3 Tháng Mười, 2023

Top 4 lý do khiến bạn thất bại khi mở shop hoa tươi hiện nay

Kinh doanh hoa tươi hiện nay vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Nhưng không thể phủ nhận bên cạnh rất nhiều chủ shop kinh doanh thành công thì cũng có không ít chủ shop thất bại khi mở shop hoa tươi. Lý do vì sao vậy? Hãy để Blog Khởi Nghiệp giải đáp cho bạn trong video này nha. Hãy xem để biết cách tránh bạn nhé.

1/ Thất bại vì không đủ vốn

Đây là lý do mở shop hoa thất bại của rất nhiều bạn, khi không đủ vốn để xoay vòng.

Trước khi mở cửa hàng hoa tươi, nhìn thấy các tiệm khác đông khách hẳn bạn cũng nghĩ sau này mình mở tiệm hoa tươi cũng sẽ đông khách như thế, một ngày chỉ cần bán được chục lẵng là đủ thu hồi vốn rồi. Nhưng kinh doanh đâu có dễ như ăn bánh, shop hoa tươi của bạn mới mở chắc chắn sẽ khó mà đông khách được trừ khi bạn đã có nguồn khách sẵn. Thêm vào đó hoa tươi lại rất nhanh hỏng, chỉ 2-3 ngày là bạn đã phải thay hoa rồi, bạn đã tính đến điều này chưa.

Kinh doanh mặt hàng khác nay không bán được thì mai bán nhưng kinh doanh hoa tươi nay không bán được có khi mai phải đổ hết hoa đi rồi. Đây là lý do bạn khó xoay vòng vốn. Vậy nên, để tránh lý do thất bại khi mở shop hoa tươi này, bạn cần chuẩn bị được một số vốn đủ trang trải tiền cửa hàng từ 6 tháng – 1 năm, cộng với dự trù tiền nhập hoa cho 1 tháng nữa. Đừng quên tính cả phương án kinh doanh ngoài 1 năm mới bắt đầu hòa vốn nha.

>>> Xem thêm : Kinh nghiệm mở shop hoa tươi chi tiết từng mục

2/ Thất bại vì thiếu marketing

Trước đây khi mở shop hoa tươi, tôi đã cố gắng chọn một mặt bằng có vị trí thuận lợi đó là đối diện cổng trường cấp 1, gần ngã tư đông đúc bởi tin rằng sẽ có một lượng lớn khách mặt tiền ghé mua hoa của shop. Nhưng tại sao vẫn thất bại? Đó là thắc mắc của không ít chủ shop hoa tươi.

Chọn vị trí thuận lợi là đúng nhưng thất bại là bởi bạn chỉ trông vào yếu tố khách mặt tiền, mà lúc mới mở thì lượng khách này không lớn. Bạn đã bỏ qua khâu marketing để có được nguồn khách online, bởi đây là nguồn khách vô hạn, và họ không quan tâm bạn mới mở hay đã mở lâu, chỉ cần mẫu mã của bạn đẹp, giá cả hợp lý, tư vấn nhiệt tình là họ sẽ đặt.

Để có được lượng khách online này bạn cần phải tạo fanpage, thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh của shop mình lên đó. Hay sử dụng kênh tik tok để quảng bá cho cửa hàng hoa cũng đang là xu hướng.

>>> Xem thêm : Cách kinh doanh hoa giả lợi nhuận cao, bạn nên biết!

3/ Thất bại vì không kiên trì

Kinh doanh là một con đường dài và để thành công bạn cần phải kiên trì: kiên trì làm, kiên trì chờ đợi. Nhưng nhiều bạn mở shop hoa tươi được 1 tháng, 3 tháng thấy vắng khách quá, ngày nào cũng phải đổ hoa đi đã sinh ra nản lòng, không muốn kinh doanh tiếp và quyết định đóng cửa.

Bạn cần biết rằng, kinh doanh bất cứ mặt hàng, ngành nghề nào chủ cửa hàng cũng phải tính làm ngoài một năm mới có đủ khách, đủ doanh thu hòa vốn chứ hiếm có ai kinh doanh 3 tháng đã hòa vốn, và ngoài 3 tháng đã có lợi nhuận đâu nha. Nên xác định mở shop hoa tươi là phải chiến đấu 1 năm – 2 năm thì mới đông khách, khách quen đã đặt 1 -2 lần rồi là những lần sau có nhu cầu họ lại tìm đến cửa hàng hoa của bạn.

>>> Xem thêm : Tổng hợp 5 nguồn sỉ hàng tạp hoá cho bạn tha hồ lựa chọn

4/ Thất bại vì không đổi mới

Hoa tươi nhìn là đã thấy đẹp rồi, nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua khâu đổi mới. Nhiều chủ shop hoa tươi thất bại vì cứ mãi chạy theo một phong cách cắm hoa mà không chịu thay đổi cho phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của khách hàng.

>>> Xem thêm : Những chiêu trò từ thiện lạ mà quen khiến nhiều người nhẹ dạ trúng chiêu

Mà nhu cầu khách hàng về hoa tươi thì ngày càng nâng cao, họ xem internet nhiều, cập nhật được nhiều mẫu hoa mới nên từ đó yêu cầu về mẫu hoa cũng khắt khe hơn, loại hoa cũng phải cao cấp hơn, cách cắm hoa phải tinh tế và sang trọng hơn.

Bởi vậy nếu không muốn shop hoa tươi thất bại thì bạn phải không ngừng đổi mới, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo cắm hoa nâng cao tay nghề, đồng thời tham gia các cuộc thi cắm hoa tươi, hội nhóm cắm hoa tươi để cập nhật các xu hướng mới. Từ đó áp dụng cho shop hoa tươi của mình, luôn làm mới các mẫu hoa tươi tại cửa hàng mình chính là bí quyết để giữa chân khách hàng đấy.

>>> Xem thêm : Kinh doanh shop mỹ phẩm – 9 kinh nghiệm xương máu cần phải nhớ để thành công

Sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn mở shop hoa tươi thất bại, và trên đây chỉ là 4 lý do các chủ shop thường hay gặp phải nhất mà Blog Khởi Nghiệp muốn chia sẻ và phân tích cho các bạn thấy. Mở shop hoa tươi lúc mới đầu sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng khi bạn bước qua được giai đoạn đó rồi thì bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn. Đừng vội từ bỏ khi bạn chưa thực sự cố gắng hết mình nha. Chúc các bạn thành công!