22 Tháng Tư, 2024

Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp ngành nghề của bạn.

Trong thời kì công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành công cụ không thể thiếu của bất cứ cửa hàng, quán ăn, đơn vị bán lẻ nào, dù bán hàng online hay offline. Vậy làm thế nào để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất với cửa hàng hay ngành nghề kinh doanh của bạn? Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với từng ngành nghề nhất, bạn hãy theo dõi để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhé!

1. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,…
2. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng quần áo, mỹ phẩm,..
3. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho Spa, Salon, thẩm mỹ viện,…
4. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini,..

1. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho quán ăn, quán cafe, trà sữa

Với ngành nghề này, bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng đáp ứng được một số tiêu chí như:

– Giao phải diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng

Hầu hết nhân viên các quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa thường là những người trẻ như sinh viên hoặc một số chủ quán ở độ tuổi trung niên, thường ngại sử dụng những phần mềm công nghệ phức tạp. Vì vậy kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho quán ăn, quán cafe, trà sữa là tiêu chí đơn giản, dễ dùng, sử dụng được trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại. Bên cạnh đó thì các tính năng cần thiết như đặt bàn, gọi món, tính tiền cũng không thể thiếu rồi.

<<<Xem thêm: 6 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

– Có đầy đủ báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh

Đối với các nhà hàng, quán cà phê, hay quán ăn có quy mô càng lớn (dạng chuỗi) thì sẽ yêu cầu các báo cáo tổng quan tình hình kinh doanh và các báo cáo chi tiết về doanh thu và lợi nhuận, nếu nhiều chi nhánh thì phải có của từng chi nhánh. Do đó, phần mềm quản lý bán hàng của ngành này cần phải có đầy đủ báo cáo như: tồn kho nguyên vật liệu, quản lý nhân viên, theo dõi doanh thu theo giờ/ngày/tháng/năm hoặc theo từng món, quản lý lợi nhuận, dòng tiền,…

– Linh hoạt kết nối với nhiều app bán hàng và thiết bị bán hàng

Ngày nay bán đồ ăn không chỉ tại chỗ mà còn bán được qua nhiều app trung gian. Bởi vậy tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, v.v. cũng cần phải dễ dàng tích hợp được với nhiều app bán hàng như shopbee food, grab food,….để chuyển đơn hàng trực tiếp về phần mềm.

Bên cạnh đó thì một phần mềm quản lý bán hàng tiện dụng cũng không thể thiếu tính năng kết nối với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in/quét mã vạch, ngăn đựng tiền, và máy in order cho bếp/bar. Điều này sẽ giúp quản lý bán hàng chuyên nghiệp và chính xác hơn.

– Quản lý kho hiệu quả:

Đây chắc chắn là yếu tố không thể thiếu mà bất cứ một quán ăn, nhà hàng, quán trà sữa nào cũng quan tâm và cần phải có ở một phần mềm quản lý bán hàng rồi. Đó là việc bạn quản lý được hàng hóa nhập kho, xuất kho và tồn kho mỗi ngày để xem hàng hóa có bị thất thoát không.

– Giá phần mềm hợp lý

Đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhiều chủ quán quan tâm. Mặc dù có khá nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, nhưng tính năng của chúng khá hạn chế, độ bảo mật thông tin kém, hay gặp phải lỗi, ảnh hưởng đến kinh doanh của quán. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại phần mềm bán hàng. Một số phần mềm quản lý bán hàng đáp ứng được các tiêu chí trên mà bạn có thể tham khảo như:

– Phần mềm Sobanhang (Sổ bán hàng):

• Cho phép khách đặt bàn trước tại nhà tiện lợi
• Lưu lịch sử mua hàng và tạo khuyến mãi cho khách
• Lên đơn ngay tại bàn tiện lợi
• Nhận thanh toán VietQR Pro cho từng đơn hàng

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm quản lý bán hàng chuyên dùng cho quán ăn, quán trà sữa, nhà hàng như: Misa cuk cuk, PosApp, Sapo Fnb, iPOS, Tuki Milktea,

<<<Xem thêm: Bí quyết giúp quán mì trộn đông khách

2. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng quần áo, mỹ phẩm,..

Cũng có một phần giống như phần mềm quản lý bán hàng dành cho nhà hàng, quán ăn, để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng dành cho shop quần áo, mỹ phẩm, thời trang cần đáp ứng được các yếu tố:

– Đơn giản, dễ dùng
– Có báo cáo tổng quan và chi tiết tình hình kinh doanh từng ngày, tuần, tháng, năm
– Kết nối được với nhiều app bán hàng

Ngoài ra, một phần mềm quản lý bán hàng chuyên dành cho các cửa hàng quần áo, mỹ phẩm, thời trang còn phải có một số tính năng riêng như:

– Có tính năng phân loại thuộc tính màu sắc, size cỡ
– Kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển hàng hóa: bởi các mặt hàng này bạn sẽ phải chuyển phát nhanh đi tỉnh rất nhiều.

