưu ý ở bước này phải làm việc với chủ nhà trước về việc bạn thuê lại để kinh doanh nhà trọ.
– Tiếp đến bạn cho sơn sửa lại các phòng cho mới, chi phí sang sửa tính vào khoảng 10 triệu.
– Số tiền còn lại bạn dùng để dự phòng các chi phí phát sinh
– Còn việc quảng cáo thì không khó, đăng lên các hội nhóm cho thuê nhà trọ, trang Chợ Tốt sẽ có rất nhiều người cần thuê. Quan trọng là bạn phải tìm được đúng vị trí khu nhà đó có nhiều người đi làm hoặc gần các trường đại học, cao đẳng.
Trung bình 1 phòng bạn thuê với giá 1.500.000đ, bạn có thể cho thuê lại với mức 2,5triệu – 3 triệu tuỳ khu vực. Như vậy 1 nhà là bạn lãi ra khoảng 6-10 triệu/ 1 tháng, số tiền này cứ đều đặn do người thuê nhà tương đối ổn định. Bạn có thể phát triển ra thêm 1-2 căn nhà nữa để nhân số lãi của mình hàng tháng lên.

Xem thêm: 7 Mô Hình Kinh Doanh Vốn Ít Mà Hiệu Quả Cao Bất Ngờ

2/ Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Ngày nay, cha mẹ rất quan tâm đến con cái của mình, không chỉ để ý đến việc ăn mặc những món đồ chơi cũng được cha mẹ mua sắm thường xuyên cho con, mỗi lứa tuổi lại các loại đồ chơi khác nhau nên với số vốn 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ngành hàng này được. Với số vốn 100 triệu để nhập được nhiều mẫu hàng thì kinh nghiệm của Blog Khởi Nghiệp là bạn nên bán chủ đạo online, thuê cửa hàng trong phố nhỏ để trưng bày sản phẩm thôi.
-Chi phí thuê cửa hàng: 8 triệu/1 tháng, đóng 3 tháng cọc 1 tháng là hét 32 triệu
-Sang sửa cửa hàng, mua giá kệ vào khoảng 10 triệu
– Nhập các mặt hàng đồ chơi trẻ em trong khoảng 40 triệu
– Chạy quảng cáo facebook trong 1 tháng đầu hết 5 triệu
– Số tiền còn lại, dự trù làm chi phí phát sinh
Gợi ý thêm là bạn nên bán những đồ chơi mang tính giáo dục, học tập, chất liệu an toàn với trẻ nhỏ vì cha mẹ bây giờ rất quan tâm đến việc giáo dục con cái thông qua các trò chơi.

Xem thêm: 11 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Từ Nông Nghiệp Hay Nhất Hiện Nay

3/ Vốn 100 triệu mở cửa hàng bán đồ uống nước ép văn phòng

Kinh doanh đồ ăn uống chưa bao giờ là hết thời hay muộn màng cả. Với số vốn 100 triệu đồng bạn đã đủ lực để hiện thực hoá cho mình một của hàng bán đồ uống, nước ép trái cây, rau củ rồi.
Với dịch vụ này bạn vừa có thể bán online vừa có thể mở cửa hàng để bán trực tiếp. Chọn địa điểm ở chân các toà chung cư lớn hoặc chân các toà nhà văn phòng là đẹp nhất. Dự trù 100 triệu cho các khoản chi phí sau:
-Thuê cửa hàng nhỏ với chi phí 15 triệu/ 1 tháng, cọc 1 tháng trả 3 tháng hết khoảng: 60 triệu. Ưu điểm là bạn không phải sửa sang gì nhiều.
-Sắm một quầy nhỏ, máy ép, tủ mát, chai lọ, 2-3 bộ bàn ghế hết khoảng 15 triệu.
-Vẫn còn 25 triệu để bạn chi cho tiền biển hiệu, card visit, tiền chạy quảng cáo nếu bán thêm online, và dự trù các chi phí phát sinh.
Lợi thế của việc mở cửa hàng đồ uống là bạn chỉ cần làm ngon làm chuẩn thì khách hàng sẽ quay lại thường xuyên, thậm chí mua hàng ngày.

Xem thêm: 5 Ý tưởng kinh doanh với số vốn không quá 20 triệu

4/ Vốn 100 triệu mở shop online hoa lụa, đồ décor

Các bạn thấy đấy, nhu cầu trang trí nhà cửa, văn phòng đang ngày càng tăng vậy có lý gì chúng ta đang có vốn 100 triệu mà lại không kinh doanh ngành hàng này nhỉ.
Nhưng cũng phải nói thật, 100 triệu để mở một cửa hàng hoa lụa sang sịn mịn mặt phố là khó, vì vốn nhập hoa và bình các loại cũng không ít. Giờ nhiều bạn lựa chọn bán online để giảm gánh nặng chi phí mặt bằng.
-Nếu bạn vẫn muốn thuê một cửa hàng ở phố nhỏ thì dự trù 6 triệu/ 1 tháng, cọc 1 tháng đóng tiền 3 tháng hết khoảng 24 triệu.
– Mua tủ kệ đựng hoa lẻ, hoa thành phẩm, bình hoa khoảng 10 triệu
– Dành 30 triệu để nhập các mẫu hoa lụa, hoa giả. Vì số tiền không phải nhiều nên hãy mặc cả với các đầu mối cho bạn nhập nhiều mẫu với số lượng ít.
– Dành 20 triệu để nhập các mẫu bình hoa, hãy lấy đa dạng cả bình hoa lụa và bình hoa gốm sứ, thuỷ tinh.
– Dành 5 triệu để chạy quảng cáo bán hàng lúc mới đầu
– Số tiền còn lại để dự trù chi phí phát sinh.
Trên đây mới là 4 ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu mà Blog Khởi Nghiệp đánh giá là khả thi dễ làm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng 100 triệu để mở quán cà phê, mở cửa hàng ăn nhanh, hay cửa hàng phụ kiện điện thoại đều được nha. Hy vọng bạn sẽ hiện thực hoá được ý tưởng kinh doanh của mình với những gì mà Blog Khởi Nghiệp đã gợi ý trên đây bằng số vốn 100 triệu đồng.