27 Tháng Hai, 2024

Nữ giám đốc 29 tuổi từ chức đi bán mỳ, kiếm bộn tiền

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động, luôn đòi hỏi sự kiên trì, tinh thần nỗ lực, và khả năng tạo ra sự đột phá. Ngay sau đây, hãy cùng Blog Khởi Nghiệp đi tìm hiểu về một nữ giám đốc trẻ 29 tuổi, mặc nhiều người phản đối vẫn quyết tâm chuyển hướng sự nghiệp của mình để theo đuổi đam mê và và ra mở chuỗi 8 cửa hàng bán mỳ kiếm hơn 300 triệu đồng/tháng. Vậy bí quyết đặc biệt nào đã giúp cô gái trẻ này đạt được thành công đáng kinh ngạc như vậy? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Kiều Mộng, sinh vào năm 1994, trong thời gian là sinh viên năm cuối, cô đã tham gia thực tập tại một công ty tư vấn tài chính. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành tài chính tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, cô đã nhanh chóng đảm nhiệm vị trí giám đốc dự án nhờ vào thành tích xuất sắc. Vì năng lực làm việc tốt, Kiều Mộng đã thu hút được không ít lời đề nghị làm việc từ nhiều đối tác. Vào năm 2017, cô đã chuyển đến làm việc cho một công ty khác. Tại đây, cô đảm nhận vị trí quản lý các lĩnh vực kinh doanh đổi mới như homestay, du lịch và phát triển khu công nghiệp. Kinh nghiệm này đã giúp cô tích luỹ được nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Kiều Mộng chia sẻ rằng cô đã phải đối mặt với nhiều thất bại khi triển khai những mô hình mới, lý tưởng và thực tế có sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, Kiều Mộng luôn cố gắng học hỏi và rút ra bài học từ những thất bại đó. Đây là điều khiến cho công việc kinh doanh của cô sau này diễn ra rất suôn sẻ.

Nữ giám đốc 29 tuổi từ chức đi bán mỳ, mở chuỗi 8 cửa hàng, kiếm hơn 300 triệu đồng/tháng: Bí quyết là 1 điều đặc biệt - Ảnh 1.

<<<Xem thêm: Chủ tiệm kiếm bộn tiền nhờ loại bánh “hot trend” với giới trẻ

Ngoài ra, có một câu nói của sếp Kiều Mộng cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tiềm thức của cô: “Nếu bạn liên tục gặp thất bại, bạn sẽ trở nên quen thuộc với nó.” Chính sức ảnh hưởng của câu nói này đã thúc đẩy cô đưa ra một quyết định quan trọng. Vào năm 2020, Kiều Mộng chính thức từ chức khỏi công ty và bắt đầu theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực ở Hồ Bắc – quê hương của cô. Ngay từ cuối năm 2019, cô đã ký hợp đồng thuê mặt bằng và bắt tay vào việc trang trí cửa hàng, chuẩn bị cho việc khai trương vào năm sau. Tuy nhiên, cuối cùng, mọi kế hoạch đã đổ vỡ do sự xuất hiện của đại dịch. Kiều Mộng đã phải dời ngày khai trương thêm một tháng, mang theo áp lực lớn khi cô không thể khai trương cửa hàng kinh doanh của mình trong thời gian đó mà vẫn phải trả số tiền thuê mặt bằng hàng ngày lên đến 1.500 NDT (tương đương khoảng 5 triệu VNĐ). Cuối cùng, vào tháng 3, cửa hàng của cô đã chính thức khai trương, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn rất nghiêm trọng và chỉ có thể hoạt động theo hình thức bán mang đi.

Nữ giám đốc 29 tuổi từ chức đi bán mỳ, mở chuỗi 8 cửa hàng, kiếm hơn 300 triệu đồng/tháng: Bí quyết là 1 điều đặc biệt - Ảnh 2.

