3 Tháng Mười, 2023

Mở đại lý vé số cần bao nhiêu tiền ? Chi phí ban đầu là bao nhiêu ?

Kinh doanh đại lý vé số hiện đang là một loại hình thu hút được sự quan tâm của nhiều người, bên cạnh các bước cần làm để mở một đại lý vé số thì nhiều bạn cũng băn khoăn không biết liệu có bao nhiêu tiền thì mới mở được đại lý vé số? Video này hãy cùng Blog Khởi Nghiệp tìm hiểu nha.

Đại lý vé số thông thường có 2 đến 3 cấp, trong đó đại lý cấp 1 là làm việc trực tiếp với công ty xổ số nên cần một số vốn rất lớn để ôm vé, và không nhiều người làm đại lý cấp 1 được mà phần lớn sẽ làm đại lý cấp 2, cấp 3 nên video này Blog Khởi Nghiệp sẽ liệt kê các khoản chi phí nếu bạn muốn làm đại lý vé số cấp 2 nha.

1/ Chi phí mặt bằng

Để mở một đại lý vé số cấp 2, bạn chỉ cần chọn một mặt bằng tầm 10-20m2 là đủ, ưu tiên mặt tiền rộng, chọn ở mặt ngõ lớn, đông dân cư là được. Giá thuê một mặt bằng như này tầm 5 triệu – 6 triệu/ 1 tháng
Nếu đóng tiền mặt bằng 3 tháng và cọc 1 tháng, thì số tiền phải trả lúc đầu sẽ rơi vào khoảng 20 triệu – 24 triệu.

>>>Xem thêm : Kinh nghiệm mở shop quần áo từ người thành công

2/ Chi phí sửa sang

Khoản chi phí sửa sang này cũng không hề lớn bởi vì diện tích mặt bằng mà bạn thuê cũng nhỏ. Đối với mở đại lý vé số thì chỉ cần sơn trắng lại để nhìn đại lý mình trông sáng sủa hơn là được. Lắp thêm đèn trắng, điều hòa nếu cần.


Nếu bạn thuê được mặt bằng mà chủ nhà mới sửa sang thì còn ko mất chi phí sửa sang luôn.
Dự kiến chi phí sửa sang này chỉ tầm 2-3 triệu. Sắm điều hòa nữa thì thêm 5 triệu. còn không thì lắp 1 cái quạt 500k.

>>>Xem thêm : Kinh nghiệm quản lý cửa hàng cho người mới kinh doanh

3/ Chi phí mua nội thất, biển bảng

Như bạn cũng thấy các đại lý vé số cấp 2 không cần sắm sửa nội thất gì cầu kì, chỉ cần 1 cái tủ để trước cửa đựng vé số là đủ. Tủ này mua cũng rẻ, nếu mua hàng thanh lý thì chỉ 2 triệu là có 1 cái, cộng thêm mua mấy cái ghế nữa khoảng 500k
Còn biển bảng dùng loại biển bạt vừa rẻ vừa bền, giá chỉ tầm 2-3 triệu/ 1 biển.
Tổng chi phí cho hạng mục này hết chừng 5 triệu.

>>>Xem thêm : Kinh nghiệm mở quán ốc chi tiết cho người bắt đầu

4/ Chi phí mua vé số

Đây là khoản chi phí lớn nhất bạn phải bỏ ra khi mở đại lý vé số. 1 vé số có giá 10.000đ, để trở thành một đại lý vé số cấp 2 thì 1 ngày bạn cũng cần lấy ít nhất 1000-2000 vé số để chuyển cho đại lý cấp 3 và người bán vé số dạo bán.
Như vậy là tiền vốn mua vé số khoảng 10 triệu đến 20 triệu đồng/ 1 ngày, số tiền này bạn cũng sẽ xoay vòng nhanh chóng sẽ bán cho đại lý cấp 3.

>>>Xem thêm : Kinh nghiệm mở shop hoa tươi chi tiết từng mục

5/ Chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí phải chi ở trên, thì bạn cũng phải tính đến các chi phí điện, nước, thuế. Dù là khoản chi phí không lớn nhưng cũng cần phải liệt kê khi mở đại lý vé số. Dự kiến chi phí này rơi vào khoảng 1 triệu.
Giờ thì liệt kê lại các khoản chi phí cho một đại lý vé số cấp 2 nào:

  1. Chi phí mặt bằng: 20 triệu
  2. Chi phí sửa sang: 3 triệu
  3. Chi phí nội thất, biển bảng: 5 triệu
  4. Chi phí mua vé số: 20 triệu
  5. Chi phí khác: 1 triệu

Tổng chi phí mở đại lý vé số cấp 2: 49 triệu đồng.

Đây chắc chắn không phải là khoản vốn lớn đúng ko nào, nếu có ít hơn bạn có thể làm đại lý vé số cấp 3 trước sau đó mới tiến dần lên đại lý vé số cấp 2 để ôm vé.

>>>Xem thêm : Mở cửa hàng VĂN PHÒNG PHẨM kinh nghiệm xương máu

6/Các chi phí vận hành khác

Ngoài số tiền trên thì bạn vẫn phải dự trù thêm 20-50 triệu bởi vì không phải mở ra cái là sẽ có đủ lời ngay, bạn cũng cần phải phát triển hệ thống bán vé nữa.

Để có thể sử dụng số tiền vốn hiệu quả khi mở đại lý vé số, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Lên danh sách tất cả những khoản chi phí trước khi chi, sau đó tham khảo giá của các đơn vị cung cấp rồi mới chốt là sẽ mua của đơn vị nào nha.
  2. Cuối tháng bạn cần làm một bản báo cáo xem doanh thu một tháng bán vé số được bao nhiêu, những khoản đã chi trong tháng để từ đó tính được lợi nhuận cũng như điều chỉnh thu chi cho tháng sau.
  3. Hạn chế cho đại lý cấp 3 công nợ, vì việc đó khiến số vốn mở đại lý vé số cấp 2 của bạn sẽ tăng lên. Thay vào đó hãy tìm những đại lý cấp 3 có khả năng thanh toán ngay lập tức.

Trên đây là các khoản chi phí dự kiến khi bạn muốn mở một đại lý vé số cấp 2. Đây chưa phải con số chính xác 100% vì còn phụ thuộc vào số vốn cũng như quy mô bạn muốn mở. Nhưng có thể thấy chi phí mở đại lý vé số cấp 2 cũng khá hợp lý với nhiều bạn phải ko nào. Chúc cho các bạn sẽ mở được một đại lý vé số thành công nha!.

>>>Xem thêm : Từ thiện và Kinh doanh từ thiện – Ranh giới mong manh