22 Tháng Tư, 2024

Làm thế nào để cửa hàng thực phẩm sạch đông khách hơn?

Làm thế nào để cửa hàng thực phẩm sạch đông khách hơn? Vấn đề đau đầu của nhiều chủ cửa hàng trẻ mới kinh doanh lần đầu. Hẳn vậy, khách hàng là người đem đến nguồn doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng, khách hàng càng đông thì doanh thu càng cao. Vậy có bí quyết nào để giúp cửa hàng thực phẩm sạch đông khách hơn không? Có chứ, nếu muốn biết câu trả lời hãy theo dõi video này của Blog Khởi Nghiệp nha.

1/ Muốn đông khách phải có nguồn hàng chất lượng

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất nếu bạn muốn cửa hàng thực phẩm sạch của mình đông khách. Các mặt hàng phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn “SẠCH”. Người tiêu dùng rất nhạy bén, bạn đừng nghĩ khách hàng sẽ không phân biệt được đâu là thực phẩm sạch và đâu là thực phẩm bẩn nhé. Khi các mặt hàng của bạn chất lượng, khách hàng sẽ thường xuyên lui tới để mua đồ, không chỉ vậy họ còn giới thiệu cho bạn bè, hàng xóm xung quanh tới mua nữa đấy.

2/ Muốn đông khách phải đa dạng cách bán hàng

Bạn có thấy đến các siêu thị lớn cũng phải có dịch vụ giao hàng tận nơi không? Thời buổi ngày nay khi con người ngày càng bận rộn, họ muốn được ở nhà nghỉ ngơi và có người mang đồ đến tận nơi cho mình. Kể cả với rau củ, hoa quả, đồ ăn thức uống cũng thế. Nên muốn cửa hàng thực phẩm sạch của mình đông khách hơn, thì bạn không chỉ bán ở cửa hàng mà phải có cả dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách.

Một bí quyết giúp đông khách rất hay mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng thực phẩm sạch của mình đó là lên thực đơn cả tuần cho khách hàng và giúp họ đi chợ từng ngày. Với cách này bạn còn có đơn hàng của khách cả tuần để lên kế hoạch nhập hàng nữa đấy.

Bên cạnh việc giao hàng tận nơi thì bạn còn có thể đa dạng cách bán hàng qua các kênh như Facebook, Zalo, Grabfood, Shopbee,vv..cũng rất hiệu quả.

3/ Tặng thêm các dịch vụ đi kèm cho khách hàng

Khách hàng nào cũng thích được tặng, dù là dịch vụ vô hình hay sản phẩm hữu hình họ cũng sẽ đều thích và sẽ chăm mua hàng ở cửa hàng của bạn hơn. Cụ thể nhé:

– Miễn phí dịch vụ nhặt nhau, gọt hoa quả, thái thịt theo yêu cầu: nghe thì đơn giản nhưng rất nhiều khách hàng đặc biệt là các bạn trẻ đang có xu hướng “LƯỜI” (cho biểu tượng cười) và tiết kiệm thời gian được ít nào hay ít đó. Nên cửa hàng của bạn mà có dịch vụ tặng kèm này thì đảm bảo khách hàng sẽ rất chăm mua đồ chỗ bạn đấy.

– Cho khách hàng tích điểm, quy đổi ra tiền và trừ vào những lần mua hàng tiếp theo. Cách này thì rất phổ biến ở các siêu thị rồi, bạn cũng nên áp dụng cho cửa hàng thực phẩm sạch của mình. Nhưng điều khác biệt mà Blog Khởi Nghiệp muốn bật mí cho bạn là thay vì chờ không biết khi nào khách đến mua để tiêu dùng điểm bạn hãy chủ động nhắn tin thông báo số điểm khách hàng đã tích lũy được. Có thể là cuối tháng 1 lần. Hiện nay có nhiều ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn như này, bạn có thể tìm hiểu thêm nha.

4/ Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Không phải tự nhiên mà các siêu thị lớn cũng luôn phải có các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Bạn muốn cửa hàng thực phẩm sạch đông khách thì cũng phải lưu ý đến vấn đề này để kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn. Cụ thể nè:

– Học theo shopbee chọn 1 ngày bất kì trong tháng và cứ đến ngày này là có chương trình giảm giá, đề nó ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng, họ sẽ nhớ đến ngày này sẽ qua cửa hàng mua nhiều hơn.

– Tặng quà cho các khách hàng ruột: cứ cuối tháng kiểm tra hệ thống xem khách hàng nào tích được nhiều điểm nhất, chọn ra 5-10 khách hàng đó để tặng quà. Một số món quà đơn giản như: Túi vải dệt để đựng đồ, xe đẩy đựng đồ, nước rửa tay hay gia vị chẳng hạn. Dù là món quà nhỏ nhưng đảm bảo là khách hàng vẫn sẽ rất thích.

– Khách hàng mua đơn hàng từ bao nhiêu tiền trở lên sẽ được mua một món đồ gì đó với giá sập sàn cũng là một ý tưởng hay được các chủ shop áp dụng.

5/ Nâng cao chất lượng phục vụ

Không kém phần quan trọng giúp cửa hàng thực phẩm sạch đông khách gấp bội, đó là thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng.

Blog Khởi Nghiệp từng đến một siêu thị nhỏ gần nhà, cứ bước vào cổng là các bạn ở quầy thu ngân lại niềm nở chào, hỏi han chị cần mua gì để em lấy giúp chị. Lúc mua xong dù nhiều hay ít các bạn ấy cũng cười, cảm ơn và mời mình quay lại lần sau.

Một hành động nhỏ, nhưng đảm bảo khách hàng sẽ rất nhớ và lần sau sẽ quay lại mua ở đó. Bạn hãy nhớ điều này để đào tạo nhân viên ở cửa hàng của mình nha. Nhớ in câu “ VUI LÒNG KHÁCH ĐẾN, VỪA LÒNG KHÁCH ĐI” làm phương châm của cửa hàng mình.

 

Trên đây là bí quyết giúp cửa hàng thực phẩm sạch đông khách hơn, bạn hãy ngâm cứu để ứng dụng cho cửa hàng của mình nhé. Chúc cửa hàng của bạn ngày càng đông khách.