27 Tháng Hai, 2024

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh của Blog Khởi Nghiệp, liên quan đến mở shop quần áo trẻ em ở video trước Blog Khởi Nghệp đã chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để mở một shop quần áo trẻ em từ A đến Z. Video này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem để mở một shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn? Xin mời các bạn cùng theo dõi tiếp nha.
Intro…..
Chi phí để mở một shop quần áo trẻ em là bao nhiêu? Thì cần biết những đầu mục chính chúng ta phải chi là gì, bao gồm:
– Tiền thuê mặt bằng
– Tiền trang trí sang sửa
– Tiền nhập hàng
– Tiền mua nguyên phụ kiện
– Tiền quảng cáo
– Tiền mua phần mềm quản lý

1/ Chi phí thuê địa điểm mở shop quần áo trẻ em: 5 – 15 triệu/tháng

Để mở một cửa hàng quần áo trẻ em phải có diện tích tối thiểu là 15m2. Đương nhiên có những bạn làm online thì có khi chỉ cần 10m2 để treo đồ và livestream. Giá thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào diện tích và vị trí của cửa hàng. Nếu ở mặt phố lớn, sầm uất thì trung bình la 10-15 triệu/ 1 tháng, còn mặt phố nhỏ hơn thì khoảng 7- 9 triệu.
Như vậy nếu tính cả cọc 1 tháng, trả tiền 3 tháng thì trung bình bạn phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu là 30-40 triệu đồng.
Khi thuê địa điểm cần lưu ý chọn những khu vực đông dân cư, ưu tiên gần trường tiểu học, mầm non. Có vị trí đỗ xe cho khách, vỉa hè không quá sâu thì cửa hàng của bạn mới gần với mặt đường.

2/ Chi phí sang sửa và trang trí shop quần áo trẻ em: 5 – 20 triệu đồng

Việc thiết kế shop quần áo trẻ em sao cho đẹp thì chi phí cũng vô cùng bạn nha, nếu như có vốn ít thì kinh nghiệm của Blog Khởi Nghiệp là bạn đừng quá cầu kì cho khoản trang trí, cố gắng kiếm những cửa hàng mà trần, tường, sàn nhà, cửa giả còn khá mới thì sẽ tiết tiệm được chi phí sang sửa. Lúc này bạn có thể chỉ phải bỏ 5 triệu để mua sàn nhựa giả gỗ, decal dán tường và hệ thống đèn rọi là cửa hàng đủ lung linh rồi.
Còn nếu có nhiều vốn hơn thì thuê đơn vị thiết kế để cửa hàng có dấu ấn, cá tính riêng. Chi phí thiết kế lúc này sẽ rơi vào khoảng 20-40 triệu.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê cho người mới bắt đầu

3/ Chi phí làm biển quảng cáo, in card visit, nhãn mác, in túi: 3tr -10 triệu đồng

Cũng tương tự như việc thiết kế, nếu làm biển quảng cáo dạng bạt khung thép thì chỉ hết khoảng 2 triệu/ 1 biển. Còn nếu làm biển chất liệu alu hay nhựa giả gỗ thì tầm 5-7 triệu/ 1 biển.
In nhãn mác loại đẹp là 50.000đ/ 1 hộp x 5 hộp = 250.000đ
In nhãn mác loại đẹp là 4.000đ/ 1 cái x 1000 cái = 400.000đ
In túi nilon dày là 60.000đ/ 1kg x 10kg = 600.000đ
Lưu ý là đừng in quá nhiều, lúc mới mở cứ in ít một, với số lượng dự kiến trên bạn cũng dùng được trong vài tháng rồi.

4/ Tiền vốn nhập hàng: 15 – 20 triệu/tháng

Mở shop quần áo trẻ em có ưu điểm là vốn nhập hàng thường không cao so với quần áo người lớn. Điều này cũng một phần phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, đối tượng khách hàng cao cấp hay bình dân mà bạn hướng đến. Nếu khách hàng bình dân thì 15-20 triệu là đã đủ rồi còn khách hàng cao cấp thì con số có thể gấp đôi.
Bên cạnh đó, nếu nguồn vốn có hạn, bạn có thể cân nhắc nhập hàng từng đợt, xin nhập gối đầu. Các địa chỉ để bạn có thể nhập quần áo trẻ em giá sỉ như chợ An Đông, chợ Phạm Thị Hai, chợ Tân Bình, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… hoặc nhập hàng từ các công xưởng may gia công, nhập hàng từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,…

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ cho người lần đầu kinh doanh

5/ Chi phí marketing, quảng bá: 5-10 triệu/tháng

Để shop quần áo trẻ em được nhiều khách hàng biết tới nếu chỉ đơn giản là thiết kế cửa hàng cho thu hút thì chưa đủ. Ngày nay bạn phải sử dụng đến công nghệ vì quần áo trẻ em hoàn toàn có thể bán hàng online.
Với những shop quần áo trẻ em mới mở thì kinh nghiệm của Blog Khởi Nghiệp là chỉ nên dành chi phí marketing, quảng cáo khoảng 5 triệu/ 1 tháng thôi. Fanpage, Shopbee, Sendo, Tiktok là những kênh bán hàng hiệu quả với chi phí thấp. Chưa có kinh nghiệm thì chạy quảng cáo facebook khoảng 50k-100k/ 1 ngày là đủ rồi. Bạn cần phải chịu khó đăng bài, tương tác, livestream, quay video mới tăng hiệu quả. Lâu dần khi có kinh nghiệm thì tăng tiền chạy quảng cáo lên.
Ngoài ra nếu bạn làm chung với ai đó, có nhiều thời gian thì nên nghiên cứu việc lập website, hoặc mở shop tại các sàn thương mại điện tử cũng khá hay. Chi phí để mở một cửa hàng trực tuyến từ 3 – 10 triệu đồng/tháng.
Mở một website bán hàng cần đầu tư về mặt hình ảnh thật bắt mắt, và quan trọng là phải chân thật. Nên xác định hoặc là thuê người SEO website nếu có vốn còn không có kinh nghiệm lại ít vốn thì từ từ hãy nghĩ đến việc lập website.

Xem thêm: Chi phi mở quán ăn nhanh ít vốn, lời khủng

6/ Chi phí đầu tư phần mềm quản lý bán hàng: 2 triệu/ 1 năm

Ngày nay bán hàng mà không đầu tư phần mềm quản lý bán hàng thì khá lỗi thời đấy bạn ạ. Một số phần mềm quản lý kho và bán hàng nổi tiếng như Kiot việt, Sapo, Haravan…với chi phí khoảng 2 triệu/ 1 năm thôi bạn sẽ việc quản lý tồn kho, bán hàng cho khách nhanh chóng, ít sai sót hơn bao giờ hết.
Ngoài những đầu mục mà Blog Khởi Nghiệp liệt kê ở trên thì bạn cũng phải dự trù ra khoảng 10-20 triệu chi phí phát sinh nha vì mới bán hàng có thể chưa có doanh thu ngay. Với những bạn tự mình bán hàng thì chưa cần thuê nhân viên vội còn có tài chính thì thuê thêm 1 nhân viên bán hàng khoảng 5-7 triệu/ 1 tháng.
Như vậy để mở một shop quần áo trẻ em vừa bán offline vừa bán online, bạn cần số vốn ít nhất từ 60-80 triệu đồng. Nếu không đủ thì hãy lựa chọn phương án bán offline thôi nha. Hy vọng với những con số này, các bạn đã biết cần phải có trong tay bao nhiêu vốn để có thể mở một shop quần áo trẻ em nha.