22 Tháng Tư, 2024

Kinh nghiệm mở quán cà phê từ người thành công

 

Quán cà phê ngày nay có ở khắp nơi, khắp chốn từ quán to cho đến quán nhỏ bởi vậy là mức độ cạnh tranh trong ngành này là tương đối khốc liệt. Tuy nhiên một tin vui cho bạn là theo thống kê của Hội doanh nghiệp Việt Nam BNI thì 100 quán cà phê mở ra có tới 30 quán kinh doanh có lãi, vậy nên cơ hội của bạn sẽ vẫn luôn có. Và nếu bạn đang muốn dấn thân mở một quán cà phê vì niềm đam mê, vậy thì nhất định phải tham khảo thật nhiều kinh nghiệm của người đi trước nhé. Video này Blog Khởi Nghiệp đã tổng hợp và sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mở quán cà phê từ người thành công!

Nếu bạn cần biết các bước để mở một quán cà phê vui lòng tham khảo lại video : kinh nghiệm mở quán cà phê cho người mới bắt đầu

Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ tập trung vào những yếu tố giúp quán cà phê của bạn đi gần đến thành công hơn.

Tập trung giải quyết các vấn đề giấy tờ cần thiết

Khởi nghiệp mở quán cafe là các bạn đang sở hữu một doanh nghiệp, vì thế xác định làm lâu dài và bài bản thì các chủ quán cà phê thành công khuyên bạn bạn cần phải chú ý xử lý tốt các vấn đề giấy tờ ngay từ đầu như:
• Giấy phép kinh doanh
• Các thủ tục pháp lý
• Đăng ký tên quán trước chính quyền thật đầy đủ trước khi quán đi vào hoạt động.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ từ người thành công trong nghề

Chỉ nên tập trung vào một tập khách hàng mục tiêu nhất định

Kinh nghiệm mở quán cafe thành công là hãy nhớ rằng lợi nhuận của quán cafe đến từ các khách hàng trung thành.

Cafe là món đồ uống mà khách hàng có thể uống khá thường xuyên, thậm chí là họ uống hàng ngày, thế nên điều bạn cần làm là lấy lòng những vị khách của mình để họ quay lại lần nữa. Khi quán cafe của bạn đứng hàng đầu trong danh sách lựa chọn của khách hàng, họ không chỉ là khách hàng thường xuyên mà còn giới thiệu những người bạn của họ tới nữa. Đây chính là chiêu thức marketing 0 đồng mà chủ quán nào cũng muốn tận dụng.

Tuy nhiên, bạn đừng cố gắng phục vụ quá nhiều thứ một lúc đó là những lời khuyên từ kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước. Một quán cafe cố gắng phục vụ hết mọi nhu cầu của khách hàng như bán kèm thêm đồ ăn, rượu, nước trái cây, hoặc kèm thêm dịch vụ hát nhạc sống, dạy pha chế café, đọc sách,… mà không hề chú trọng nâng cao chất lượng đồ uống hay cập nhật đồ uống theo xu thế thì chắc chắn sẽ sớm đi tới thất bại. Hãy tập trung làm thật tốt một thứ sao cho nổi bật hơn đối thủ chứ không phải ôm đồm tất cả mà mọi thứ đều tầm thường.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo từ người thành công

Tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của mình

Kinh nghiệm mở quán cafe thành công là họ đều tạo ra điểm khác biệt để thu hút khách hàng quay trở lại, đó có thể là hương vị cafe thơm ngon và độc đáo, là không gian thưởng thức tuyệt vời hoặc cách phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo.

Điều gì khiến bạn muốn mở một quán cà phê thì chính nó sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt cho quán của mình. Bạn thấy đấy, bạn thưởng thức cà phê ở Highland coffee sẽ khác ở Cà phê Trung Nguyên, khác Coffee House đúng không nào? Đó chính là sự khác biệt, là điểm nhấn riêng của mỗi quán.

Nếu chưa có được ý tưởng hay, bạn hãy đi đến các mô hình các quán cà phê nổi tiếng ở trên để tham khảo cách làm của họ, và biết đâu bạn lại nhìn ra điểm mà họ còn thiếu.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy lợi nhuận cao

Tham gia trực tiếp vào quản lý quán cà phê

Dù bạn thuê nhân viên đi nữa thì bạn vẫn phải trực tiếp dấn thân vào tham gia quản lý quán cà phê của mình. Chủ quán nên có mặt và tham gia đầy đủ vào công việc kinh doanh càng nhiều càng tốt, bởi chỉ có cách đó bạn mới biết quán cà phê của mình đang hoạt động thế nào? Chỗ nào ổn và chỗ nào chưa ổn để mà đổi mới.

Đối với nhiều khách hàng, dấu hiệu của một doanh nghiệp tốt là nhìn thấy chủ sở hữu ở phía trước quầy và nhận đơn đặt hàng, phục vụ và trò chuyện với khách hàng.

Chưa kể, chủ quán cà phê có mặt thực tế tại quán cũng giúp thúc đẩy nhân viên làm việc tốt nhất trong khả năng của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mới bắt đầu mở quán cà phê. Nếu bạn không thể có mặt tại quán, thì hãy tìm một người quản lý giỏi thay thế.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé lợi nhuận cao

Chú trọng đầu tư vào khách mang về

Ngày nay, khách hàng mua mang về chiếm một tỷ trọng khá lớn trong số khách hàng của các quán cafe. Thậm chí nhiều bạn còn lựa chọn luôn mở quán cà phê online chuyên phục vụ giao hàng tận nơi cho khách. Vì vậy, chú trọng đến nhóm khách hàng này sẽ giúp quán cafe của bạn tăng doanh số đáng kể. Ngoài bán mang về trực tiếp, thì các kênh bán hàng online như Now, Grab Food, Shopbeefodd… sẽ là những kênh bán hàng hiệu quả cho các quán cà phê.

Để thu hút được nhóm khách hàng mua cà phê mang về, quán cafe của bạn cũng cần chú trọng đến bao bì, thiết kế của ly sử dụng 1 lần, đặc biệt sản phẩm giữ nhiệt tốt sẽ chiếm được cảm tình của khách hàng.

Ngoài những kinh nghiệm mở quán cà phê thành công trên, thì nhiều chủ quán khuyên bạn:

– Hãy chú trọng đến thái độ phục vụ của nhân viên để đào tạo họ phục vụ với một phong cách tuyệt vời nhất.

– Hãy tạo một không khí thư giãn, nhẹ nhàng mà vẫn thời thượng cho quán cà phê của mình

– Đừng quên có chương trình tri ân cho các khách hàng thân thiết nhé.

– Và nhất định luôn đặt chất lượng cà phê lên hàng đầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em lợi nhuận cao

Trên đây là những kinh nghiệm vô cùng hữu ích từ những chủ quán cà phê đã kinh doanh thành công. Bạn hãy đúc rút cho quán cà phê của mình nhé.