<<<Xem thêm:Quán Cà Phê 15 tỷ – Tứ Phủ Đóng Cửa Chỉ Sau 1 Năm: Bài Học Đắt Giá

Trong tình hình này, Kiều Mộng đã nhận thấy sự bùng nổ của của hình thức mua bán mang về, cùng với sự tiến bộ trong công nghệ số, ngành dịch vụ đã bắt đầu chuyển đổi thành mô hình kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến. Cô gái trẻ đã nhận thấy rằng bất kể bạn kinh doanh gì và như thế nào, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều không thể thiếu nếu muốn đạt được thành công. Trước đó, Kiều Mộng đã tìm đọc rất nhiều sách về kinh doanh và ẩm thực, tham gia các khóa học trực tuyến để cập nhật kiến thức bởi cô nhận thấy rằng kiến thức trong sách có vẻ chưa theo kịp với thời đại. Cô cũng chủ động xây dựng mối quan hệ và trao đổi kinh nghiệm với các chủ cửa hàng trong lĩnh vực này để học hỏi từ những trải nghiệm thực tế. Tất cả những kiến thức này được cô ghi chép hết trong một quyển sổ tay dày. Theo quan điểm của Kiều Mộng, việc kinh doanh bán mang đi khác biệt hoàn toàn so với việc kinh doanh cửa hàng trực tiếp tại chỗ. Nếu bạn không thể thu hút khách hàng từ những ngày đầu tiên, bạn sẽ phải bỏ ra gấp đôi chi phí và công sức sau này. Vì mô hình kinh doanh này hoạt động trên nền tảng khác, nếu quán của bạn được nhận diện và có chất lượng tốt, nền tảng sẽ tự động thúc đẩy và thu hút lượng khách hàng tự nhiên đến với bạn hơn.

Nữ giám đốc 29 tuổi từ chức đi bán mỳ, mở chuỗi 8 cửa hàng, kiếm hơn 300 triệu đồng/tháng: Bí quyết là 1 điều đặc biệt - Ảnh 3.

<<<Xem thêm:Anh thợ may hết thời, đổi đời với trại gà thu tiền tỷ

Kiều Mộng chia sẻ rằng, hiện tại, cửa hàng của cô đã nhận được khoảng 3.000 đến 4.000 đơn đặt hàng mang đi mỗi tháng và doanh thu thường đạt khoảng 100.000 NDT (tương đương khoảng 333 triệu VNĐ). Vì hương vị được rất nhiều khách hàng yêu thích nên doanh nghiệp của Kiều Mộng đã mở rộng hoạt động và có tới 8 cửa hàng trong hai năm gần đây. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tiếp tục quay trở lại nên một số chi nhánh đã phải tạm thời đóng cửa. Không giống như nhiều doanh nghiệp khác, Kiều Mộng đã xây dựng một thương hiệu không chỉ cung cấp dịch vụ ẩm thực mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn cho một số thương nhân trong cùng ngành. Với kiến thức sâu rộng về ngành ẩm thực, cô thấu hiểu được sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, cô nhận thấy rằng hiện tại chưa có kênh đào tạo chuyên môn đặc thù nào dành riêng cho những người kinh doanh mô hình bán mang về như mình. Rất nhiều người khởi nghiệp có thể thu hút khách hàng trong giai đoạn đầu nhưng về sau lại gặp khó khăn trong việc phát triển và giữ chân khách hàng, hoặc các doanh nghiệp truyền thống không kịp thích nghi với xu hướng mới đều sẽ sớm bị loại bỏ. Có nhiều trường hợp, mặc dù có niềm đam mê mãnh liệt với ngành này, nhưng họ vẫn buộc phải từ bỏ. Hầu hết những người tìm đến Kiều Mộng tư vấn đều đang ở trong giai đoạn chuẩn bị mở cửa hàng. Với sự gia tăng đáng kể về số lượng khách hàng tìm đến, cô đã dành một phần thời gian hàng ngày để trò chuyện và tư vấn cho họ. “Đây cũng là một quá trình giúp tôi liên tục học hỏi và tôi đã rút ra rất nhiều trải nghiệm từ những cuộc trò chuyện này.” Kiều Mộng chia sẻ. Để duy trì và phát triển mảng kinh doanh chính, Kiều Mộng luôn nghiên cứu thị trường và thường xuyên trao đổi ý kiến với các chuyên gia hàng đầu để nắm bắt những xu hướng mới. Trong khi nhiều người tham gia vào ngành dịch vụ ẩm thực có thể đến rồi đi nhưng Kiều Mộng vẫn rất kiên trì và đạt được những thành tựu xứng đáng.

Có thể nói, những ngày đầu tiên của công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, và Kiều Mộng đã học được rất nhiều từ những thách thức và khó khăn của mình. Câu chuyện của cô như một nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta, khuyến khích chúng ta tìm kiếm đam mê của mình và dám đối mặt với những thách thức để đạt được mục tiêu. Cuối cùng cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều câu chuyện làm giàu khác từ kênh Blog Khởi Nghiệp nhé!

<<<Xem thêm:Nuôi cua giúp thầy giáo Bến Tre kiếm đều tiền tỷ mỗi năm