27 Tháng Hai, 2024

Bí Quyết Kinh Doanh Tiệm Giặt Ủi Đông Khách Không Phải Ai Cũng Biết

Xin chào các bạn! Ngày nay nhu cầu giặt ủi ngày càng tăng cao. Người thì không có thời gian để giặt giũ, phơi phóng, là ủi. Người thì lười không muốn giặt tay, và cũng có khách hàng vì mua quần áo đắt tiền, có chất liệu đặc biệt nên không thể giặt một cách bình thường mà phải mang ra tiệm giặt khô là hơi để quần áo được giặt đảm bảo. Vậy nhưng, cũng không ít tiệm giặt ủi đã ra đời, làm thế nào để quán của bạn thu hút được khách hàng đây? Blog khởi nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn 7 bí quyết giúp tiệm giặt ủi đông khách hơn gấp bội nhé.

>>>Xem thêm :Bí quyết bán hàng – 10 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả trên facebook

1/ Cung cấp dịch vụ lấy và giao đồ tận nơi

Bạn biết không có nhiều khách hàng có đồ bẩn hay những bộ đồ đắt liền được làm bằng chất liệu đặc biệt, họ rất muốn mang tới tiệm để giặt là nhưng vì không có thời gian để mang đi hoặc cũng có khi là vì lười không muốn đi. Nếu bạn muốn tiệm giặt là của mình đông khách hơn thì hãy tận dụng lượng khách này.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ lấy đồ và giao đồ tận nơi cho khách hàng. Với những khách hàng giặt ít hay phải chuyển xa bạn có thể xin thêm khách một ít phí vận chuyển. Với cách làm này chắc chắn tiệm giặt là của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

>>>Xem thêm :7 Mô Hình Kinh Doanh Vốn Ít Mà Hiệu Quả Cao Bất Ngờ

2/ Mở tiệm giặt là cả tuần

Có không ít tiệm giặt ủi cho nhân viên nghỉ vào chủ nhật vì họ đã làm việc cả một tuần rồi. Nhưng khách hàng thì ngược lại, cuối tuần là lúc có nhiều thời gian rảnh, họ sẽ gom đồ bẩn để mang đi giặt khô là hơi, nên đây mới là thời điểm đông khách, và bạn không nên bỏ lỡ cơ hội có thêm khách hàng này. Chịu khó mở tiệm cả tuần để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn cũng chính là bí quyết để tiệm giặt là đông khách đấy.

3/ Nâng cao chất lượng dịch vụ

Một bí quyết nhỏ nhưng hiệu quả lớn để giúp tiệm giặt là đông khách bội phần đó chính là nâng cao chất lượng dịch vụ. Thể hiện qua việc:

  • Đầu tư thêm vào nước giặt và nước xả vải: có nhiều tiệm giặt ủi muốn tiết kiệm chi phí nên hay mua loại bột giặt thường. Nhưng bạn biết không, khách hàng khi mang đồ đi giặt thường có tâm lý muốn quần áo của mình sạch sẽ thơm tho, vì vậy bạn cần phải đầu tư mua bột giặt, nước xả vải. Cũng đừng lo chi phí sẽ tăng vì nếu mua nhiều thì giá cũng sẽ rẻ hơn đấy.
  • Quần áo giặt xong thì gấp gọn gàng, cho vào túi rồi giao cho khách hàng. Hãy hình dung khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng như nào khi nhận đồ thơm tho, sạch sẽ, phẳng phiu trong tay.
  • Bên cạnh đó, để khách hàng tin tưởng và trung thành với tiệm giặt là của mình hơn bạn nên đảm bảo quần áo của mỗi khách hàng đều được giặt riêng. Với những khách hàng có ít quần áo bạn có thể đề xuất khách trả thêm ít tiền điện để có thể giặt riêng quần áo. Chắc chắn là khách hàng sẽ thông cảm cho bạn thôi.

>>>Xem thêm :6 Bí quyết để quán bún đậu mắm tôm đông khách

4/ Thu thập thông tin khách hàng

Các tiệm giặt là vẫn thường xin số điện thoại và tên của khách hàng nhưng chỉ dừng ở việc có thông tin để trả hàng cho khách mà không biết cách tận dụng thông tin này để tăng số lần khách quay trở lại với tiệm.

Bạn nên xin thêm khách cả địa chỉ nữa, để trường hợp thấy khách lâu không đến lấy thì gọi điện và hỗ trợ giao đến cho khách. Việc được quan tâm như này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng rất tốt cho khách hàng.

Việc xin thông tin khách hàng sẽ giúp bạn cập nhật được những chương trình khuyến mãi của tiệm cho khách hàng được nhanh nhất, từ đó đơn hàng của tiệm sẽ tăng hơn trông thấy.

>>>Xem thêm :5 bí quyết để cửa hàng mỹ phẩm đông khách gấp bội

5/ Xây dựng khách hàng thân quen

Đây là bí quyết giúp tiệm giặt là đông khách nhưng lại rất ít chủ tiệm để ý điều này. Thay vì việc cất công tìm khách hàng mới thì giữ chân khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn đó. Bạn hãy xây dựng một nhóm khách hàng trung thành bằng cách dành những ưu đãi hoặc dịch vụ chỉ riêng những khách hàng này được nhận. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và phục vụ tốt hơn.

Khi khách hàng đã cảm thấy quý mến và tin tưởng tiệm giặt là của bạn, họ sẽ có tâm lý quay lại giặt thường xuyên đồng thời khoe với những người xung quanh về tiệm giặt là của bạn. Đây chính là cách bạn có thêm nhiều khách hàng mới với chi phí marketing 0 đồng.

>>>Xem thêm :Muốn spa đông khách thì phải làm gì? Bí kíp mở tiệm spa lợi nhuận cao

6/ Làm thẻ tích điểm cho khách hàng

Bạn nên làm thẻ tích điểm cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ giặt ủi của cửa hàng mình giống như các siêu thị vậy, cách làm này kích thích khách hàng đến sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Khi khách đã tích được một số điểm nhất định, bạn nên có các chính sách ưu đãi như giảm giá dịch vụ sau đó, hoặc miễn phí giao đồ, hay miễn phí giặt 1 lần gần nhất. Đây là một gợi ý hay để giúp tiệm giặt là của bạn đông khách hơn đấy.

7/ Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Dù là tiệm giặt là to hay tiệm giặt là nhỏ bạn cũng nên có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng nhất là vào những mùa vắng khách.

Thông thường mùa đông khách của các tiệm giặt ủi là vào cuối mùa hề, đầu và cuối mùa đông vì lúc này là giao mùa, các gia đình có thói quen lôi đồ cũ ra giặt, hoặc giặt đồ sạch sẽ để cất đi cho năm sau. Với thời điểm đông khách thì bạn chưa cần phải áp dụng chương trình khuyến mãi nhiều.

Nhưng các thời điểm vắng khách còn lại trong năm thì bạn nên có các chương trình kích cầu, giảm giá hoặc miễn phí cho khách hàng khi giặt khối lượng nhiều hoặc giặt số lượng nhiều

  • Ví dụ như giảm 20% khi giặt 20kg đồ bẩn
  • Hay giặt 5kg miễn phí thêm 1kg đồ bẩn

Việc nâng con số đồ bẩn như này sẽ kích thích khách hàng rủ thêm người giặt chung với mình.

Trên đây là những ý tưởng giúp tiệm giặt là đông khách bội phần mà bạn nên thử áp dụng nha. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm :6 Bí quyết nhỏ giúp tiệm nail đông khách không ngờ