27 Tháng Hai, 2024

Kiếm 100 triệu 1 tháng nhờ giúp người giàu tiêu tiền

Người lên kế hoạch du lịch, hay còn gọi là Travel Planner, là những người thiết kế các lịch trình du lịch phù hợp với thời gian biểu và sở thích của từng người du khách. Travel Planner khác với hướng dẫn viên du lịch ở chỗ là họ chủ yếu tập trung vào việc lập kế hoạch và thiết kế lịch trình du lịch chứ không tham gia trực tiếp trong việc điều hành hoặc đồng hành cùng khách hàng trong suốt chuyến đi. Mặc dù Travel Planner đã trở thành một nghề phổ biến trên toàn cầu, nhưng ở Việt Nam, nghề này vẫn còn khá mới mẻ. Ngay sau đây, hãy cùng Blog Khởi Nghiệp tìm hiểu về công việc này cũng như mức thu nhập mà nó mang lại cho cô gái có niềm đam mê du lịch dưới đây nhé!

Kể từ khi Thy Vân (33 tuổi, cư trú tại TPHCM) bén duyên với du lịch cách đây 12 năm, hiện tại cô đã đặt chân đến gần 200 thành phố trên khắp thế giới, qua 36 quốc gia và 5 châu lục. Đáng chú ý là có những thành phố và quốc gia mà cô đã quyết định đi lại tận 4 đến 5 lần, chỉ để khám phá tất cả những điều thú vị mà nơi đó mang lại. Bắt đầu từ việc tự mình lên kế hoạch cho những chuyến du lịch cá nhân, Thy Vân dần dần trở thành một Travel Planner, hay còn gọi là một người lập kế hoạch du lịch cho người khác. Cô gái trẻ đã nhận thấy rằng mỗi đất nước đều có rất nhiều điểm đến đáng khám phá và những hoạt động thú vị mà không chỉ gói gọn trong một vài địa danh nổi tiếng.

<<<Xem thêm: Bố đơn thân khởi nghiệp tuổi xế chiều kiếm 100 triệu đồng/ngày

Mùa cao điểm để kiếm tiền, thu nhập 100 triệu/tháng

Trên thế giới, Travel Planner không phải là một công việc quá mới mẻ, nhưng tại Việt Nam, nó còn khá xa lạ và vẫn chưa được nhiều người biết đến. Theo lời giải thích của Thy Vân, người làm công việc này sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch du lịch, tạo ra những lịch trình hấp dẫn và phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Cô cũng nhấn mạnh rằng công việc này khác với hướng dẫn viên du lịch vì nó tập trung vào việc thiết kế lịch trình cho từng cá nhân hoặc nhóm du khách, mà không liên quan đến việc điều hành hoặc đồng hành cùng họ. Sở dĩ, Thy Vân nhấn mạnh vào cụm từ “từng khách hàng” bởi cùng với sự phát triển của ngành du lịch và xu hướng sử dụng dịch vụ được cá nhân hóa không chỉ trong ngành du lịch, mà còn trong rất nhiều những lĩnh vực khác, Travel Planner hay Personal Travel Planner đang trở thành một công việc ngày càng phổ biến và có nhiều tiềm năng.

Theo như Thy Vân chia sẻ rằng, tệp khách hàng của cô rất đa dạng, dựa theo nhu cầu của từng cá nhân. Ví dụ, có những người là lần đầu tiên du lịch, có những người không muốn tham gia các tour du lịch mà vẫn cần sự hỗ trợ cá nhân hay như những người đi công tác hoặc có mục tiêu cá nhân trong chuyến đi của họ. Bên cạnh đó, Thy Vân cũng phục vụ đa dạng nhóm khách hàng khác nhau như gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp, vì họ thường bận rộn và không có thời gian tự lập kế hoạch. Thường thì vào các dịp lễ hội và mùa hè là thời gian “cao điểm” đối với Thy Vân. Cô sẽ rất bận rộn trong việc lên lịch trình, giải đáp các câu hỏi của khách hàng và tư vấn về mọi hoạt động và điểm đến trong kế hoạch du lịch của họ.

<<<Xem thêm: Bí quyết mở một sạp rau cũng có thể kiếm tiền tỷ

Một điểm đáng chú ý về ngành nghề này là mức lương không cố định. Theo như Thy Vân tiết lộ thì công việc này đặc biệt hơn một chút vì không có bảng lương cụ thể. Mức phí của mỗi Travel Planner sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp và độ dài của lịch trình. Bên cạnh đó, nó cũng tùy thuộc vào yêu cầu của chuyến đi và thoả thuận với khách hàng. Thu nhập có thể biến đổi lớn vì ngành du lịch thường biến động theo mùa. Thông thường, Thi Vân có thể kiếm từ 20 – 100 triệu đồng. Ngoài ra, công việc này cũng có thể tạo cơ hội cho bạn kiếm thêm từ việc hợp tác với các đối tác và nhận “hoa hồng” từ họ.

Tuy nhiên, mặc dù công việc này nghe có vẻ thoải mái và thú vị khi vừa đi du lịch vừa có thể kiếm tiền nhưng thực tế lại đòi hỏi nhiều kỹ năng. Cụ thể, Travel Planner phải rất đa năng khi có thể tổ chức quản lý thời gian và thông tin khách hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra, họ cũng phải có kinh nghiệm trong việc “săn” được những chi phí tối ưu nhất cho khách hàng và khả năng giao tiếp, sáng tạo cũng đặc biệt cần thiết.

