22 Tháng Tư, 2024

Kinh nghiệm mở shop túi xách cho người mới bắt đầu

Kinh doanh lĩnh vực thời trang luôn là lựa chọn của nhiều bạn, bên cạnh quần áo váy vóc giày dép thì túi xách cũng là mảng giúp bạn có lợi nhuận khủng, mà lại còn ko lo theo mùa vì đông hay hè thì bạn cũng vẫn dùng các mẫu túi xách như thế. Chưa kể tiềm năng lớn khi kinh doanh túi xách là nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng ngày càng cao, một người không chỉ có 1 túi xách mà giờ có cả chúc túi xách, thậm chí làm nguyên 1 tủ chỉ để túi xách. Tuy nhiên trên thị trường cũng không thiếu shop túi xách mọc lên và bởi vậy nếu bạn đang bắt đầu tập tành muốn kinh doanh túi xách thì phải làm thế nào để gia nhập được thị trường này đây? Câu trả lời sẽ có trong video này nha.

 

1/ Xác định khách hàng mục tiêu

Đây chính là việc bạn trả lời cho câu hỏi:

– Đối tượng khách hàng hướng đến là ai?

– Bạn sẽ túi xách cho khách hàng cao cấp, khách hàng tầm trung hay khách hàng có thu nhập thấp?

– Khách hàng của bạn là nữ hay có bán cho cả nam giới?

– Khách hàng ở độ tuổi nào?

– Là sinh viên hay là dân văn phòng?

Càng vẽ được chân dung khách hàng mục tiêu rõ bao nhiêu thì việc kinh doanh càng dễ bấy nhiêu vì nó ảnh hưởng đến dòng túi xách, đến mẫu mã, đến phong cách của shop.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop kinh doanh cho người mới bắt đầu

2/ Lựa chọn hình thức kinh doanh

Có 2 hình thức kinh doanh chính:

– Bán online trên các trang mạng

– Bán offline kết hợp online

Với các bạn lần đầu mở cửa hàng túi xách thường sẽ lựa chọn hình thức bán hàng online trên các trang mạng trước khi đủ vốn thì mới mở cửa hàng offline. Tuy nhiên, các bạn ít vốn vẫn nên có một cửa hàng túi xách nho nhỏ để trưng bày sản phẩm, hoặc khách hàng tới xem, mở tại nhà hoặc mở trong ngõ cũng được bạn nhé. Nhưng nhiều khách hàng kĩ tính sẽ đòi hỏi có cửa hàng họ đến xem hoặc mới yên tâm mua sắm.

Xem thêm: Kinh doanh shop mỹ phẩm – 9 kinh nghiệm xương máu cần phải nhớ để thành công

3/ Tìm kiếm nguồn hàng túi xách

Bước tiếp theo cần làm đó là tìm kiếm nguồn túi xách, hiện tại thị trường có rất nhiều nhưng sẽ chia thành các dòng sản phẩm chính:

– Dòng sản phẩm cao cấp của các thương hiệu lớn

– Dòng túi xách của các xưởng thủ công

– Dòng túi xách Quảng Châu

Để tránh việc bị bên quản lý thị trường đến kiểm tra và thu hàng, bạn nên lựa chọn nguồn hàng có hóa đơn đầy đủ. Việc nhập hàng Trung Quốc cũng không nên ham rẻ mà nhập mối không có hóa đơn, nên lựa chọn các công ty chuyên phân phối túi xách Quảng Châu.
Hiện nay cũng có nhiều xưởng thủ công của Việt nam sản xuất túi xách với chất liệu tốt, mẫu mã thì không quá đa dạng nhưng lại bền, giá thành hợp lý, bạn cũng nên tham khảo nguồn này.

Bên cạnh đó, nếu có nguồn vốn lớn và hướng đến đối tượng khách hàng cao cập thì bạn có thể nhập các dòng sản phẩm của các thương hiệu lớn.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý cửa hàng cho người mới kinh doanh

4/ Lên chi phí mở shop túi xách

Đây là bước rất quan trọng trước khi bạn quyết định đi tìm mặt bằng mở shop túi xách. Phải xác định được mình có bao nhiêu tiền vốn trong tay rồi từ đó lên các chi phí sẽ dùng như:

– Chi phí thuê mặt bằng

– Chi phí sửa sang, mua sắm đồ dùng

– Chi phí nhập hàng

– Chi phí nhân viên

– Chi phí quảng cáo

– Chi phí điện, nước

Dự toán được càng rõ càng tốt, vì bạn sẽ phải tính toán được chi phí cho 6 tháng đến 1 năm. Nếu tính ra mà thấy vốn bị ít hơn thì phải tìm cách để xoay vòng được vốn hoặc tập trung chỉ bán online chẳng hạn.

 

5/ Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng mở shop

Xong các khâu trên rồi thì bây giờ bạn mới đi tìm mặt bằng để mở shop túi xách
Với những bạn ưu tiên bán offline cho nguồn khách qua đường và xung quanh shop thì cần lựa chọn mặt bằng đẹp, vị trí mặt phố dần trường đại học hoặc khu dân văn phòng, có vị trí đỗ xe máy thuận tiện. Mặt bằng thoáng không bị che khuất. Hoặc chọn mở shop túi xách dưới chân các tòa chung cư lớn cũng được. Giá thuê giao động từ 10 đến 20 triệu/ 1 tháng.
Với những bạn kinh doanh túi xách online thì chỉ cần chọn một bằng mặt nhỏ, trong phố nhỏ là được rồi. Giá thuê mặt bằng giao động 5-8 triệu/ 1 tháng.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop hoa tươi chi tiết từng mục

6/ Kinh nghiệm sửa sang mặt bằng

Theo kinh nghiệm của Blog Khởi Nghiệp với bạn vốn nhiều không nói, có tiền cứ trang trí shop túi xách của mình thật đẹp, có phong cách, có cá tính. Nhưng nếu vốn ít thì không cần quan trọng quá, làm sao sơn được tường màu trắng cho cửa hàng sáng sủa, rồi mua một số đồ decor về tự trang trí cho shop của mình luôn. Chứ không phải cầu kì thuê đơn vị thiết kế làm gì cho tốn kém.

Xem thêm: Mở cửa hàng VĂN PHÒNG PHẨM kinh nghiệm xương máu

7/ Kinh nghiệm quảng cáo

Ngày nay có nhiều kênh bán hàng online lắm, nên bạn kinh doanh túi xách cũng dễ bán hơn.

Các kênh chính như: fanpage, website

Các kênh phụ như: shopbee, sendo, ladaza, tiki

Tận dụng hết các kênh bán hàng online này cũng giúp việc tìm kiếm khách hàng lúc đầu đỡ khó khăn hơn. Nhưng phải đăng bài đều, cập nhật ảnh mới, đẹp, thường xuyên.

Phải lên được ý tưởng chụp ảnh, phối đồ với từng mẫu túi xách thì bạn mới tạo được sự khác biệt với các shop túi xách khác.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em lợi nhuận cao

Trên đây là kinh nghiệm mở shop túi xách cho người mới bắt đầu, Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ sâu hơn nữa từng mục trong các video sau nha. Cùng theo dõi đón xem nhé.