27 Tháng Hai, 2024

Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em chi tiết từ A đến Z

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Với tư tưởng tiến bộ và điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao như hiện nay, cha mẹ rất chú trọng đến việc ăn mặc của con cái mình. Đây là một thuận lợi lớn cho những ai muốn kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa từng mở shop có thắc mắc buôn bán quần áo trẻ em có lãi không? Làm thế nào để mở một shop quần áo trẻ em thành công? Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em, để từ đó bạn tự đúc rút cho chính mình nha.
Trước tiên, hãy phân tích xem dựa vào đâu chúng ta đánh giá Nên mở shop quần áo trẻ em:

1/ Thị trường quần áo trẻ em lớn

Theo các con số thống kê của Bộ Y tế mà Blog Khởi Nghiệp tìm hiểu được, mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ được sinh ra, đạt mức tăng trưởng từ 1,4 – 1,7%. Số lượng trẻ em càng lớn, nhu cầu thay đổi quần áo theo tuổi cũng nhiều. Vì vậy khi quyết định kinh doanh quần áo trẻ em bạn sẽ không phải lo sợ tình trạng thiếu đầu ra.

2/ Nhu cầu lớn, khả năng chi tiêu cao

Như đã nói ngay ở đầu, ngày nay bố mẹ luôn sẵn sàng chi mạnh tay để mua quần áo, váy vóc cho con cái của mình. Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà bạn cần nắm bắt, nhất là khi tư vấn sản phẩm cho khách, chỉ cần khéo léo đề cập đến lợi ích của sản phẩm với sức khỏe của bé thì chẳng ai ngần ngại khi bỏ tiền ra mua.

Xem thêm: 11 Ý Tưởng Khởi Nghiệp Từ Nông Nghiệp Hay Nhất Hiện Nay

3/ Hàng hoá đa dạng nhiều mẫu mã

Mở một shop quần áo trẻ em bạn không chỉ bán quần áo trẻ em mà có thể lựa chọn thêm nhiều phụ kiện như: mũ nón đến giày dép, bờm tóc,… Vừa đa dạng sản phẩm, vừa dễ tăng lợi nhuận vừa phục vụ tốt nhu cầu của người mua hơn.

4/ Giá nhập thấp, quay vòng vốn nhanh

Thêm một lý do nữa mà bạn có thể chọn kinh doanh quần áo trẻ em đó là so với việc kinh doanh các mặt hàng dành cho người lớn thì đồ trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều nên phù hợp cho những ai có ít vốn. Đặc biệt mức độ tiêu thụ hàng hóa của ngành này rất cao, vì trẻ thường lớn nhanh, các vật dụng cần thiết như quần áo, đồ chơi,… phải thường xuyên thay đổi nên doanh thu không bị gián đoạn.
Bên cạnh những lợi thế kể trên, mở một shop quần áo trẻ em cũng phải đối mặt với một số khó khăn như:
– Mức độ cạnh tranh ngày càng cao
– Mẫu mã thay đổi thường xuyên
– Quần áo phụ thuộc thời vụ

