27 Tháng Hai, 2024

Xem Ngay 4 nguyên nhân khiến tiệm giặt là Phá Sản Đóng Cửa

Xin chào các bạn! Những video chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm giặt là của Blog Khởi Nghiệp những ngày qua được đông đảo các bạn trẻ đón nhận, bên cạnh những bạn chia sẻ về sự thành công của mình thì cũng có không ít các bạn thắc mắc vì sao mình làm đúng các bước rồi mà vẫn thất bại khi mở tiệm giặt là? Vậy thì hãy cùng Blog Khởi Nghiệp phân tích qua video này để xem nguyên nhân do đâu khiến bạn mở tiệm giặt là không thành công.

Kinh doanh là một quá trình và có rất nhiều công việc vĩ mô có, tiểu tiết có, mà nhiều khi chính những việc tiểu tiết ta không để ý, chú trọng thì lại khiến ta thất bại.

 1. Thất bại vì chọn sai địa điểm

Kinh doanh tiệm giặt là địa điểm quan trọng lắm bạn ah. Dù biết bây giờ thời buổi online, khách muốn giặt là còn lên cả mạng tìm kiếm nhưng hãy tự hỏi mình, liệu bạn đã đủ sức và đủ kinh nghiệm để có thể quảng bá cho tiệm giặt là của mình khi vừa khai sinh tiệm như vậy không. Sẽ có một số bạn làm được nhưng đa phần là không. Nhiều bạn muốn làm lớn, thuê hẳn mặt bằng ngoài mặt phố lớn, đông đúc khách qua lại nhưng mà giá thuê cao, trụ không nổi 6 tháng. Còn nhiều bạn thì lại thuê mặt bằng tít trong ngõ nhỏ để giá thuê thấp, nhưng khách không có thì lấy đâu ra doanh thu.

Vậy nên ngay từ khi đi tìm mặt bằng mở tiệm giặt là, bạn đã phải biết quan sát, tìm hiểu và đánh giá khu vực xung quanh tiệm để quyết định xem có lựa chọn địa điểm này không, bên cạnh đó cũng phải xem ngân sách thuê mặt bằng mở tiệm giặt là là bao nhiêu nữa.

>>>Xem thêm : Bí Quyết Kinh Doanh Tiệm Giặt Ủi Đông Khách Không Phải Ai Cũng Biết

Một số lưu ý để tránh thất bại này khi mở tiệm giặt là:

 • Chọn địa điểm khu đông dân cư sinh sống, đông sinh viên ở, gần hoặc ngay sau các khu chung cư
 • Chọn mặt phố/ mặt đường đi lại 2 chiều, phố nhỏ thì thông 2 đầu, tiện đỗ xe máy, có chỗ đỗ xe ô tô càng tốt.
 • Địa điểm nào đã có đông người mở tiệm giặt là rồi thì theo Blog Nghiệp là ta chọn địa điểm khác, vì nếu mở ở đây đòi hỏi sự cạnh tranh lớn. Còn nếu mới có 1 tiệm thì bạn hãy quan sát xem tiệm đó có đông khách không rồi từ đó phân tích, đánh giá và lựa chọn.
 1. Thất bại vì chỉ ngồi chờ khách đến

Nhiều bạn chọn được địa điểm đẹp, ngã ba ngã bảy sầm uất rồi nhưng sao vẫn mở tiệm giặt là thất bại? Bạn cần xem thêm nguyên do này nữa. Đồng ý, khách mặt tiền là một lượng khách không nhỏ nhưng có thể là chưa đủ, nếu bạn chỉ ngồi chờ họ đến mà không có chính sách thu hút khách hàng, không quảng bá rộng rãi thì về lâu về dài doanh số sụt giảm, thất bại là điều dễ hiểu.

Mở tiệm giặt là cần một số vốn lúc đầu cũng không phải nhỏ, để vận hành cũng sẽ cần nhiều chi phí như chi phí nhân sự, điện nước, chi phí thuê mặt bằng,vv…nên không đạt đủ lượng khách cần để hòa vốn xong mới tính đến có lãi thì rất khó để duy trì.  Vậy bạn cần làm gì để tránh thất bại này?

>>>Xem thêm :7 Mô Hình Kinh Doanh Vốn Ít Mà Hiệu Quả Cao Bất Ngờ

Hãy xem video Bí quyết giúp tiệm giặt là đông khách bội phần mà Blog Khởi Nghiệp đã chia sẻ trước đó nha.

 1. Thất bại vì không đủ vốn lâu dài

Lúc nào Blog Khởi Nghiệp cũng nhấn mạnh với các bạn, kinh doanh là một quá trình lâu dài và không phải ai cũng đạt được thành công khi vừa mở tiệm giặt là 3 tháng, 6 tháng đâu. Đa phần phải làm ngoài 1 năm mới tính đến có lãi bởi lúc đầu chi phí mở tiệm giặt là cũng không phải dạng vừa. Nhưng nhiều bạn lại chỉ tính đường ngắn, nghĩ đơn giản mở tiệm giặt là 3 tháng kiểu gì cũng có lãi, nên chỉ chuẩn bị vốn cho 3 tháng đầu xong tính nước quay vòng vốn. Vậy nên làm 3 tháng không đủ khách, không có lời là bị cạn vốn và phải dừng kinh doanh.

Để tránh thất bại khi mở tiệm giặt là này hãy tham khảo video Chi phí mở tiệm giặt là của Blog Khởi Nghiệp và cần phải lưu ý, cố gắng chuẩn bị vốn ít nhất là trừ hết các chi phí cố định, tiền thuê cửa hàng bạn có thể duy trì một năm.

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước nói KHÔNG với thất bại

 1. Thất bại vì làm ẩu

Nghe cái lý do này có thấy ngớ ngẩn không các bạn? Nhưng đừng vội bỏ qua bởi vì đây chính là tiểu tiết mà ít bạn nhìn ra nhưng lại nhiều bạn mắc phải. Ví dụ nhé:

 • Giặt chung đồ của các khách với nhau dẫn đến để lẫn đồ, mất đồ của khách
 • Đồ giặt xong gấp qua loa cho vào túi khiến quần áo bị nhăn nhúm
 • Sử dụng bột giặt kém chất lượng khiến khách mặc bị ngứa
 • Giặt đồ lâu khiến khách hàng chờ đợi
 • Máy giặt kém khiến đồ giặt không sạch

Vân vân và mây mây các lý do “ngớ ngẩn” này khiến bạn mất khách, và mất khách thì tiệm giặt là thất    bại là điều không phải bàn cãi. Trong video Bí quyết giúp tiệm giặt là đông khách, Blog Khởi Nghiệp cũng đã nhắc đến yếu tố Chất lượng dịch vụ, nếu muốn tránh thất bại này hãy xem video đó nhé.

>>>Xem thêm :8 lý do mở shop thời trang thất bại mà hầu như ai cũng mắc phải

Trên đây chỉ là 4 trong số nhiều nguyên do khiến bạn thất bại khi mở tiệm giặt là, do thời lượng video có hạn nên Blog Khởi Nghiệp chưa thể chia sẻ hết. Những bạn nào còn thắc mắc hay chia sẻ gì hãy bình luận dưới video này nhé.