22 Tháng Tư, 2024

Kinh doanh quầy vịt quay có lãi không?

Vịt quay là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, rất được người việt ưa chuộng. Do đó, các cửa hàng hay quầy bán vịt quay thường xuất hiện khắp nơi, từ các khu chợ đến khu dân cư, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn còn đắn đo việc mở quán ăn chay có lãi không? Kinh doanh quán ăn chay lãi bao nhiêu? Nếu bạn chưa tính toán được thì hãy để Blog Khởi Nghiệp giúp bạn nha.

1. Vì sao nên kinh doanh quầy vịt quay?
2. Kinh doanh quầy vịt quay lãi bao nhiêu?
3. Doanh thu cho quầy vịt quay
4. Lợi nhuận cho quầy vịt quay

1. Vì sao nên kinh doanh quầy vịt quay?

Mở quầy vịt quay hoặc quầy vịt nướng đang là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận đáng kể và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì vịt quay là món ăn tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon. Giá thành cho mỗi suất vịt quay thường khá hợp lý, chỉ từ 130.000đ – 180.000đ. Đây được xem là món ăn “ruột” trong bữa cơm của nhiều gia đình. Từ dân văn phòng, công nhân hay đến học sinh thì đều thích vịt quay. Ngoài ra, kinh doanh vịt quay không giới hạn ở việc chỉ bán vịt mà bạn còn có thể mở rộng kinh doanh bằng cách kết hợp bán thêm bún, cháo và đồ uống khác. Nếu công việc kinh doanh tốt, đông khách tới mua hàng. Chỉ cần mỗi ngày bán từ 10 – 15 con vịt bạn đã thu về tiền triệu. Trên thực tế, có rất nhiều quán ăn mỗi ngày có thể bạn hàng chục, thậm chí hàng trăm và đã trở thành tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh này.

<<<Xem thêm: Quy trình, thủ tục, lãi suất vay vốn ngân hàng Tiên Phong Bank

2. Kinh doanh quầy vịt quay lãi bao nhiêu?

Để tính được mở quầy vịt quay lãi bao nhiêu bạn áp dụng công thức: Lợi nhuận = Doanh thu – chi phí hàng tháng – Chi phí cố định.

2.1. Chi phí cố định

Chi phí cố định sẽ tính tổng hết các chi phí mà bạn dùng lúc đầu cho quầy như chi phí mua đồ dùng được lâu dài như: Lò nướng vịt, bát đĩa, tủ hâm nóng vịt, thớt, dao chặt, đồ take away…Sau đó chia cho 12 tháng. Ngoài ra, thay vì phải sắm từng thiết bị phục vụ cho việc setup một quầy vịt thì bạn có thể đầu tư một chiếc xe đẩy. Xe đẩy đem lại sự linh hoạt và phù hợp với các cá thể kinh doanh nhỏ lẻ, không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, tiết kiệm chi phí nhân công và tích hợp nhiều công năng. Chi phí sở hữu xe và các đồ dùng sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng.

Như vậy tổng các loại chi phí cố định này hết tầm 10.000.000/12 tháng = 850.000đ/ 1 tháng

<<<Xem thêm:Kinh nghiệm mở quán mì trộn

2.2. Các loại chi phí hàng tháng

Chi phí mua sắm nguyên liệu, nhập hàng

Kinh doanh vịt quay, nguyên liệu chủ yếu là vịt, gia vị tẩm ướp, than, đậu,…Với một quầy vịt quay nhỏ phục vụ khoảng 10-20 người mỗi ngày. GIá nhập vịt đầu vào đã được làm sạch lông dao động trong khoảng từ 70.000-80.000 đồng. Gia vị sẽ khoảng 1 triệu. Vậy chi phí cho nguyên liệu thường dao động 15 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí quảng cáo

Để thu hút khách hàng, quán chay nhỏ của bạn cũng cần triển khai chiến dịch quảng cáo. Mức chi phí cho chiến dịch quảng cáo này thường dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Bạn có thể phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên facebook, hay thậm chí là thuê các KOL, food review về quảng cáo cho quầy vịt

Vậy tổng chi phí tháng cho quầy vịt quay hết tầm: 15.000.000 mua nguyên liệu + 1.000.000 chi phí quảng cáo = 16.000.000đ

Chi phí khác

Ngoài số tiền đã nêu trên, bạn cũng cần phải có một quỹ dự trù khoảng 5 triệu đồng để đề phòng những chi phí phát sinh. Đây được coi là vốn lưu động, được sử dụng để chi trả cho các công việc phụ trợ trong 2-3 tháng đầu. Đây là khoảng thời gian xây dựng nên lượng khách hàng chưa ổn định. Quỹ này sẽ giúp bạn có khả năng chi trả cho các nhu cầu như mua nguyên liệu, sửa chữa quầy…. Tùy mô hình mà chuẩn bị khoản tiền xoay vòng hợp lý.

<<<Xem thêm:THAM KHẢO NGAY 6 đơn vị cung cấp quầy lễ tân ở Sài Gòn

3. Doanh thu cho quầy vịt quay

Giá bán hiện tại của vịt quay dao động trong khoảng 160.000 đến 180.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá nhập vịt đầu vào sau khi làm sạch lông dao động từ 70.000 đến 80.000 đồng. Điều này có nghĩa là với mỗi con vịt nhỏ dưới 1kg, bạn có thể thu lãi từ 80.000 đến 120.000 đồng. Trung bình mỗi ngày, các quầy bán vịt có thể tiêu thụ khoảng 20 con vịt, do đó doanh thu sẽ khoảng 3.600.000 đồng/ngày. Với mức doanh số này, trong một tháng, bạn có thể đạt được doanh thu lên đến 108.000.000 đồng. Đây là một con số khá hấp dẫn đối với những người có ý định kinh doanh vịt quay.

4. Lợi nhuận cho quầy vịt quay

Theo đúng công thức này thì một tháng bạn sẽ có lợi nhuận: 108.000.000đ – 10.000.000 – 16.000.000 – 5.000.000 = 77.000.000đ. Vậy một năm thuận buồm xuôi gió bạn sẽ có mức lãi chừng 77.000.000đ. Nếu quán của bạn sở hữu những bí quyết kinh doanh tốt thì ngày bán được 30-40 con vịt là chuyện rất bình thường và doanh thu cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên hay lường trước 3 tháng đầu tiên sẽ có thể chỉ có lèo tèo vài khách và tiền thu về chỉ đủ số vốn bỏ ra đã là quá tốt rồi.

Qua bài viết này chúng ta có thể nhận định rằng, kinh doanh quầy vịt quay là một lĩnh vực tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên khởi nghiệp trong ngành nào, thì việc mở quầy vịt quay có thể là lựa chọn hợp lý và thú vị. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích từ kênh Blog Khởi Nghiệp nhé.

<<<Xem thêm:Sai lầm khiến bạn mở quán nhậu thất bại