30 Tháng Mười Một, 2023

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé lợi nhuận cao

Hiện nay những mặt hàng cho mẹ và bé đang rất được nâng cao chất lượng. Mở cửa hàng bán đồ mẹ và bé được nhiều người chọn làm dự án khởi nghiệp vì xu hướng hiện nay đang rất chú trọng đến sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Vậy thì kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé gồm có những yếu tố nào, hãy cùng #BlogKhởiNghiệp phân tích trong video này nhé.

1/ Khảo sát thị trường để mở shop mẹ và bé

Khi khảo sát thị trường để kinh doanh shop mẹ và bé bạn cần tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng vvới các loại mặt hàng, chủng loại, nhãn hiệu khác nhau để chọn được những sản phẩm mẹ và bé bán chạy và hợp với xu hướng hiện nay. Để đạt được chất lượng khảo sát khách quan nhất, bạn cũng cần tìm hiểu khu vực kinh doanh của bạn có nhiều cửa hàng mẹ và bé không, những shop mẹ và bé đó hoạt động ra sao, thành công hay thất bại như thế nào để phân tích cụ thể cho cửa hàng mẹ và bé của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước nói KHÔNG với thất bại

2/ Xác định mặt hàng muốn kinh doanh

Các sản phẩm bán trong shop mẹ và bé như sản phẩm bỉm sữa, quần áo trẻ em, đồ dùng trẻ em, đồ dùng trẻ sơ sinh, đồ chơi, xe nôi, v.v là những sản phẩm bán chạy trong shop mẹ và bé. Bạn có thể bán nhiều loại mặt hàng khác nhau hoặc là chỉ chọn ra một vài sản phẩm phù hợp nhất với cửa hàng kinh doanh shop mẹ và bé tại khu vực của bạn để nhắm được đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Kinh nghiệm mở shop mẹ và bé thành công là bán đúng mặt hàng để đảm bảo cửa hàng thu hút thêm khách hàng mới. Khi bạn chọn lựa được mặt hàng muốn kinh doanh, bạn sẽ có chiến lược quảng cáo phù hợp để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Xem thêm: 9 Kho sỉ quần áo Quảng Châu đẹp và rẻ nhất Sài Gòn

3/ Xác định số vốn đầu tư shop mẹ và bé

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn là vừa đủ? Thật ra chính xác chi phí mở shop mẹ và bé sẽ thường dao động với biên độ dao động lớn vì còn tuỳ thuộc vào diện tích mặt bằng, loại mặt hàng cao cấp hay bình dân, số lượng nhân viên, v.v. Thông thường vốn mở cửa hàng mẹ và bé thường dao động từ 300 triệu trở lên. Để mở cửa hàng mẹ và bé bạn sẽ cần chi phí cho từng hạng mục như sau:

Chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng mẹ và bé bao nhiêu?

Nếu bạn muốn mở cửa hàng mẹ và bé ở khu vực tỉnh lẻ thì chi phí thuê mặt bằng là 3-10 triệu đồng và 10-30 triệu ở mở shop mẹ và bé khu vực thành phố, diện tích mặt bằng từ 35 – 50 m2.

Chi phí trang thiết bị trong shop mẹ và bé bao nhiêu?

Các trang thiết bị quan trọng trong shop mẹ và bé thường là kệ để đồ, đèn điện, bàn thu ngân với chi phí từ 30-50 triệu.

Chi phí nhập hàng cho shop mẹ và bé bao nhiêu?

Đối với số lượng sản phẩm kinh doanh lớn, chi phí nhập hàng có thể lên đến 100 – 200 triệu, tuy nhiên nếu bạn mới mở shop mẹ và bé, chưa nắm được nhu cầu mua sắm của khách hàng tại khu vực thì có thể giới lại hạn số vốn cần nhập hàng cho shop mẹ và bé.

Vay vốn kinh doanh – Những điềm bạn cần biết

4/ Lựa chọn địa điểm kinh doanh shop mẹ và bé

Kinh nghiệm mở shop mẹ và bé thành công thì bạn phải chọn được mặt bằng tốt. Vì vậy khi đi thuê mặt bằng mở shop mẹ và bé bạn nên ưu tiên các khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại để đảm bảo khả năng tiêu thụ cho cửa hàng. Bạn cũng nên chọn những địa điểm mở shop mẹ và bé xa siêu thị và gần khu dân cư để tối đa lợi thế cạnh tranh.

