3 Tháng Mười, 2023

Mở shop hoa lụa cần bao nhiêu vốn – Chi tiết từng mục

Xin chào các bạn! Kinh doanh hoa giả đang trở thành một xu hướng khởi nghiệp hiện nay! Vốn đầu tư không quá lớn, lại thu về lợi nhuận khủng, ai mà chả thích phải không nào? Vậy thì khi mở một shop hoa giả, các khoản thu chi cụ thể ra sao? Bạn cần phải dự trù bao nhiêu vốn để mở cửa hàng hoa giả thành công? Phải mua những gì, chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được Blog Khởi nghiệp giải đáp dưới đây. Chỉ  cần 5p thôi bạn sẽ biết hết tất cả thông tin liên quan đến nguồn vốn kinh doanh shop hoa giả thành công.

Khi mở một cửa hàng hoa giả thì các khoản thu chi tài chính sẽ bao gồm:

  • Tiền thuê mặt bằng
  • Chi phí sửa chữa, nâng cấp cửa hàng
  • Tiền mua thiết bị, đồ dùng trưng bày 
  • Tiền nhập hàng
  • Chi phí thiết kế website và duy trì hoạt động
  • Tiền lương cho nhân viên
  • Các khoản chi phí phát sinh khác

Tiền thuê cửa hàng – 7-10 triệu/ 1 tháng

Theo kinh nghiệm mở shop bán hoa giả mà Blog khởi nghiệp tổng hợp được thì khi thuê mặt bằng phải bỏ ra ít nhất là 7 triệu một tháng. Đương nhiên bạn có thể đầu tư nhiều hơn để mở shop tại vị trí đắc địa và đông người qua lại. Có thể là mặt bằng khu dân cư, văn phòng vân vân. Khi đó chi phí sẽ rơi vào tầm 10 triệu một tháng hoặc hơn. 

Khi thuê mặt bằng thì thường sẽ cọc 1 đóng 3 vị chi, bạn sẽ cần dự trù khoảng 40 triệu nhé. Đổi lại vị trí shop thì chẳng thể chê vào đâu cả! Một lưu ý nữa đó là bạn nên chọn các vị trí có chỗ để xe rộng và an toàn, vỉa hè không sâu thì càng tốt.

Chi phí sửa chữa, nâng cấp cửa hàng – 5-10 triệu

Việc tu sửa và trang trí shop bán hoa giả thì có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào độ chịu chi của bạn. Nếu như số vốn của bạn có giới hạn, thì cũng không cần bày vẽ gì nhiều, hãy trang trí đơn giản thôi. Ngay từ khâu chọn mặt bằng hãy tìm chỗ nào cho thuê mà có cơ sở vật chất nguyên vẹn hay chỉ hư hỏng 1, 2 chỗ dễ sửa chữa.

Như thế vừa tiết kiệm chi phí bỏ ra lại không tốn quá nhiều công sức của bạn. Nếu chưa có nền gạch men hay nền giả gỗ thì mới mua, còn không thì chỉ cần trang bị thêm hệ thống chiếu sáng là cửa hàng của bạn đã lung linh rồi đấy. Chỉ cần 5 triệu là đủ để trang trí rồi đấy!

Còn nếu có nguồn vốn lớn, hãy thuê các đơn vị thiết kế bạn nhé, chi phí có thể là 20-30 triệu nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian đẹp, thu hút khách hàng và độc đáo.

Xem thêm: Bạn cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo?

Tiền mua thiết bị, đồ dùng trưng bày 30-45 triệu

Đối với một shop hoa giả thì các kệ gỗ để trưng bày và lưu trữ các loại hoa là thứ không thể thiếu. Loại kệ gỗ đơn giản nhiều ngăn sẽ có mức giá trong khoảng 10 đến 20 triệu đồng bao gồm 4 kệ 5 cấp, tủ lớn 5 ngăn, quầy lễ tân kèm tủ, giá gỗ decor.

Ngoài ra bạn có thể dành ra 500k-1 triệu để mua chậu nhựa hoặc chậu sứ đựng cành hoa lụa. Với shop hoa giả đồ trưng bày không tỉ mẩn mà chỉ đơn giản vậy thôi. 