Xem thêm: 7 Mô Hình Kinh Doanh Vốn Ít Mà Hiệu Quả Cao Bất Ngờ
Giờ thì cùng khám phá tiếp Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em chi tiết từ A đến Z
1/ Khảo sát thị trường quần áo trẻ em kỹ lưỡng, nghiêm túc
Nhiều bạn rất coi nhẹ điều này, nhưng đây lại là một trong những yếu tố tiên quyết sự thành công của bạn. Bởi thị trường quần áo trẻ em ngày càng cạnh tranh khốc liệt nên bạn cần tìm hiểu:
– Xung quanh khu vực bạn sống có bao nhiêu cửa hàng quần áo trẻ em, bao nhiêu cửa hàng thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm và có nguy cơ phá sản, bao nhiêu cửa hàng trẻ em đăng nhượng cửa hàng – lý do họ nhượng là gì…
– Nhu cầu của các bố các mẹ về đồ cho con như thế nào, các bố mẹ thích loại hàng gì, quần áo VNXK, Cambodia, hay Trung quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… Các bố các mẹ cần gì nhiều thì mình đáp ứng nhiều, theo số đông, cái gì mà các bố các mẹ ít quan tâm thì chúng ta sẽ giới hạn lại. Điều này góp phần cho việc đầu tư phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.
– Bố mẹ bỏ tiền ra mua đồ cho con như thế nào. Dựa vào mức thu nhập của dân cư xung quanh shop để đánh giá điều này.
Tất cả các khảo sát trên các bạn nên làm một cách tâm huyết nhất, dành thời gian nhiều cho nó và khi đã khảo sát xong nó sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc định hướng cách bán quần áo trẻ em hiệu quả như thế nào.
2/ Lựa chọn địa điểm mở shop quần áo trẻ em
Qua khâu khảo sát thị trường, chúng ta đã xác định được mình sẽ bán gì. Từ đó lựa chọn xem bạn muốn mở shop quần áo trẻ em bán trực tiếp ở mặt phố, mặt ngõ hay khu chung cư,…
Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em của mình là các bạn cũng nên xem xét thật kĩ địa điểm, lượng người qua lại, dân cư khu phố có thu nhập thế nào, phố đó chuyên bán gì, cửa hàng bạn định thuê như thế nào, đường lớn hay nhỏ, 1 chiều hay 2 chiều…
3/ Xác định mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?
Điều này phụ thuộc vào nguồn tài chính bạn sẵn có cộng với định hướng của bạn kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em cao cấp, trung cấp hay thứ cấp, bán hàng trực tiếp hay chủ yếu bán qua online để từ đó xác định được số tiền mình cần phải bỏ ra cho chi phí mặt bằng, sửa sang và trang trí shop, hàng nhập, quảng cáo,vv…
4/ Kinh nghiệm chọn nguồn nhập hàng quần áo trẻ em
Nếu bạn chọn nguồn hàng nội địa:
– Liên hệ với các cơ sở xưởng sản xuất hoặc may gia công.
– Tại TP. Hồ Chí Minh có chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Kim Biên,…
– Tại thủ đô Hà Nội thì các chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Phùng Khoang,… chẳng ai lại không biết tới.
– Còn tại các cửa khẩu có chợ Mộc Bài – Tây Ninh, Móng Cái – Quảng Ninh, Tân Thanh – Lạng Sơn,…
Nếu bạn chọn nguồn hàng nhập khẩu:
– Đi đánh hàng trực tiếp nước ngoài
– Đặt hàng trên các website để họ chuyển hàng về cho mình.
– Lấy lại của các cửa hàng bán buôn trong nước. Cách thức này phù hợp với những bạn mới kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ. Lợi nhuận sẽ không lớn bằng 2 cách thức trên.
Dù lấy hàng dưới hình thức nào, điều bạn cần chú ý đó là luôn phải kiểm định nguồn hàng chặt chẽ để đảm bảo cho mình nguồn hàng ổn đinh, chất lượng và giá cả hợp lý. Kinh nghiệm khi chọn nguồn hàng cho shop quần áo trẻ em là bạn không nên chỉ chọn một mối ruột mà hãy có thật nhiều mối để lấy hàng, vừa để so sánh mẫu mã, giá cả, vừa tăng sự phong phú về các mặt hàng trong shop.

Xem thêm: 5 Ý tưởng kinh doanh với số vốn không quá 20 triệu
5/ Kinh nghiệm trang trí shop quần áo trẻ em sao cho thu hút
Mỗi người có một ý tưởng riêng trong việc trang trí cửa hàng quần áo trẻ em, nhưng nhìn chung Blog Khởi Nghiệp nghĩ cái mà shop cần có là một sự nổi bật.
– Biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và thật là sáng, thu hút người qua đường.
– Trong shop mình khuyên mọi người nên sơn tường màu sáng, và làm nhiều đèn, tông trắng nên nổi bật, vì lý do quần áo rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một màu sắc cá tính cũng khó để làm nổi bật lên được tất cả các sản phẩm trong shop mình.
– Khi làm giá bạn nên xếp sắp xen kẽ và khoa học, không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là treo mắc, hãy xen kẽ nó cho hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ body, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Hãy nhờ bạn bè và người thân xung quanh để họ góp ý cho mình.
6/ Kết hợp bán hàng offline và online
Dù đã lựa chọn mở shop quần áo trẻ em để bán cho khách offline rồi nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những kênh bán hàng online như:
– Bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…)
– Bán hàng trên các sàn điện tử (Shopee, Lazada, Tiki…)
– Bán hàng trên diễn đàn (Webtretho, Lamchame,…)
– Tạo website bán hàng cho shop
7/ Lựa chọn tên thương hiệu cho shop
Lựa chọn tên thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Riêng đối với 1 shop bán hàng quần áo trẻ em online thì bạn nên chọn 1 cái tên ngắn gọn, dễ thương và gần gũi với trẻ em.
8/ Làm sao để bán hàng hiệu quả?
Đây là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhất, trang trí một cửa hàng đẹp, có nhiều kênh bán hàng vẫn chỉ đóng góp 50% thành công của một shop quần áo trẻ em. Để có thể bán hàng hiệu hãy nhớ những điều sau:
– Tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm
– Nhạy bén với xu hướng thị trường quần áo trẻ em
– Thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.
– Nhớ xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày đặc biệt của mẹ và bé.
Bạn thấy đấy, để mở một shop quần áo trẻ em không hề ít việc, cũng đòi hỏi bạn phải thực sự tâm huyết và nghiêm túc khi làm. Hy vọng những kinh nghiệm mà Blog Khởi Nghiệp chia sẻ trên đây bạn sẽ đúc rút và mở thành công cho mình một shop quần áo trẻ em.