<<<Xem thêm: Thầy giáo bỏ nghề về quê nuôi giun kiếm tiền tỷ mỗi năm

Yêu cầu của giới siêu giàu khi chi tiền nhờ người khác lên kế hoạch du lịch

Thy Vân chia sẻ về khởi đầu của mình, bắt đầu từ việc lên kế hoạch cho bạn bè và sau đó thông qua từng lời giới thiệu truyền miệng, cô đã thu hút thêm nhiều khách hàng khác đến trải nghiệm. Nhớ lại những người khách đầu tiên, Thy Vân tiết lộ rằng cô đã lên lịch trình miễn phí hoàn toàn cho họ. Cô nói: “Chuyến đi đó là để họ khám phá và tìm hiểu về những địa điểm có tính chất tâm linh. Vì vậy, tôi đã lên kế hoạch phù hợp với mục đích là muốn hỗ trợ và đóng góp cho chuyến đi ý nghĩa của họ”.

Hiện tại, khi đã có một danh tiếng nhất định, Thy Vân tập trung vào việc xây dựng hình ảnh và chia sẻ những bí quyết du lịch trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút các khách hàng tiềm năng. Chi phí cho dịch vụ của cô có thể dao động từ 1,5 triệu đến 10 triệu đồng, tuỳ theo mong muốn và yêu cầu cá nhân của từng khách hàng. Thy Vân cho biết, công việc này yêu cầu bạn phải có trải nghiệm thực tế, do đó, trong lịch trình của cô, thường sẽ có những địa điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, Thy Vân cũng không nghĩ chúng là những điểm ‘bí mật’ nhưng thường đó là những nơi rất địa phương hoặc xa hơn so với những địa điểm thông thường mà các công ty du lịch hay chọn.

Thy Vân chia sẻ rằng, cô cũng có những quy tắc cơ bản trong công việc của mình, trong đó có việc không nhận lên lịch trình cho những địa điểm mà cô chưa từng trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu khách hàng vẫn yêu cầu, cô luôn sẵn sàng liên hệ với những đối tác ở nhiều nơi trên thế giới của mình để hỗ trợ và tư vấn họ một cách chi tiết nhất. Thy Vân tiết lộ thêm, làm công việc này thì tiếp xúc với giới siêu giàu là điều không hiếm gặp, bởi những người này thường có ít thời gian để tự mình lên lịch trình du lịch và họ có đủ điều kiện để thuê người hỗ trợ trong việc này. Thy Vân nói, cô thấy giới siêu giàu rất tinh tế và có gu. Nhưng đừng nghĩ rằng họ có tiền thì không quan tâm đến chi phí. Họ hoàn toàn quan tâm, nhưng hơn hết, họ mong đợi dịch vụ và sản phẩm phải xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. “Họ có thể không quá lo lắng về chuyện đắt rẻ, nhưng họ thường chú trọng đến trải nghiệm và sự thoải mái trong chuyến đi của họ. Ngoài ra, cảm xúc và những ấn tượng mà họ giữ lại sau mỗi chuyến đi cũng là điều mà giới siêu giàu thường đề cập trong yêu cầu.” Thy Vân chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi làm việc với khách hàng thuộc giới thượng lưu.

<<<Xem thêm: Nữ giám đốc 29 tuổi từ chức đi bán mỳ, kiếm bộn tiền

Vừa tiêu tiền, vừa kiếm tiền

Vừa là đam mê cá nhân và vừa có khả năng tạo ra thu nhập “khủng,” nhưng đối với Thy Vân mà nói thì công việc lên lịch du lịch này chỉ là nghề tay trái của cô. Theo như cô gái 33 tuổi chia sẻ, cô hiện đang có một công việc chính trong lĩnh vực truyền thông. Bên cạnh đó, cô còn là một nhà sáng tạo nội dung và có sức ảnh hưởng trên các mạng xã hội về du lịch. Thy Vân cho hay, cô chưa bao giờ có ý định biến công việc lên lịch trình du lịch thành công việc chính. Hiện tại, công việc chính của cô cũng rất thú vị và đem lại cho cô nhiều cơ hội, bao gồm cả những dự án liên quan đến đam mê du lịch. Thực tế, hai lĩnh vực công việc này có thể hỗ trợ lẫn nhau rất tốt, vì vậy không có lý do gì để cô chỉ chọn một trong hai. Hơn nữa, đa dạng hóa nguồn thu nhập cũng đang trở thành một xu hướng trong thời điểm hiện tại. Để đảm bảo cân bằng giữa hai công việc này, Thy Vân cho biết rằng, quan trọng nhất là chúng ta phải xác định rõ tâm thế khi làm việc. Cô nói, với nghề trái, cô thực hiện nó vì mục đích làm thỏa mãn đam mê cá nhân, nên đôi khi không cần quá lo lắng về thu nhập, doanh số hoặc số lượng khách hàng. Trong khi đó, với công việc chính, cô luôn dành nhiều thời gian hơn để tập trung và phân bổ một cách hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến nhau.

Câu chuyện của Thy Vân là một minh chứng rõ ràng cho việc theo đuổi đam mê và tận dụng cơ hội. Nếu bạn đam mê điều gì đó, hãy tin rằng nó có thể trở thành nguồn thu nhập và là hành trình đáng giá trong cuộc đời bạn. Chúc các bạn thành công trong tương lai!

<<<Xem thêm: Chủ tiệm kiếm bộn tiền nhờ loại bánh “hot trend” với giới trẻ