5/ Nơi nhập hàng giá sỉ shop mẹ và bé

Khi bạn muốn nhập hàng cho shop mẹ và bé bạn phải có được danh mục những sản phẩm bạn muốn bán rồi. Nếu bạn chọn kinh doanh quần áo trẻ em thì có thể nhập hàng ở các chợ đầu mối, hàng Quảng Châu hay những con buôn quần áo trẻ em uy tín khác. Với mặt hàng tã sữa bạn nên nhập trực tiếp từ công ty hoặc đại lý chính thống của công ty để đảm bảo hàng chất lượng. Tương tự với những mặt hàng kinh doanh trong shop mẹ và bé khác, bạn nên lên danh sách những mặt hàng muốn bán rồi tìm những nhà cung cấp mặt hàng chăm sóc trẻ em có giá ưu đãi và chính sách bảo hành tốt.

Xem thêm: Vay vốn ngân hàng – Lãi suất, quy trình thủ tục cần thiết khi vay ngân hàng

6/ Sắp xếp và trang trí cửa hàng mẹ và bé

Tùy vào các loại hàng hóa mà kệ tủ và cách trưng bày nên khác nhau nhưng đảm bảo bạn phải bày trí ở các khu vực dễ thấy và có không gian vừa đủ để khách hàng có thể đi thoải mái. Với những mặt hàng bán chạy và có lợi nhuận cao thì sắp xếp nổi bật nhất, dễ dàng để người mua nhìn thấy và tìm kiếm để kích thích nhu cầu mua sắm hiệu quả. Cách sắp xếp cửa hàng mẹ và bé ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng doanh thu của cửa hàng mẹ và bé lắm đấy.

Xem thêm: Mở shop gia dụng – Chi tiết các khoản chi cần thiết cho vốn ban đầu

7/ Lựa chọn kênh kinh doanh cửa hàng mẹ và bé phù hợp

Nếu bạn muốn tăng doanh thu cho cửa hàng mẹ và bé thì bạn phải phủ rộng thị trường mua bán. Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh shop mẹ và bé thì bạn cũng cần kinh doanh shop mẹ và bé online trên các fanpage và trên các trang thương mại điện tử. Việc bán hàng online còn có tác dụng giúp bạn quảng bá được shop mẹ và bé của bạn đến nhiều khách hàng ở xa khu vực cửa hàng đấy. Ngoài ra xu hướng kinh doanh hiện nay đang hướng về kinh doanh online mà, những mặt hàng trong cửa hàng mẹ và bé thường khó hư hỏng khi vận chuyển nên bạn nên mở rộng thị trường ở trên các kênh kinh doanh online nhé. Đảm bảo rằng nếu bạn có chính sách đúng và kịp thời, bạn sẽ thành công mở cửa hàng mẹ và bé đấy.

Bí quyết bán hàng online – 10 tuyệt chiêu kinh doanh qua website hiệu quả

Trên các trang thương mại điện tử đều có mục để bạn quảng cáo các sản phẩm mình đang bán. Bạn nên chạy quảng cáo để tăng tương tác và thu hút người tìm hiểu về các sản phẩm trong cửa hàng mẹ và bé của mình nha.

8/ Quản lý bán hàng trong shop mẹ và bé

Shop mẹ và bé là 1 trong những cửa hàng có số lượng và chủng loại sản phẩm đa dạng. Chính vì thế nếu bạn không quản lý tốt sản phẩm hiện có trong cửa hàng bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé. Khi quản lý sản phẩm không tốt, bạn có thể làm mất mát hàng hoá dẫn đến thâm hụt doanh thu, hoặc nếu bạn không biết những sản phẩm nào tồn kho thì không thể chạy quảng cáo để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng được.

Với 8 kinh nghiệm mở shop mẹ và bé trên, #BlogKhởiNghiệp hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích. Chúng mình còn bỏ sót kinh nghiệm xương máu mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé nữa không thì hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé.