22 Tháng Tư, 2024

Những công việc lương cao nhất 2023 cho SV mới ra trường

 

Hiện nay, việc lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp đang được nhiều người mà nhất là những bạn sinh viên mới ra trường luôn được quan tâm đến. Ngay sau đây, Blog Khởi Nghiệp sẽ tìm hiểu rõ hơn về top những công việc phù hợp nhất năm 2023 cho sinh viên mới ra trường nhé!

1/ Nhân viên Kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những công việc phù hợp dành cho sinh viên khi mới ra trường đấy nhé. Bởi vì khi bạn lựa chọn làm công việc này, đòi hỏi bạn phải có năng lực giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng về các sản phẩm và thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều nhất có thể, đảm bảo được về sự chuyên nghiệp khi đưa ra những lời khuyên để tạo ra các chiến lược quảng cáo, hoạt động kinh doanh được thành công. Ngoài trình độ chuyên môn ra, thì các nhân viên kinh doanh còn phải hội tụ đủ các phẩm chất đạo đức cần thiết, có tính kỷ luật cao trong công việc nữa đấy.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 8 – 20 triệu/tháng.

Xem thêm: Top 7 Công Việc Làm Tại Nhà Thu Nhập Cao Không Tưởng

2/ Nhân viên Marketing

Công việc phù hợp tiếp theo mà sinh viên đáng phải quan tâm khi mới ra trường đó là nhân viên Marketing. Đây đang là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất bởi vì doanh nghiệp có phát triển mạnh mẽ hay không sẽ phần lớn dựa vào tính hiệu quả của các chiến dịch Marketing này.

Các hoạt động của Marketing đều luôn hướng đến khách hàng, tạo dựng được mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với khách hàng, cùng với đó là các hoạt động nhằm gia tăng giá trị đến khách hàng và đồng thời cũng tạo ra được các giá trị mong muốn cho tổ chức doanh nghiệp.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 8 – 20 triệu/tháng.

3/ Nhân viên Kế toán

Nhân viên Kế toán cũng là một công việc đáng để sinh viên mới ra trường để ý đến. Đây là một công việc có vị trí quan trọng, là nơi thu nhận và xử lý thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Nên khi bạn lựa chọn nhân viên kế toán, đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết sức mình khi phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau như: ghi chép, phân tích, tổng hợp, hệ thống hóa các thông tin cần thiết,…. của hoạt động doanh nghiệp. Ngoài ra, vì đặc thù của công việc này là làm việc với các con số nên sẽ khiến cho bạn bị áp lực, nên bạn cần chuẩn bị tâm lý vững để đối mặt với nó nhé.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 7 – 15 triệu/tháng.

Xem thêm: Top 10 nghề lương cao nhất thế giới – xem để nhắm nghề nào phù hợp với bạn nhấ

4/ Nhân viên Kỹ thuật

Trong thời đại ngày nay, nhân viên Kỹ thuật là một trong những công việc phát triển nhất hiện nay phù hợp cho sinh viên mới ra trường đấy nhé. Đây là vị trí chịu trách nhiệm về việc xây dựng và duy trì các cấu trúc thiết bị, máy móc, hệ thống trong công ty, doanh nghiệp, khu sản xuất,… Ngoài ra, còn là người nắm bắt được và điều hành các công việc có liên quan đến công nghệ, máy móc trong công ty để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời để duy trì hệ thống thiết bị làm việc một cách trơn tru và đạt được hiệu quả nhất.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 7- 15 triệu/tháng.

5/ Nhân viên Thiết kế đồ họa

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, nhân viên thiết kế đồ họa là một trong những công việc phù hợp dành cho sinh viên mới ra trường. Đây là công việc phải chịu trách nhiệm về thiết kế các ấn phẩm, banner, hình ảnh layout 2D và 3D,… hoặc các sản phẩm khác bằng cách sử dụng các công cụ đồ họa. Sản phẩm tạo ra sẽ phục vụ cho mục đích truyền thông của công ty. Khi bạn lựa chọn công việc này, cần phải có sự tỉ mỉ, sáng tạo và sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm: InDesign, Illustrator, Dreamweaver, Photoshop,… phục vụ cho công việc thiết kế của bạn.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 10 – 25 triệu/tháng.

Xem thêm: Tổng hợp 10 webiste tìm việc làm tốt nhất hiện nay

6/ Lập trình viên

Lập trình viên được hiểu là kỹ sư phần mềm. Đây là một trong những công việc đang hot nhất thời điểm hiện nay phù hợp cho các bạn mới ra trường đấy nhé. Công việc này đòi hỏi bạn phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng, bảo trì và xây dựng các chương trình máy tính. Để trở thành một người lập trình viên giỏi, bạn cần có khả năng thiết kế sáng tạo và tư duy logic, phải luôn học hỏi tiếp thu thêm kiến thức và thường xuyên thực hành để có kỹ năng thành thạo và quan trọng là cần sự cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết bởi vì nếu như chỉ cần có một lỗi nhỏ bất kỳ trong quá trình làm việc cũng sẽ khiến cho sản phẩm của bạn thất bại và phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra sửa chữa lại.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 15 – 30 triệu/tháng.

7/ Phiên dịch viên

Phiên dịch viên hiện là công việc được nhiều các bạn trẻ yêu thích và đáng lựa chọn để theo đuổi khi mới ra trường vì mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải thực hiện việc chuyển đổi các thông tin từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Từ đó, có thể giúp những người không sử dụng cùng một loại ngôn ngữ có thể giao tiếp được với nhau. Đồng thời, công việc này đóng vai trò là người truyền đạt thông tin, phiên dịch viên cần phải đảm bảo chuyển ngữ một cách chính xác và không làm thay đổi nội dung ý nghĩa cần được truyền tải sao cho ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

• Mức lương trung bình: khoảng từ 15 – 30 triệu/tháng.

Xem thêm: 10 Nghề nghiệp có mức lương cao nhất Việt Nam hiện nay

Trên đây là những thông tin về top những công việc phù hợp nhất năm 2023 dành cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng với những thông tin rất hữu ích trên, Blog Khởi Nghiệp có thể giúp các bạn tìm được một công việc phù hợp nhất cho chính bản thân mình nhé.

1 comment