27 Tháng Hai, 2024

Những mẹo bán hàng hiệu quả trên Tik Tok năm 2023

Tik Tok hiện đang là nền tảng mạng xã hội mang lại nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhất là đối với những người kinh doanh online. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng trên Tik Tok sao cho hiệu quả, làm thế nào để có đơn hàng. Vậy bạn phải làm gì để bán hàng trên Tik Tok trở nên hiệu quả nhất? Hãy cùng Blog Khởi Nghiệp khám phá qua video này nhé!

Đầu tiên, bạn phải thấy được những lợi ích khi bạn bán hàng trên Tik Tok

Hành vi của người tiêu dùng hiện nay đã có nhiều thay đổi bởi họ thường có xu hướng đọc ít chữ và xem hình nhiều hơn. Vậy nên bán hàng trên Tik Tok là một giải pháp hoàn hảo đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Có lẽ là vì nền tảng mạng xã hội này cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video ngắn trên nền nhạc thu hút được nhiều người xem.

Người dùng có thể dễ dàng quay và chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi khi điện thoại chỉ cần kết nối với Internet là được.

Các video bán hàng được đăng tải trên Tik Tok đều tạo được hiệu ứng bán hàng tốt và trở nên dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Việc sáng tạo nội dung bán hàng trên nền tảng Tik Tok sẽ giúp bạn gia tăng doanh số một cách chóng mặt.

Mức chi phí để thực hiện bán hàng trên Tiktok rẻ hơn rất nhiều khi so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Một số mẹo hữu ích khi bán hàng trên TikTok hiệu quả hơn

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, sau đây là một số mẹo bán hàng trên Tik Tok mà bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Mẹo 1: Hướng đến xây dựng Tik Tok Shop

Tik Tok Shop cho phép người kinh doanh online quảng cáo các gian hàng của mình một cách tiện lợi hơn thông qua mô hình giải trí kết hợp thông tin thương mại với các tùy chọn thanh toán nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tik Tok Shop cắt giảm đáng kể số lần nhấn chọn vì link gian hàng sẽ được hiện trên video luôn nên khách hàng không phải chuyển sang nền tảng khác để checkout.

Vậy nên tỷ lệ chuyển đổi nếu có Tik Tok Shop sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa. Đó là lý do mà bạn nên thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Tik Tok ngay cùng lúc để áp dụng cách tạo kênh bán hàng trên Tik Tok.

Mẹo 2: Có chương trình giảm giá nhằm thu hút khách

Các chương trình giảm giá là chiêu thức thu hút khách tưởng cũ nhưng vẫn là cách bán hàng trên Tiktok mang lại hiệu quả cao trên nền tảng này. Voucher giảm giá luôn có sự hấp dẫn nhất định đối với người tiêu dùng. Bởi lẽ họ sẽ luôn có tâm lý ám ảnh về mất mát nếu như bỏ lỡ một món đồ yêu thích với chi phí tiết kiệm hơn.

Mẹo 3: Làm video bắt trending

Tik Tok là kênh mạng xã hội cho phép người dùng sáng tạo nội dung không giới hạn. Nếu bạn biết cách lồng ghép trend trong video bán hàng của mình thì hiệu quả sẽ tăng đáng kể đấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chọn lọc thật kỹ lưỡng bởi không phải nội dung nào lên xu hướng cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán đâu nha.

Mẹo 4: Nên đăng vào khung giờ vàng Tik Tok

Cũng giống như Facebook, Một trong những cách bán hàng trên Tiktok Shop hiệu quả đó là đăng video bán hàng vào khung giờ vàng. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc video của bạn có tiếp cận được nhiều người dùng hay không. Theo như Blog Khởi Nghiệp được biết, có 4 khung giờ cố định mà bạn nên đăng video trên Tik Tok đó là: 7h – 9h sáng; 11h30 – 13h30 trưa; 18h – 20h tối; 22h30 – 0h đêm.

Mẹo 5: Nên tạo dựng branding qua video

Dù bán hàng online trên bất cứ kênh nào thì tạo dựng thương hiệu là điều cần được chú trọng ngay từ đầu. Việc tạo dựng branding trên Tik Tok sẽ gắn liền với việc tạo nhận thức của người dùng về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nó còn góp phần nhằm gia tăng đáng kể sự tương tác với nội dung mà thương hiệu cần được truyền tải. Vậy nên đây là một trong những mẹo bán hàng trên Tiktok hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Mẹo 6: Liên kết với các mạng xã hội khác

Tik Tok đã cho phép người dùng có thể thoải mái kết nối với các mạng xã hội khác. Vậy nên nếu bạn đã có sẵn các kênh bán hàng như: Facebook, Zalo, Instagram hoặc các trang thương mại điện tử khác thì hãy liên kết thêm với Tik Tok nhé. Bởi vì mẹo bán hàng trên Tik Tok này sẽ giúp điều hướng khách hàng qua kênh bán hàng khác mà bạn có thể chăm sóc họ trở nên tốt hơn.

Mẹo 7: Tạo thêm nhiều video hữu ích về sản phẩm cho người dùng

Đừng quên việc tạo những video hướng dẫn cho sản phẩm mà bạn đang bán đấy nhé. Bởi vì đây chính là mẹo bán hàng trên Tik Tok để bạn có thể giới thiệu các sản phẩm của mình và được nhiều người đón nhận nhất. Không nên chăm chăm vào các video PR cho sản phẩm, đôi khi chính từ những video chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất lại đem về cho bạn những đơn hàng không ngờ tới.

Mẹo 8: Tham khảo các đối thủ cạnh tranh để học hỏi thêm

Đây cũng là một mẹo nhỏ giúp bạn bán hàng trên Tik Tok hiệu quả hơn, vì sao ư?
Vì nếu những cách họ làm đạt hiệu quả sẽ mang lại những kết quả tích cực để bạn có thể học hỏi thêm và phát triển theo cá tính riêng của mình nhé, hãy thường xuyên theo dõi, phân tích và đánh giá rồi từ đó chắt lọc cho shop của mình.

Trên đây là những mẹo bán hàng trên Tik Tok năm 2023 hiệu quả mà bạn nên biết. Hy vọng qua video này bạn có thể áp dụng được một trong số những mẹo kể trên để giúp bạn xây dựng kênh và bán hàng mang lại thành công nhất nhé. Nếu bạn bán hàng trên Facebook hay Shopbee thì có thể tham khảo thêm các mẹo bán hàng trên Facebook và các mẹo bán hàng trên Shoppee mà Blog Khởi Nghiệp đã chia sẻ nha. Chúc các bạn thành công!