22 Tháng Tư, 2024

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy lợi nhuận cao

Nếu đam mê xe máy nhưng chưa đủ vốn để mở cửa hàng bán xe máy, bạn có thể bắt đầu bằng cách kinh doanh phụ tùng xe máy. Việt Nam là một trong các quốc gia có số lượng tiệu thụ xe máy hằng năm vô cùng lớn, cho nên việc kinh doanh nguồn hàng phụ tùng xe máy cũng ăn nên làm ra. Nếu bạn đang tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy thì #BlogKhởiNghiệp sẽ cùng bạn tham khảo nhé.

1/ Xác định đối tượng khách hàng

Nếu muốn kinh doanh phụ tùng xe máy có hiệu quả cao thì bạn phải khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng nhé. Bạn cần biết khách hàng nào là phù hợp nhất với cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy của mình, dân văn phòng, khách vãng lai, nhóm khách đặc thù (như hội xe cổ, hội xe thể thao, v.v) để có cách tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy đầu tiên mà bạn nên nằm lòng đấy nhé.

2/ Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi muốn kinh doanh phụ tùng xe máy bạn hãy dành thời gian để tìm cách đối thủ cạnh tranh tại địa phương và trên những sàn thương mại điện tử Facebook, Lazada, Shoppe, Zalo, để biết bạn cần đánh mạnh vào yếu tố nào. Nếu có thể bạn hãy đến trực tiếp 1 vài cửa hàng phụ tùng xe máy gần đó để học hỏi cách kinh doanh, tham khảo giá bán, cách quản lý để rút kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy.

3/ Xác định chi phí mở shop phụ tùng xe máy

Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn là điều mà bất kỳ ai có ý định kinh doanh cũng quan tâm. #BlogKhởiNghiệp sẽ liệt kê ra một số các chi phí để mở cửa hàng phụ tùng xe máy cơ bản nhất để các bạn có thể chuẩn bị như:

– Mặt bằng cửa hàng phụ tùng xe máy

Nếu muốn tăng doanh thu cho cửa hàng buôn bán phụ tùng xe máy bạn cần có một mặt bằng cửa hàng ở khu vực đông đúc người qua lại. Thông thường chi phí thuê mặt bằng bán phụ tùng xe ít nhất là 7-8tr/tháng diện tích khoảng 20 mét vuông. Tính luôn cả phí đặt cọc mặt bằng thì bạn cần dự trù 20-24tr cho phần mặt bằng.

– Chi phí nhập hàng cửa hàng phụ tùng xe máy

Đây là khoản vốn kinh doanh phụ tùng xe máy chiếm tỷ trọng lớn. Số vốn nhập hàng cho cửa hàng phụ tùng xe máy không cố định vì còn tuỳ theo phân khúc sản phẩm bạn đang hướng đến và còn tuỳ thuộc quy mô cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn. Trung bình chi phí nhập hàng cho cửa hàng phụ tùng xe máy dao động từ 70- 100 triệu, có thể nhiều hơn nếu bạn muốn mở cửa hàng lớn.

– Tiền thuê nhân viên cho cửa hàng phụ tùng xe máy

Dù là quy mô cửa hàng phụ tùng xe máy có nhỏ hay lớn thì trong cửa hàng cũng có rất nhiều mặt hàng và công việc cần xử lý trong ngày, thế nên bạn cần có người phụ. Nếu thuê nhân viên bán thì trung bình bạn sẽ phải trả từ 12-14 triệu đồng tiền thuê nhân viên cho 2 người.

– Vốn duy trì hoạt động

Để cửa hàng phụ tùng xe máy được hoạt động trơn tru bạn cũng cần có khoản tiền dự phòng để có thể giải quyết những vấn đề đột nhiên phát sinh. Khoản tiền dự trù này bạn chỉ cần để khoảng 10 triệu đồng là được.

Tóm lại, tổng chi phí mở shop phụ tùng xe máy dao động từ 120 triệu – 500 triệu tuỳ theo quy mô cửa hàng.

4/ Tìm nguồn cung cấp phụ tùng xe máy giá sỉ

Những nơi cung cấp phụ tùng xe máy giá sỉ bạn có thể nhập về kinh doanh có nhiều mối lắm. #BlogKhởiNghiệp gợi ý đến bạn vài nơi nhập phụ tùng xe máy giá sỉ phổ biến như:

  • Lấy hàng từ chợ đầu mối chuyên về phụ tùng xe máy Chợ Tân Thành (quận 5 – Tp.HCM), Chợ Trời (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội)
  • Lấy hàng từ các đại lý lớn
  • Nhập phụ tùng xe máy giá sỉ trực tiếp từ công ty

5/ Chính sách quảng cáo của hàng phụ tùng xe máy

Nếu muốn kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe máy doanh thu cao bạn phải có chính sách quảng cáo tốt để tăng lượng khách hàng tiếp cận. Những cách quảng cáo cửa hàng phụ tùng xe máy tốt nhất là làm website riêng, phát tờ rơi, khuyến mãi rửa xe miễn phí trong vài lần, mở các lớp hướng dẫn lái xe an toàn…. Những hoạt động này sẽ giúp cửa hàng được phổ biến rộng rãi đến nhiều khách hàng hơn.

6/ Chính sách bảo hành cho phụ tùng xe máy

Thông thường những món phụ tùng xe máy thường có thời gian bảo hành theo quy định của hãng, tính từ thời điểm mua được ghi trong tem bảo hành. Những chính sách bảo hành phụ tùng xe máy bạn phải tư vấn đầy đủ cho khách hàng rõ ràng nhé.

7/ Chuẩn bị đội ngũ nhân viên tay nghề cao

Không phải ai cũng có thể làm nhân viên bán hàng phụ tùng xe máy được. Những người phải có chút kiến thức thì mới hiểu được ưu nhược điểm của từng loại phụ tùng để tư vấn cho khách. Nếu bạn thuê nhân viên chưa biết gì thì bạn phải training cho nhân viên cụ thể và kỹ càng trước khi bán để khách cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng tại cửa hàng phụ tùng xe máy của bạn,

Với 7 kinh nghiệm mở cửa hàng phụ tùng xe máy trên, hi vọng bạn sẽ hình dung được những công việc cần làm để mở cửa hàng phụ tùng xe máy.