22 Tháng Tư, 2024

Những lý do khiến bạn thất bại khi mở cửa hàng túi xách

Kinh doanh túi xách hiện nay vẫn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Nhưng không thể phủ nhận bên cạnh rất nhiều chủ shop kinh doanh thành công thì cũng có không ít chủ shop thất bại khi mở cửa hàng túi xách. Lý do vì sao vậy? Hãy để Blog Khởi Nghiệp giải đáp cho bạn trong video này nha. Hãy xem để biết cách tránh bạn nhé.

1/ Thất bại vì không đủ vốn

Đây là lý do mở shop túi xách thất bại của rất nhiều bạn, khi không đủ vốn để xoay vòng.

>>Xem thêm: Phân tích những lý do khiến bạn mở tiệm nail thất bại

Trước khi mở cửa hàng túi xách, nhìn thấy các tiệm khác đông khách hẳn bạn cũng nghĩ sau này mình mở tiệm túi xách cũng sẽ đông khách như thế, một ngày chỉ cần bán được vài cái túi là đủ thu hồi vốn rồi. Nhưng kinh doanh đâu có dễ như ăn bánh, shop túi xách của bạn mới mở chắc chắn sẽ khó mà đông khách được trừ khi bạn đã có nguồn khách sẵn.

Vậy nên, để tránh lý do thất bại này khi mở shop túi xách, bạn cần chuẩn bị được một số vốn đủ trang trải tiền cửa hàng từ 6 tháng – 1 năm.

2/ Thất bại vì thiếu marketing

Trước đây khi mở shop túi xách, tôi đã cố gắng chọn một mặt bằng có vị trí thuận lợi đó là mặt phố, gần ngã tư đông đúc bởi tin rằng sẽ có một lượng lớn khách mặt tiền ghé mua túi xách của shop. Nhưng tại sao vẫn thất bại? Đó là thắc mắc của không ít chủ shop túi xách.

Chọn vị trí thuận lợi là đúng nhưng thất bại là bởi bạn chỉ trông vào yếu tố khách mặt tiền, mà lúc mới mở thì lượng khách này không lớn.

Bạn đã bỏ qua khâu marketing để có được nguồn khách online, bởi đây là nguồn khách vô hạn, và họ không quan tâm bạn mới mở hay đã mở lâu, chỉ cần mẫu mã của bạn đẹp, giá cả hợp lý, tư vấn nhiệt tình là họ sẽ đặt.

Để có được lượng khách online này bạn cần phải tạo fanpage, thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh của shop mình lên đó. Hay sử dụng kênh tik tok để quảng bá cho cửa hàng túi xách cũng đang là xu hướng.

Bên cạnh đó kết hợp với các kênh bán hàng online như tiki, shopbee, ladaza nha, một lượng khách mua túi xách không nhỏ cũng đến từ các kênh này.

>>Xem thêm: Top 4 lý do khiến bạn thất bại khi mở shop hoa tươi hiện nay

3/ Thất bại vì không kiên trì

Kinh doanh là một con đường dài và để thành công bạn cần phải kiên trì: kiên trì làm, kiên trì chờ đợi. Nhưng nhiều bạn mở shop túi xách được 1 tháng, 3 tháng thấy vắng khách quá, có ngày có tuần không bán được cái túi nào vậy không muốn kinh doanh tiếp và quyết định đóng cửa.

>>Xem thêm: 8 lý do mở shop thời trang thất bại mà hầu như ai cũng mắc phải

Bạn cần biết rằng, kinh doanh bất cứ mặt hàng, ngành nghề nào chủ cửa hàng cũng phải tính làm ngoài một năm mới có đủ khách, đủ doanh thu hòa vốn chứ hiếm có ai kinh doanh 3 tháng đã hòa vốn, và ngoài 3 tháng đã có lợi nhuận đâu nha. Nên xác định mở shop túi xách là phải chiến đấu 1 năm – 2 năm thì mới đông khách, khách quen đã mua 1 -2 lần rồi là những lần sau họ sẽ đến cửa hàng của bạn xem có mẫu mới không họ lại mua.

4/ Thất bại vì không đổi mới

Túi xách không giống như giày dép, mẫu mã theo mùa nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua khâu đổi mới. Nhiều chủ shop túi xách thất bại vì cứ mãi chạy theo một phong cách mà không chịu thay đổi cho phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của khách hàng.

Mà nhu cầu khách hàng về mẫu mã thì ngày càng nâng cao, họ xem internet nhiều, cập nhật được nhiều mẫu túi xách mới nên từ đó yêu cầu về mẫu túi xách cũng khắt khe hơn, loại túi xách cũng phải cao cấp hơn.

Bởi vậy nếu không muốn shop túi xách thất bại thì bạn phải không ngừng đổi mới, thường xuyên cập nhật các mẫu túi xách theo xu hướng để đáp ứng đúng thị hiếu của khách hàng. Muốn cập nhật được xu hướng bạn hãy vào các trang báo về thời trang hoặc lên các hội nhóm buôn bán túi xách là sẽ thấy ngay.

Bên cạnh các lý do khiến cửa hàng túi xách thất bại kể trên thì còn nhiều lý do nhỏ khác như không quản lý được tài chính khiến thu không đủ bù chi, tư vấn khách hàng không nhiệt tình, tính toán không kĩ khiến nhập số lượng nhiều, mẫu mã ít dẫn đến tồn đọng. Dù là bất cứ lý do nào thì bạn cũng nên để tâm và tránh mắc phải nha.

>>Xem thêm: 9 lý do kinh doanh quán cafe thất bại hầu như ai cũng mắc phải

Sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn mở shop túi xách thất bại, và trên đây chỉ là 4 lý do các chủ shop thường hay gặp phải nhất mà Blog Khởi Nghiệp muốn chia sẻ và phân tích cho các bạn thấy. Mở shop túi xách lúc mới đầu sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng khi bạn bước qua được giai đoạn đó rồi thì bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn. Đừng vội từ bỏ khi bạn chưa thực sự cố gắng hết mình nha. Chúc các bạn thành công!