27 Tháng Hai, 2024

Chi Tiết 5 Cách Làm Giàu Từ Tay Trắng Không Phải Ai Cũng Cho Bạn Biết

Chào mừng các bạn đã đến với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Ai nói tay trắng không thể làm giàu? Có rất nhiều người đã làm giàu từ 2 bàn tay trắng và thậm chí đã trở thành triệu phú tỷ phú. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là làm giàu rất dễ bởi dễ thì ai cũng giàu hết rồi đúng không nào! Bởi thế trong video này Blog Khởi Nghiệp không dám nói là dạy bạn cách làm giàu từ tay trắng mà chỉ là gợi ý cho bạn 5 cách làm giàu từ những công việc thực tế để bạn tham khảo và thử chọn 1 hướng đi cho mình. Và nếu bạn sẵn sàng rồi thì mình bắt đầu tìm đường làm giàu thôi nào!
1/ Làm giàu từ nghề môi giới nhà đất
Môi giới bất động sản là kết nối người muốn bán với người muốn mua, sau đó bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ các giao dịch bất động sản theo thỏa thuận. Tuy nhiên, để làm giàu từ môi giới bất động sản, hãy tham khảo các bước sau:
Giai đoạn 1: Đi làm thuê và lấy kinh nghiệm
Giai đoạn 2: Môi giới và ăn hoa hồng, tích trữ vốn
Giai đoạn 3: Tự nhận dự án hoặc tự săn những miếng đất giá rẻ, chạy quảng cáo và bán cho khách quen để ăn hoa hồng cao hơn.
Giai đoạn 4: Vừa bán vừa đầu tư. Nếu thấy mảnh đất này ngon thì dùng nguồn vốn sẵn có tự mua rồi bán sang tay ăn chênh lệch. Hoặc rủ mọi người chung, hay mua ké với khách hàng.
Giai đoạn 5: Đây là bước của sự thành công và giàu có. Lúc này bạn đã trở thành chuyên gia mua bán bất động sản rồi đó.
2/ Làm giàu từ Youtuber chuyên nghiệp
Đây là cách làm giàu đang phổ biến hiện nay trên toàn thế giới, đem đến doanh thu hàng trăm triệu đồng hàng tháng nếu bạn thành công như kênh Quỳnh Trần JP, kênh Khoai Lang Thang, kênh Hậu Hoàng,vv…Nhưng để làm giàu từ nghề youtuber chuyên nghiệp cũng không hề dễ dàng, bạn phải trải qua những bước sau:
Giai đoạn 1: Đi làm để lấy kinh nghiệm, hãy chọn những công ty đang làm về Youtube, để vừa học được cách làm video, cách hoạt động và kiếm tiền trên Youtube cũng như có cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích.
Giai đoạn 2: Chọn một lĩnh vực hay chủ đề, nội dung mà mình có thế mạnh. Có rất nhiều ý tưởng cho bạn như ẩm thực, du lịch, review sản phẩm,…Sau đó là mở kênh và phát triển kênh.
Giai đoạn 3: Làm và đăng video đều đặn, rồi đăng kí kiếm tiền cho kênh. Cứ 4000 lượt xem và 1000 sub là bạn có thể đăng kí kiếm tiền cho kênh.
Giai đoạn 4: Tìm hiểu chuyên sâu về nội dung để phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đa dạng hơn cho kênh.
Giai đoạn 5: Nhận tiền hàng tháng + kết hợp nhận đơn hàng offline, tăng thu nhập mỗi tháng và gặt hái thành công.
3/ Làm giàu bằng cách làm CTV Bán hàng
Nếu bạn đang cần tìm một cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, không cần vốn mà lợi nhuận lại cao thì làm cộng tác viên bán hàng đang là một xu thế. Bạn có thể bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo,vv…
Để có thể làm giàu từ nghề cộng tác viên bán hàng, bạn cũng cần trải qua các bước sau:
Giai đoạn 1: Xin làm cộng tác viên bán hàng để không cần bỏ vốn. Bạn sẽ được đào tạo kĩ năng bán hàng, tư vấn sản phẩm. Việc cần làm là đăng bài và bán sản phẩm thôi, thậm chí bạn còn không cần phải tự tay chuyển hàng cho khách.
