27 Tháng Hai, 2024

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa cho người lần đầu kinh doanh

Với những người muốn khởi nghiệp ít vốn thì mở quán trà sữa là 1 trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn được nhiều người lựa chọn. nếu bạn cũng đang nghiên cứu khởi nghiệp mở quán trà sữa ít vốn thì đây sẽ là những kinh nghiệm bạn cần nhé

1. Nghiên cứu thị trường để mở quán trà sữa hiệu quả

Nghiên cứu thị trường là công việc tìm hiểu thị trường kinh doanh trà sữa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp, đối tượng khách hàng tiềm năng… dù nghe hơi hoa mỹ và rắc rối nhưng tóm lại trước khi mở quán trà sữa bạn cần trả lời những câu hỏi sau
Xu hướng trà sữa hiện tại đang được yêu thích là gì?
Đối thủ trực tiếp của cửa hàng bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ?
Đối thủ gián tiếp của cửa hàng bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của họ?
Khách hàng mà bạn hướng đến là ai? (Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,…). Họ có mối quan tâm, sở thích, nhu cầu, hành vi mua hàng là gì?
Khi bạn có câu trả lời cho thị trường trà sữa bạn muốn nhắm đến rồi thì bạn sẽ có được mấu chốt của vấn đề để rút ra những chiến lược kinh doanh trà sữa, mở quán trà sữa thành công trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá chi tiết từng bước

2. Xác định vốn mở quán trà sữa

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu tiền? Chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu? Đó là những câu hỏi đang được khá nhiều bạn quan tâm. Thú thật, bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán trà sữa kể cả khi chỉ có dưới 10 triệu đồng bằng cách kinh doanh trà sữa handmade.
Tính toán chi phí mở quán trà sữa có với số vốn bạn có:
a. Kinh doanh trà sữa với chi phí 10 triệu đồng
Dù 10 triệu chỉ là số vốn ít để khởi nghiệp nhưng đây là một ý tưởng kinh doanh trà sữa ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên.
Chỉ cần 10 triệu tiền vốn bạn có thể phân bổ cho các hạng mục chi phí sau: 6 triệu để mua 1 chiếc xe đẩy inox và bảng biến quảng cáo, 2 triệu tiền mua nguyên vật liệu và 2 triệu dùng để mua những đồ khác như thùng đá, ly cốc, ống hút, ghế nhựa… dĩ nhiên là chỉ có thể bán trà sữa ở vỉa hè hoặc là nhà có sẵn mặt bằng.
Khi kinh doanh trà sữa vỉa hè, bạn nên trang trí biển hiệu thật bắt mắt, ví dụ viết menu bằng bút neon nhiều màu, sử dụng loa để phát nhạc liên tục nhằm thu hút khách hàng.
Mặc dù hình thức kinh doanh trà sữa ít vốn này không tốn nhiều tiền lại không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng sẽ rất vất vả. Ngoài việc phải đứng ngoài trời liên tục, chưa kể nắng mưa, bạn còn phải đối mặt với việc bị công an đuổi, dân phòng “hỏi thăm”… Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mở quán trà sữa vỉa hè bạn nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm mở salon tóc thành công cho những người lần đầu
b. Cách mở quán trà sữa với 100 triệu đồng tiền vốn
100 triệu có đủ mở quán trà sữa không, mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? – Với 100 triệu đồng bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, thuê mặt bằng và đa dạng hóa menu đồ uống.
Tuy nhiên, với 100 triệu khởi nghiệp này thì chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”, không gian quán nhỏ vì vậy mà cũng rất khó để trang trí quán trà sữa đẹp được, trừ khi bạn có chút khéo tay có thể tự thiết kế, trang trí quán.
Vì mở quán trà sữa có số vốn ít nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng thì mới có thể sử dụng vốn hiệu quả, vừa vặn với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, kinh doanh quán trà sữa nhỏ nên bạn cũng khó nhanh chóng thu được khoản lợi nhuận lớn.

3. Tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và cách làm menu cho quán trà sữa

Kinh nghiệm mở quán trà sữa được thành công đó là hãy gặp gỡ họ tư vấn thêm kinh nghiệm kinh doanh trà sữa, quan sát thêm những quán trà sữa bạn bắt gặp trên đường xem tại những quán trà sữa đông khách họ đang bán gì?
Tốt nhất bạn hãy thực hiện bước thu thập kinh nghiệm bán trà sữa song song với quá trình chuẩn bị mở quán trà sữa để tích lũy kiến thức và vận dụng được ngay trong những ngày đầu khai trương quán.
Song với việc học hỏi kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa, thì việc hoàn thiện menu cho quán trà sữa là điều hết sức cần thiết. Bạn có thể tạo menu trà sữa Thái Lan, hay trà sữa trân chây, hoặc kết hợp bán thêm bánh flan, rau câu, v.v những món tương đôi dễ làm và không mất thời gian thực hiện.

4. Tìm mặt bằng mở quán kinh doanh trà sữa

Nếu có số vốn trên 100 triệu, bạn nên tính đến chuyện thuê mặt bằng mở quán trà sữa. Nhìn vào đối tượng khách hàng tiềm năng chắc bạn cũng biết những vị trí hái ra tiền sẽ là ở cạnh trường học, các khu vui chơi giải trí. Việc mặt bằng bán trà sữa đẹp đồng nghĩa với giá thành cũng rất cao, bạn nên cân nhắc tuỳ theo số vốn của mình.
Nếu bạn không có nhiều vốn mở quán trà sữa thì giải pháp ít tốn kém hơn là lựa chọn địa điểm mới ít cạnh tranh khu vực, hoặc lùi vào trong ngõ 1 chút và kết hợp cùng kênh online cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop hoa giả từ những người thành công

5. Lên ý tưởng thiết kế và trang trí quán trà sữa

Bạn cũng biết rằng quán trà sữa không chỉ đơn giản là nơi để uống trà sữa mà còn là địa điểm check in sống ảo của nhiều bạn trẻ, nhất là học sinh sinh viên. Vì vậy trang trí quán trà sữa trang trí đẹp, lung linh khi lên hình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho quán của mình.
Giá thiết kế quán trà sữa dao động từ khoảng 200.000/m2 cho việc thuê thiết kế cũng tương đối cao nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian đẹp.

6. Trang bị máy móc, nguyên liệu và phần mềm quản lý quán trà sữa

Mở quán trà sữa cần những gì, thì vấn đề trang bị máy móc, nguyên liệu chính là một trong những khoản đầu tư cần chú ý. Bạn có thể đầu tư đầy đủ máy móc làm trà sữa, nhưng chi phí khá cao. Nếu còn khó khăn về tài chính, bạn nên cân nhắc về việc mua những máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.
Việc kinh doanh trà sữa thì tìm cho mình một chiếc tủ xe bán trà sữa là điều không thể thiếu, một chiếc xe đẹp sẽ khiến bạn nổi bật và thu hút khách hàng đứng lại mua, một chiếc xe gọn gàng sẽ khiến bạn di chuyển linh hoạt hơn.
Chỉ với 6 kinh nghiệm mở quán trà sữa ít vốn trên, hi vọng bạn sẽ lên được 1 kế hoạch sử dụng vốn hợp lý và có 1 kế hoach kinh doanh ít vốn nhé.