Tiền nhập các loại hoa giả – bình sứ: 30-50 triệu cho lần đầu

Tùy vào mặt hàng hoa giả mà bạn muốn kinh doanh mà tiền nhập hàng sẽ khác nhau! Hoa giả có nhiều loại: hoa lụa, hoa nhựa, hoa voan, hoa pha lê, các loại cây giả,vv… một cây một giá. Với số vốn ít thì chọn hoa voan, hoa nhựa. Số vốn nhiều hơn thì chọn hoa pha lê, hoa lụa cao cấp, các loại cây giả. Thông thường các chủ shop thành công chia sẻ họ đã dành khoảng 30 triệu đổ lại để nhập các loại hoa. Bạn có thể lấy hàng tại các chợ đầu mối, chợ bán buôn lớn như: Đồng xuân, Hàng Quạt, Hàng Lược- Hàng Rươi, Hàng Điếu,….. Hãy cân nhắc thật kỹ bạn nhé.

Bên cạnh hoa giả, thì bình sứ, bình nhựa, lọ thuỷ tinh cũng là những mặt hàng được ưa dùng. Bạn có thể dành số tiền 10-15 triệu để nhập các mẫu bình hoa là thoải mái. 

Xem thêm: Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn – Cách tối ưu chi phí

Chi phí marketing, quảng bá cửa hàng hoa giả 3-5 triệu/ tháng

Nếu bạn khéo tay và có kinh nghiệm thiết kế bảng quảng cáo thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đó. Còn không thì hãy bỏ ra 2 đến 5 triệu để thuê thiết kế và lắp đặt. Ngoài ra bạn có thể chi thêm tối đa 2 triệu để in túi và tem card. Điều này sẽ nâng cao danh tiếng và quảng bá cửa hàng hoa giả của bạn.

Nếu chỉ dừng lại ở bán hàng tại cửa hàng thôi thì bạn đang bỏ phí một lượng lớn khách hàng online đấy. Ngày nay mua sắm online đang trở thành một thói quen. Vì thế hãy thiết lập một cửa hàng trực tuyến miễn phí trên fanpage, tik tok hoặc bỏ ra chi phí tầm 3 triệu một tháng để mở một cửa hàng trực tuyến.

Còn về chi phí marketing và quảng cáo, theo kinh nghiệm mở shop mà Blog khởi nghiệm tổng hợp được thì bạn chỉ nên đổ tối đa 3 triệu/ tháng vào thôi, chưa có kinh nghiệm nên đừng vội đổ tiền vào chạy quảng cáo mà hãy biết xây dựng thông tin, đăng bài thường xuyên và đều đặn, đây cũng là cách hiệu quả để marketing 0 đồng cho cửa hàng của bạn. 

Xem thêm: Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Đầu tư phần mềm quản lý bán hàng: 2 triệu/ 1 năm

Bạn tin được không, chỉ với 2 triệu cho 1 năm, tất cả các khâu từ quản lý tồn kho, bán hàng, quản lý doanh thu,… đều trở nên dễ dàng và tiện lợi. Đầu tư phần mềm quản lý bán hàng là một lựa chọn thông minh bạn nhé. 

Ngoài các chi phí mà Blog khởi nghiệp vừa kể trên thì khi mở shop bán hoa giả bạn còn phải chi các khoản như tiền điện nước mỗi tháng 500.000đ đến 1 triệu, chi phí phát sinh,… Vậy nên bạn cần chuẩn bị thêm 5 đến 10 triệu nữa nhé để đảm bảo nhé.

 

Như vậy để kinh doanh một shop bán hoa giả, bạn cần phải có trong tay số tiền 100 đến 200 triệu đồng nhé. Nếu số vốn của bạn không đủ bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh online nhé, vừa tiết kiệm chi phí mặt bằng và cả điện nước nữa. Hy vọng rằng với những thông tin về số vốn phải bỏ ra để mở một shop bán hoa giả, các bạn sẽ mở thành công một shop hoa giả và kinh doanh thành công.