Giai đoạn 2: Nhập số lượng nhỏ để được chiết khấu cao hơn, với bước này bạn cũng không cần phải bỏ ra nhiều vốn.
Giai đoạn 3: Khi đã có một lượng vốn tích trữ nhất định, bạn cần nhập hàng với số lượng lớn hơn rồi từ đó bán trực tiếp cho khách hàng và các đại lý nhỏ.
Giai đoạn 4: Khách hàng ổn định rồi, bạn có thể tuyển cộng tác viên để bán được nhiều hàng hơn rồi mở cửa hàng để có được lượng khách offline, song song với đó là bán online.
Trải qua được 4 giai đoạn này, Blog Khởi Nghiệp tin là bạn đã thành công và trở nên giàu có nhanh chóng.
4/ Làm giàu bằng cách kinh doanh đồ ăn
Đồ ăn là một trong những ngành hàng siêu lợi nhuận, khách hàng còn thường xuyên sử dụng bởi vậy mà bạn chỉ vất vả thời gian đầu mà thôi.
Giai đoạn 1: Hãy chọn món sở trưởng mà mình có thể làm ngon, rồi từ đó trau dồi thêm các cách làm để bạn có thể làm ngon nhất
Giai đoạn 2: Tiếp đến bạn phải khảo sát thị trường, xem giá cả như thế nào, đối thủ cạnh tranh ra sao để từ đó chốt được một hoặc vài món tủ sẽ bán.
Giai đoạn 3: Đăng bán trên các trang công nghệ. Trên facebook bạn có thể tạo fanpage, đăng vào các hội nhóm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kênh bán Grabfood, Now,…cũng rất hiệu quả.
Giai đoạn 4: Nếu khách hàng phản hồi tốt, hãy tăng số lượng món để khai thác triệt để được khách quen.
Giai đoạn 5: Mở một quán ăn nhỏ và vẫn kết hợp bán online.
Giai đoạn 6: Nếu quán hoạt động hiệu quả thì mở chuỗi quán ăn
Giai đoạn cuối cùng là tận hưởng thành quả của mình và ngồi đếm tiền thôi.
5/ Làm giàu bằng cách order hàng nước ngoài
Đây là một trong những cách làm giàu từ hai bàn tay trắng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Bạn cũng cần trải qua những bước sau:
Giai đoạn 1: Tìm hiểu về các mặt hàng, thương hiệu ở nước ngoài đang được ưa chuộng cũng như cách thức order, vận chuyển như thế nào.
Giai đoạn 2: Tạo Group trên facebook và đăng tải các sản phẩm thường xuyên. Tư vấn và order hàng cho khách. Giai đoạn này bạn nên lấy chênh lệch ít để có lượng khách quen ổn định.
Giai đoạn 3: Khi đã có lượng khách quen ổn định, bạn có thể tiến tới nhập 1 lượng hàng nhỏ về để khi khách đặt sẽ giao được hàng ngay, đẩy nhanh tốc độ bán hàng.
Giai đoạn 4: Mở cửa hàng, tuyển cộng tác viên
Làm giàu bằng cách order hàng nước ngoài không cần bạn phải bỏ vốn, thời gian thành công khá lâu nhưng đổi lại ít rủi ro hơn.
Làm giàu bằng hai bàn tay trắng không hề dễ dàng và nhanh chóng nhưng đã có rất nhiều doanh nhân thành đạt, những tỷ phú thế giới đều xuất phát điểm từ 2 bàn tay trắng. Do thời lượng video có hạn, Blog Khởi Nghiệp chỉ tóm lược sơ qua được các giai đoạn làm giàu của mỗi cách. Hẹn bạn vào những video tiếp theo, Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ chuyên sâu hơn nữa nha.