27 Tháng Hai, 2024

Mở quán nướng hết bao nhiêu tiền?

Mở một quán nướng không chỉ là một quyết định kinh doanh quan trọng, mà còn đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng về chi phí. Việc tính toán chi phí mở quán nướng là bao nhiêu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng tài chính và lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Blog Khởi nghiệp khám phá các yếu tố cần xem xét và ước tính chi phí mở quán nướng nhé!

1. Chi phí thuê mặt bằng
2. Chi phí sang sửa, trang trí quán
3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán
4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu
5. Chi phí thuê nhân viên
6. Chi phí quảng cáo
7. Chi phí nhập hàng
8. Chi phí khác

Mở quán nướng cần bao nhiêu chi phí?

Số vốn cần thiết để mở một quán nướng nhỏ trên vỉa hè thường từ 40-100 triệu đồng tuỳ thuộc vào quy mô, chất lượng quán và chiến lược kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một quán lớn hơn, mang tính chất sang trọng và quy mô kinh doanh rộng hơn, số vốn này có thể lên đến 150 triệu đồng hoặc hơn.

<<<Xem thêm: Mở quán nướng: Những sai lầm khiến bạn thất bại

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khi mở quán nướng, một trong những yếu tố quan trọng là chi phí thuê mặt bằng. Thông thường, quán nướng bình dân cần một không gian rộng từ 30m2 trở lên để đủ chỗ cho khoảng 10 bộ bàn ghế và quan trọng là nên có vỉa hè. Đối với quán nướng không có vỉa hè, diện tích cần thiết thường từ 70m2 trở lên. Trong các tỉnh thành, mức thuê thường nhẹ hơn nhiều hoặc có thể sử dụng tầng trệt của nhà để mở quán. Tuy nhiên, ở thành phố, chi phí thuê mặt bằng có thể khá cao, từ 7 – 10 triệu/tháng trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tiền đặt cọc, vị chi khoảng từ 15 – 30 triệu đồng.

2. Chi phí sang sửa, trang trí quán

Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần tiến hành cải tạo và thiết kế không gian quán sao cho thu hút khách hàng. Tuy nhiên, vì đây là một quán nướng bình dân nên không cần quá phức tạp trong việc trang trí. Chỉ cần đảm bảo có một số thiết bị cần thiết như quạt, điều hòa, hệ thống đèn và biển hiệu. Khoản chi phí này thường dao động trong khoảng 20 triệu đồng.

• Biển hiệu bạt Hiflex giá khoảng 2 triệu đồng hoặc đắt hơn biển hiệu đèn led có giá khoảng 3 triệu đồng
• Hệ thống đèn là khoảng 1 triệu đồng
• 6 Quạt senko treo tường với giá 300 nghìn đồng/chiếc. Tổng chi phí quạt là khoảng 2 triệu đồng.
• 2 Máy điều hòa công suất 18000 BTU rơi vào khoảng 13 triệu. Bạn cũng có thể mua máy cũ để tiết kiệm hơn
• Chi phí sơn tường sẽ khoảng 1 triệu đồng cho 2 thùng sơn Kova 4kg. Bạn có thể tự sơn để tiết kiệm chi phí.

3. Chi phí đầu tư vật chất, đồ dùng trong quán

Khi mở quán nướng bình dân, bạn chỉ cần mua những vật tư đơn giản và cần thiết. Ước tính, chi phí cho việc này sẽ khoảng 20 triệu đồng. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể xem xét mua ghế từ các quán ăn cũ. Dưới đây là một số gợi ý cho việc mua sắm đồ cần thiết để mở quán nướng bình dân:

• Bàn nhựa Song Long: giá 105.000/chiếc, 20 chiếc khoảng 2 triệu.
• Ghế nhựa Song Long: 60 chiếc, giá 20.000/chiếc, 60 chiếc khoảng 1 triệu 200
• Đĩa bày thịt: giá 5 nghìn đồng/chiếc, 120 chiếc khoảng 600 nghìn
• Bát ăn: giá 5 nghìn đồng/chiếc, 60 bát khoảng 300 nghìn
• Bát con pha nước chấm: giá 2 nghìn đồng/chiếc, 60 chiếc khoảng 120 nghìn
• Đũa: giá 10 nghìn đồng/10 đôi, 60 đôi khoảng 600 nghìn
• Rổ nhựa nhỏ đựng quất, rau thơm: giá 3 nghìn đồng/chiếc ,100 chiếc khoảng 300 nghìn
• Bếp nướng than hoa: giá khoảng 300 nghìn/chiếc, 20 chiếc khoảng 6 triệu đồng
• Tủ lạnh/tủ đông để bảo quản thực phẩm: Tủ của Sanaki giá khoảng 6 triệu/chiếc có đủ chức năng làm mát và làm đông.
• Ngoài ra, các đồ lẻ tẻ khác như: thìa, kéo cắt chả, cốc, bình trà đá, giấy ăn,… sẽ rơi vào khoảng 2 triệu

<<<Xem thêm:MỞ CỬA HÀNG BÁN RAU: Kinh Nghiệm Cho Người Mới Bắt Đầu

4. Chi phí mua sắm gia vị, nguyên liệu

Chi phí này thường không quá lớn do các gia vị như muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt, quất,.. có giá thành khá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên tự tay làm các loại sốt như: sốt me, sốt phô mai,… ăn cùng thịt nướng. Ước tính, chi phí này rơi vào khoảng 2 triệu đồng/tháng.

5. Chi phí thuê nhân viên

Thường thì quán nướng bình dân, chủ sẽ tự chế biến luôn nên không cần thuê đầu bếp Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, bạn có thể thuê 1-2 người hỗ trợ trong việc bưng bê, thu tiền và đặt món. Mức lương hiện tại cho nhân viên làm theo ca là khoảng 4-5 triệu đồng/tháng (cho ca làm việc 8 tiếng), chưa bao gồm bữa trưa và tối.

6. Chi phí quảng cáo

Hiện nay, xu hướng của các nhà hàng và quán ăn là tập trung quảng bá thương hiệu trên Internet, đặc biệt là trên các nền tảng facebook, tiktok,… Bên cạnh việc cập nhật thông tin, quán nướng của bạn có thể tổ chức các chương trình khuyến mại, mini game để thu hút khách hàng. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp cả phát tờ rơi để tăng cường nhận diện. Chi phí này sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

7. Chi phí nhập hàng

Ước tính chi phí nhập nguyên liệu ban đầu của quán bún nướng là khoảng 20 triệu/tháng. Khi có lượng khách ổn định, con số này sẽ tăng lên. Bên cạnh thịt bò, thịt bà chỉ,… bạn cũng có thể bán kèm các món khác như: ngô chiên, khoai chiên, gà rán, kim chi, chân gà bánh mì bơ tỏi

Dưới đây là giá một số nguyên liệu bạn có thể tham khảo:

• Thịt ba chỉ khoảng 100.000 đồng/kg
• Rau sống (xà lách, tía tô,..) khoảng 25.000 đồng/kg
• Than củi khoảng 10.000 đồng/kg
• Nầm tươi khoảng 300.000 đồng/kg
• Lõi thăn bò khoảng 70.000 đồng/kg

<<<Xem thêm:Mở quán ốc cần bao nhiêu chi phí?

8. Chi phí khác

Bên cạnh những chi phí trước đó, bạn cũng cần chi trả tiền cho các dịch vụ như điện, nước,… Vào mùa hè, chi phí này thường khoảng 3 triệu đồng/tháng. Vào mùa đông, chi phí này thường ít hơn, khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Ngoài các chi phí cần thiết, bạn hãy dành khoảng 10 triệu đồng cho ngân sách dự phòng. Điều này giúp đối phó với các chi phí bất ngờ và tình huống khẩn cấp trong ngành ẩm thực, đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh và phục vụ khách hàng suôn sẻ.

Việc đầu tư kinh doanh một quán nướng đòi hỏi một số chi phí đáng kể và việc kiểm soát nguồn tài chính cũng là yếu tố quan trọng. Blog Khởi nghiệp hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các yếu tố cần xem xét và cung cấp những thông tin hữu ích để lên kế hoạch chi phí mở quán lẩu nướng không khói một cách hợp lý và tiết kiệm.

<<<Xem thêm:Chi phí mở cửa hàng thực phẩm sạch là bao nhiêu?