22 Tháng Tư, 2024

Mở quán bún riêu cần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ẩm thực, hãy cân nhắc mở quán bún riêu xem sao. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đối với người mới bắt đầu kinh doanh, bởi quán bún riêu vốn không cao so với các món ăn khác. Vậy mở quán bún riêu cần bao nhiêu vốn? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Khởi Nghiệp để có cái nhìn tổng quát nhé.

1. Chi phí thuê mặt bằng
2. Chi phí sang sửa, trang trí quán
3. Chi phí cơ sở vật chất, dụng cụ
4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu
5. Chi phí nhập hàng
6. Chi phí thuê nhân viên
7. Chi phí Marketing
8. Chi phí khác

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khoản chi phí cố định đầu tiên và tốn kém nhất khi bắt đầu kinh doanh quán bún riêu là chi phí thuê mặt bằng. Để có được vị trí “vàng” thu hút khách tốt sẽ cần khoản vốn lớn, và đây là một sai lầm phổ biến khi khởi nghiệp. Nhiều chủ quán thường “đổ hết vốn” vào việc thuê mặt bằng. Blog Khởi Nghiệp khuyên bạn hãy tính toán thật kỹ quy mô và lượng khách của quán để chọn vị trí và mặt bằng thuê phù hợp. Đồng thời, bạn nên tham khảo nhiều địa điểm khác nhau và so sánh giá cả để đưa ra quyết định chính xác. Hiện tại, chi phí thuê mặt bằng có thể dao động từ 5 – 10 triệu đồng cho diện tích từ 30 – 50m2. Do đó, tổng chi phí đầu tư ban đầu cho mặt bằng có thể nằm trong khoảng 15-30 triệu đồng (tùy thuộc vào việc chủ nhà có bắt cọc hay đóng trước 3 tháng hay không). Khi thuê mặt bằng, hãy ký hợp đồng kinh doanh lâu dài để có giá tốt đồng thời hạn chế nguy cơ chủ nhà tăng giá thuê giữa chừng hoặc thu hồi nhà.

<<<Xem thêm: Chi phí mở quán ăn chay nhỏ là bao nhiêu?

2. Chi phí sang sửa, trang trí quán

Với xu hướng tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, quán bún của bạn cũng nên đầu tư sang sửa một chút. Tuy nhiên cũng không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần lắp đặt những thiết bị cần thiết như quạt, điều hoà phục vụ khách hàng trong những ngày nắng nóng. Chi phí đầu tư cho mục này có thể nằm trong khoảng 1 triệu đồng cho 4 chiếc quạt và 10 triệu đồng cho điều hòa. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng quán, bạn cũng có thể sơn lại quán cho mới hoặc thuê người vẽ tường cho bắt mắt. Chi phí này sẽ khoảng 1 triệu đồng. Đồng thời, cũng cần đầu tư một khoản làm biển hiệu và lắp đặt hệ thống đèn,… Chi phí cho mục này có thể khoảng 3 triệu đồng. Vậy tổng chi phí sang sửa, trang trí quán bún riêu của bạn sẽ là 15 triệu.

3. Chi phí cơ sở vật chất, dụng cụ

Khi mở quán bún riêu, bạn chỉ cần mua những vật tư đơn giản và cần thiết. Vị chi cho khoản này sẽ khoảng 17 triệu đồng. Tùy vào mô hình kinh doanh và diện tích mặt bằng mà bạn lên danh sách trang thiết bị cần thiết cho phù hợp. Những trang thiết bị cần thiết cho một quán bún riêu bao gồm: Bàn ghế, bếp, nồi nấu, tủ đựng nguyên liệu, bát, đũa, dao, thớt, gia vị, thiết bị lau chùi, vệ sinh, hộp đựng giấy ăn, đựng đũa,…