Một số phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với shop thời trang, mỹ phẩm như: Nhanh.vn, Sobanhang (Sổ bán hàng), Kiot Việt, Sapo,…

<<<Xem thêm:Top nghề sẽ hốt bạc trong 5 năm tới ở Việt Nam

3. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho Spa, Salon, thẩm mỹ viện,…

Mỗi ngành nghề kinh doanh lại có yêu cầu riêng về việc quản lý bán hàng và điều này lại càng đúng với ngành nghề spa, salon,…Để lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như:

– Khả năng quản lý khách hàng

Mọi doanh nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ viện, salon, spa đều cần một phương thức theo dõi dữ liệu khách hàng để tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa. Và phần mềm quản lý bán hàng phải có chức năng lưu trữ thông tin chi tiết của khách hàng như thông tin liên hệ, lần mua hàng hoặc dịch vụ gần đây nhất, chi tiêu của khách hàng lần cuối, …để về sau chủ tiệm sẽ đưa các chương trình ưu đãi phù hợp với họ.

– Khả năng quản lý gói dịch vụ

Hầu hết các thẩm mỹ viện, salon/spa thường cung cấp các gói dịch vụ hấp dẫn để giữ chân khách hàng. Các phương pháp kế toán thủ công cho các gói dịch vụ rất tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi. Do đó nếu sử dụng phần mềm quản lý thiết kế dành riêng cho ngành này thì bạn có thể tự động cập nhật số lượng gói dịch vụ của khách hàng khi họ thay đổi, điều này sẽ giúp quản lý các gói dịch vụ khách hàng dễ dàng hơn.

– Khả năng quản lý hoa hồng

Việc lập bảng hoa hồng cho nhân viên sẽ trở nên thuận tiện hơn với phần mềm quản lý cho salon/spa. Nhân viên chỉ cần chọn ID hoặc tên của họ khi lập hóa đơn cho dịch vụ hoặc sản phẩm, và tỷ lệ phần trăm hoa hồng đã đặt trước sẽ tự động được thêm vào báo cáo hoa hồng của nhân viên. Bạn có thể dễ dàng truy cập báo cáo hoa hồng tổng thể dựa trên nhân viên và khung thời gian đã chọn.

Ngoài ra còn một số tính năng khác như tạo hàng hóa, dịch vụ, gói dịch vụ, thẻ voucher, chương trình ưu đãi giảm giá, quản lý hàng hóa xuất nhập kho.

Với những tiêu chí trên thì bạn có thể lựa chọn một số phần mềm quản lý bán hàng như: My Spa, Salon Hero, Easy Salon, Salo,…Đây đều là những mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện tốt nhất theo đánh giá của nhiều chủ tiệm.

<<<Xem thêm:10 tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm 2023

4. Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini,..

Có thể nói thì ngành hàng bán lẻ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa cực kì cần phần mềm quản lý bán hàng bởi đặc trưng của ngành này là có tới hàng nghìn sản phẩm nhỏ lẻ khó kiểm soát. Ngành hàng này không cần nhiều tính năng phức tạp như các ngành nghề kinh doanh trên, mà cần chủ yếu một số tiêu trí quan trọng như:

– Khả năng tối ưu hóa quá trình bán hàng

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini,.. phải có khả năng tối ưu hóa quá trình bán hàng. Việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi tất cả hàng hóa được kiểm soát bằng hệ thống mã vạch, việc sai sót hàng hóa sẽ được giảm thiểu tối đa. Thêm vào đó, thông tin chi tiết của mỗi khách hàng khi mua hàng tại cửa hàng đến mua hay các kênh trực tuyến sẽ được lưu trữ chi tiết. Điều này sẽ giúp thuận tiện cho quản lý và kiểm soát bán hàng trong cửa hàng hoặc siêu thị.

– Phải có tính bảo mật cao

Các thông tin hàng hóa, giá vốn hàng bán, doanh thu, chi phí của các siêu thị hay cửa hàng phải được bảo mật tuyệt đối trên phần mềm bán hàng.

– Số lượng các mặt hàng quản lý lớn, không giới hạn

Quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch. Phần mềm bán hàng tốt nhất sẽ giúp bạn quản lý thông tin, chi tiết từng sản phẩm, giá cả, số lượng,… nhờ vào hệ thống mã vạch. Mỗi thao tác phát sinh làm thay đổi số lượng mặt hàng, hàng hóa trong kho hàng đều được cập nhật ngay lên hệ thống. giúp bạn luôn nắm rõ tình hình, số lượng hàng hóa trong siêu thị của mình. Từ đó có kế hoạch nhập những hàng hóa sắp hết hàng và đẩy những sản phẩm tồn lâu.

– Có tính năng kiểm kho ưu việt

Blog Khởi Nghiệp cũng có một cửa hàng bán lẻ và tính năng kiểm kho là tính năng cực kì quan trọng các bạn ah. Tính năng kiểm kho ưu việt là ở đó bạn xem được số lượng hàng xuất nhập tồn chi tiết trong một khoảng thời gian, các sản phẩm cùng thuộc tính sẽ được xếp cạnh nhau để dễ dàng theo dõi.

Ngoài ra thì phần mềm quản lý bán hàng cũng phải tích hợp được với máy in hóa đơn, máy tích mã vạch rồi.

Và một số phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa mà Blog Khởi Nghiệp muốn chia sẻ với bạn như: bePOS, Kiot Việt, Sobanhang, Sapo, Pos365, Maybanhang,..

Trên đây là những kinh nghiệm chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với ngành nghề của bạn mà Blog Khởi Nghiệp đã tổng hợp. Mong rằng các chủ cửa hàng sẽ tìm được phần mềm ưng ý nhất, giúp việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả!

<<<Xem thêm:Tiệm chuối nướng doanh thu trăm triệu một tháng, khách Tây đội mưa chờ mua