27 Tháng Hai, 2024

Phân tích những lý do khiến bạn mở tiệm nail thất bại

 

Xin chào các bạn! Có bao giờ bạn thắc mắc rất nhiều người mở tiệm nail nhưng không phải ai cũng thành công không? Đúng vậy, kinh doanh mà có thắng và có thua. Nếu bạn là người đi sau, và muốn mở tiệm nail thành công thì bạn nhất định phải biết những lý do mở tiệm nail thất bại là gì? để từ đấy không đi vào lối mòn, cũng đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân. Video này Blog Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ với bạn điều đó.

1/ Thất bại vì thiếu vốn kinh doanh

Đây là nguyên nhân mở tiệm nail thất bại phổ biến mà có đến 50% chủ tiệm lần đầu mở gặp phải. Bởi vì các bạn không tính khoản dự trù để duy trì hoạt động của cửa hàng nail thời gian 6 tháng – 1 năm.

Đâu phải mở tiệm nail cái là có khách luôn đâu. Đồng ý là phụ kiện làm nail để thoải mái không lo hỏng, khi nào hết mới cần nhập, nhưng bạn có nghĩ đến chi phí mặt bằng, chi phí điện nước, chi phí nhân viên hay quảng cáo phải duy trì cho tiệm nail không?

Và vì ít bạn nghĩ đến điều này, tự tin mở tiệm nail là có doanh thu luôn nên không tính toán hay chuẩn bị nguồn vốn dự trù dẫn đến cạn vốn phải trả cửa hàng.

Vậy dự trù vốn duy trì tiệm nail bao nhiêu là đủ?

Bạn cứ tính cho Blog Khởi Nghiệp 1 tháng tiền nhà là bao nhiêu, nhân viên có thuê không, chi phí điện nước ước chừng bao nhiêu, rồi nhân với 6 tháng sẽ ra con số bạn cần phải có.

Càng chuẩn bị tốt về tài chính bao nhiêu, bạn sẽ càng tự tin để làm bấy nhiêu.

Xem thêm: Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn – Cách tối ưu chi phí

2/ Thất bại vì chất lượng dịch vụ yếu kém

Không chỉ riêng kinh doanh tiệm nail mà kinh doanh bất cứ ngành nào nếu chất lượng dịch vụ yếu kém không sớm thì muộn cũng sẽ thất bại.

Quay về việc mở tiệm nail thất bại do chất lượng dịch vụ yếu kém, thể hiện qua điều gì?

  • Thứ nhất, tay nghề vẽ nail còn non. Khách đến tiệm nail mục đích là để vẽ móng tay, vậy nhưng dịch vụ cơ bản này tiệm nail của bạn cũng không đáp ứng được tốt nhất thì chỉ có nước thất bại. Nếu bạn vừa làm chủ vừa làm thợ thì Blog Khởi Nghiệp khuyên chân thành là sau khi học nghề hãy đi làm thuê lấy 1-2 năm để nâng cao tay nghề rồi hãy về mở tiệm nail. Còn không thì phải có nhiều vốn để thuê được thợ giỏi.
  • Thứ hai, chất lượng dịch vụ yếu kém thể hiện qua thái độ phục vụ khách hàng. Khách đến làm đẹp mà mặt chủ mặt thợ cứ sầm sì, không niềm nở nhiệt tình thì hỏng rồi, khách nào muốn quay lại nữa, mà không có khách thì tiệm nail thất bại là đương nhiên. Vậy nên, không những tươi cười chào khách khi đón, cảm ơn khách khi về mà còn phải tư vấn những mẫu nail hot, mẫu nail mới cho khách hàng thường xuyên.

Xem thêm: 5 Sai lầm cần tránh nếu muốn mở tiệm nail thành công

3/ Thất bại vì không lắng nghe ý kiến khách hàng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn thất bại khi mở tiệm nail. “khách hàng là thượng đế” vậy mà mình lại không hiểu nhu cầu của họ, không lắng nghe ý kiến của họ thì thượng đế nào còn đến với mình nữa.
Cái này gọi là “chủ quan”, bạn cho rằng mình là người biết về nail còn khách hàng không biết gì nên khi họ góp ý bạn để ngoài tai.

Đừng vậy bạn nhé, hãy lắng nghe và trân trọng từng ý kiến của khách hàng bởi họ chính là người giúp bạn mở tiệm nail thành công. Giúp bạn ngày một phát triển và đông khách hơn nữa.

Đầu tiên là ghi nhận ý kiến đóng góp của khách hàng, sau đó cảm ơn họ, phân tích ý kiến đó có đúng hay không? Nếu đúng thì nhanh chóng thay đổi dịch vụ tốt hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm nail thành công với chi phí nhỏ

4/ Thất bại vì không marketing, quảng cáo

Thời buổi này hiếm tiệm nail nào mở thành công mà không phải quảng cáo hay có chính sách marketing. Và nếu bạn không sử dụng thì mở tiệm nail thất bại là điều quá dễ hiểu. Cứ nghĩ mở tiệm nail rồi khách hàng đi qua sẽ tự nhìn thấy, tự vào là suy nghĩ ngây thơ nhất đấy bạn ạ.

Quảng cáo ở đây không hẳn là bạn phải có website hay đổ tiền chạy quảng cáo, đương nhiên có là cái tốt. Nhưng quan trọng hơn, là việc bạn thường xuyên giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của tiệm nail mình thông qua facebook cá nhân, fanpage, các hội nhóm, zalo, tiktok để khách hàng biết đến tiệm nail của bạn.

Marketing ở đây là bạn thường xuyên có các chương trình ưu đãi, chương trình cộng điểm, tặng quà cho khách hàng để lôi kéo họ quay lại với tiệm nail của mình thường xuyên hơn.

5/ Thất bại vì thiếu kiến thức kinh doanh

Mở một tiệm nail là bạn đang kinh doanh rồi đấy, nó không đơn giản chỉ gói gọn trong việc bạn biết vẽ móng tay là được. Bạn cần phải có kiến thức kinh doanh như lên kế hoạch, quản lý dòng tiền, đào tạo và quản lý nhân viên, cập nhật xu hướng thị trường,vv…Và nếu thiếu điều này trước sau tiệm nail của bạn cũng sẽ phải đóng cửa.

Lời khuyên của nhiều chủ tiệm nail thành công là nếu chưa có kinh nghiệm hãy đi làm thuê để học hỏi kinh nghiệm từ người chủ, chịu khó trau dồi những kiến thức kinh doanh mà mình còn thiếu thông qua sách báo, qua chia sẻ của những người đi trước, hay qua các khoá học cũng rất hữu ích.

Xem thêm: Tổng hợp 7 trùm sỉ lẻ phụ kiện làm nail lớn tại Hà Nội

Sau cùng, Blog Khởi Nghiệp hy vọng với những kinh nghiệm được đúc rút từ rất nhiều chủ tiệm nail ở trên sẽ giúp bạn phần nào tránh được những lý do khiến tiệm nail thất bại. Kinh doanh là một chặng đường dài, vậy nên không thể vội vàng hấp tấp. Chúc bạn sẽ mở được tiệm nail thành công!