• Với diện tích mặt bằng khoảng 30 – 50m2, bạn sẽ cần khoảng 15 bộ bàn ghế. Chi phí đầu tư cho bàn ghế ăn sẽ khoảng 3 triệu đồng. Nếu bạn quyết định mua đồ thanh lý, có thể tiết kiệm được từ 20 – 40% so với mua mới.
• Vì là quán bún cố định và bán hàng xuyên ngày nên bạn hãy trang bị thêm cả tủ lạnh để bảo quản thực phẩm được lâu, tươi ngon nhất. Chi phí này sẽ khoảng 6 triệu đồng.
• Bếp công nghiệp sẽ khoảng 4 triệu
• Nồi niêu xoong chảo sẽ khoảng 500 nghìn
• Bát đĩa, đũa , rổ giá sẽ khoảng 2 triệu.
• Ngoài ra, các đồ khác như: dao, thớt, gia vị, thiết bị lau chùi, vệ sinh, hộp đựng giấy ăn, đựng đũa,…,… sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

<<<Xem thêm: Chi phí mở quán nhậu bình dân là bao nhiêu?

4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu

Chi phí mua sắm gia vị phục vụ cho quán riêu chả trong 1 tháng sẽ phụ thuộc vào quy mô và lượng khách hàng. Tuy nhiên, không quá lớn vì các gia vị như muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt,… khá rẻ. Ước tính chỉ tốn khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng.

5. Chi phí nhập hàng

Khoản chi cho nguyên liệu là khoản phí dao động từng ngày phụ thuộc vào lượng khách tối đa mà quán phục vụ. Nếu một ngày quán phở chỉ phục vụ dưới 100 khách thì chi phí nhập nguyên liệu tươi sống mỗi tháng sẽ khoảng 15 triệu đồng. Với các nguyên liệu dễ bảo quản như bún miến khô, mì khô hay rau tươi, bạn có thể mua trữ số lượng lớn dùng trong nhiều ngày liên tục.

<<<Xem thêm: Chi phí mở xe bán bánh chuối nướng là bao nhiêu?

5. Chi phí thuê nhân viên

Một quán bún riêu với quy mô nhỏ thường chủ quán sẽ là đầu bếp luôn, và bạn sẽ chỉ cần một nhân viên chạy bàn kiêm nhiệm tạp vụ. Hiện nay, mức lương cho nhân viên phục vụ bàn thường nằm trong khoảng 4-5 triệu/tháng (8 tiếng) không bao gồm bữa trưa và tối.

6 Chi phí Marketing

Khi mới mở quán bún riêu, việc quảng bá và marketing là rất quan trọng để nhiều người biết đến hơn. Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần lập kế hoạch và thực hiện chiến lược marketing phù hợp trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, nhằm tối ưu hóa tiềm năng kinh doanh và thu hút đối tượng khách hàng đa dạng. Chi phí đầu tư cho mục này thường dao động từ 2 – 6 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô cụ thể của quán và phạm vi chiến dịch quảng bá.

<<<Xem thêm: Chi phí mở quán bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc là bao nhiêu?

7. Chi phí khác

Ngoài những chi phí trên thì bạn cũng cần phải chi trả cho những khoản tiền như điện, nước,… Chi phí điện, nước tại quán bún riêu sẽ phụ thuộc mức độ hoạt động và giá cả của điện nước trong khu vực. Nó có thể rơi vào khoảng 3 triệu đồng/tháng vào mùa hè. Mùa đông sẽ ít hơn sẽ khoảng 1 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành khoảng 10 triệu đồng cho ngân sách dự phòng. Đây là một phần quan trọng để đối phó với các chi phí bất ngờ và tình huống khẩn cấp. Ngân sách dự phòng giúp bạn đảm bảo sự ổn định của hoạt động kinh doanh và tiếp tục phục vụ khách hàng một cách suôn sẻ, cũng như đối phó với các tình huống khẩn cấp không mong muốn.

Như vậy, với chi phí tham khảo như trên, với những bạn đang có dự định mở quán bún riêu thì số vốn trung bình ban đầu tối thiểu là 50-90 triệu đồng.

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết mở quán bún riêu cần bao nhiêu vốn rồi đúng không. Nhìn chung thì bạn hãy liệt kê đủ những thứ cần chi trả để tránh việc thiếu vốn khi khởi nghiệp nhé! Blog Khởi Nghiệp chúc các bạn thành công!

<<<Xem thêm: Chi phí mở cửa hàng mắt kính là bao nhiêu?