27 Tháng Hai, 2024

Hé lộ 4 cách tạo thu nhập thụ động giúp bạn giàu

Bạn đang làm công việc văn phòng, bạn đang làm lao động tự do …… bạn còn quỹ thời gian và có dư một ít vốn hàng tháng. Bạn mong muốn tạo thêm các nguồn thu nhập thụ động hoặc thu nhập thêm ngoài lương để làm giàu nhưng không biết làm gì , không biết bắt đầu tư đâu vậy hôm nay Blog Khởi Nghiệp sẽ gợi ý cho các bạn 4 kênh đầu tư có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Gửi tiền ngân hàng có kỳ hạn để nhận lãi theo quý

Nếu như bạn thường có dư tiền đều vào mỗi tháng mà không có thời gian nhiều thì việc gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn cũng là một cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn . Tiền lãi ngân hàng tuy không quá nhiều nhưng đều và cố định hàng tháng , an toàn mà không đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian nghiên cứu quản lý hay chịu rủi ro. Để tối đa tiền lãi ngân hàng thì bạn nên gửi kỳ hạn càng dài thì tiền lãi càng cao.

Xem thêm: Top 7 Công Việc Làm Tại Nhà Thu Nhập Cao Không Tưởng

2. Đầu tư cổ phiếu và các quỹ tài chính, cho người thân bạn bè vay

– Nếu đầu tư cổ phiếu và các quỹ tài chính: thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ và có những kiến thức nhất định về lĩnh vực này hãy đầu tư vì đây là một kênh sinh lời cao nhưng đi kèm với đó cũng có rất nhiều rủi ro. Nên riêng kênh đầu tư này không phải ai cũng phù hợp nhưng nếu bạn là người có thời gian nghiên cứu và có những hiểu biết nhất định về thị trường tài chính này thì đây có thể là một kênh làm giàu cho bạn.

– Cho người thân bạn bè vay: bây giờ việc cho người thân bạn bè vay lấy lãi là chuyện rất bình thường và phổ biến . Vì bạn bè và người thân xung quanh chung ta có rất nhiều người đang cần vay tiền có người vay tiền để kinh doanh, đầu tư bất động sản ……Nhưng lời khuyên cho bạn là không nên tham lãi cao mà phải chọn người đáng tin cậy để cho vay . Vì cho vay dạng này thường là cho vay tín chấp nên có nhiều rủi ro . Nếu bạn chỉ nhìn vào lãi để cho vay thì rất có thể sẽ bị mất trắng đấy . Những người làm ăn bình thường hay đầu tư kinh doanh thực sự họ sẽ chỉ vay bằng lãi suất ngân hàng quay đầu thôi còn vay cao là những người đang đầu tư mạo hiểm hoặc công việc họ gặp khó khăn thực sự về tài chính .Vì vậy bạn hãy chọn những người có độ uy tín cao , nghề nghiệp công việc ổn định mục đích vay rõ ràng và ít vay nợ các bên nên có giấy tờ rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho bạn khi gặp vấn đề phát sinh.

Xem thêm: 7 Bí Quyết Làm Giàu và Thành Công của Người Do Thái

3. Đầu tư bất động sản

Kênh đầu tư bất động sản đang là lựa chọn hàng đầu của mọi người khi có dư tiền và muốn làm giàu từ nguồn thu thụ động này. Người có nhiều thì đầu tư bất động sản lớn , người có ít thì mua miếng nhỏ , mua trả góp , mua chung nhau để chia lời . Nhưng cũng như kênh đầu tư chứng khoán để đầu tư bất động sản sinh lời bạn cần có sự am hiểu nhất định về thì trường bất động sản nhất là về mảnh đất hay dự án mà mình muốn mua.

Khi có ý định đầu tư bất cứ bất động sản nào cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải giá cao mua lúc sốt đất rồi không thoát hàng được và quan trọng là vấn đề pháp lý giấy tờ của bất động sản phải minh bạch rõ ràng không dính quy hoạch hay dự án treo , vướng tranh chấp . Hãy cân nhắc kỹ khả năng sinh lời với lãi suất ngân hàng và những rủi ro khi bạn vay tiền ngân hàng để mua đất.

Xem thêm: 5 Cách Làm Giàu Từ Bất Động Sản Khả Thi Nhất

4. Kinh doanh thêm

Nếu bạn chỉ có dư một ít thời gian và một ít tiền hàng tháng thì bạn có thể nghĩ đến phương án kinh doanh thêm các công việc nhỏ như bán online thêm, làm cộng tác viên bán hàng, mở một quán ăn nhỏ, quán trà sữa nhỏ shop quần áo , shop bán đồ hay làm môi giới bất động sản, Thuê nhà dãy trọ để cho thuê lại.

– Bán hàng online, làm cộng tác viên bán hàng

Đây là một lựa chọn khá phổ biến mà đang được nhiều người áp dụng để làm giàu bởi vì công việc này cần ít vốn lại chủ động về thời gian nếu bạn khéo léo chăm chỉ thì bạn vẫn có thế ra đơn ầm ầm và kiếm được khoản thu nhập thêm không nhỏ từ công việc này đấy nha.

Vì bán online và bán dạng cộng tác viên thường là bán cho người quen bán trên trang cá nhân hoặc bán trên các group hội nhóm , người giới thiệu. Nên để bán được hàng các bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp sỉ hàng uy tín , chất lượng tránh bán hàng giả hàng kém chất lượng sẽ không lâu dài Hãy chấp nhận lãi thấp để lấy khách quen, tận dụng sự nhiệt tình và nhanh nhậy của bản thân để cung cấp những mặt hàng hợp lý nhất cho khách hàng của mình.

– Kinh doanh thêm ( mở shop , quán ăn nhỏ , quán tà sữa …..)

Nếu bạn muốn kinh doanh thêm để tăng thêm thu nhập thì đây cũng là một lựa chọn không tồi nha thậm chí nếu làm tốt bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu lớn nữa là đằng khác .Để kinh doanh doanh thêm thành công bạn nên chọn các sản phẩm , lĩnh vực mà mình am hiểu để kinh doanh . Ví dụ nếu bạn là đầu bếp hay bạn giỏi nấu ăn thì mở quán ăn nhanh hay quan ăn vặt nhỏ là một lựa chọn không tồi hoặc nếu bạn am hiểu về thời trang bạn sành điệu và nhanh nhậy thì mở shop bán quần áo, giầy dép, ví ….. sẽ là một lợi thế cho bạn. Vì là kinh doanh thêm và mới kinh doanh nên hãy mở cửa hàng nhỏ nhỏ trước để dễ bắt đầu tiện quản lý nha.

Trên đây là các kênh đầu tư mà blog khởi nghiệp gợi ý cho bạn. Chúc các bạn thành công và may mắn